fbpx
PR NEWS

Xiaomi แชร์ Make Moments Mega ให้เด่นชัดกว่าใครด้วยกล้อง 200MP บน Xiaomi 12T Series

ใครๆ ก็คงอยากเก็บช่วงเวลาสำคัญให้ได้ดีมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ‘เสียวหมี่’ หนึ่งในผู้นำด้านนวัตกรรมสำหรับกล้องถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟน สร้างสรรค์สมาร์ทโฟน Xiaomi 12T Series ที่มีเลนส์ความละเอียดสูงสุด 200 ล้านพิกเซล เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณเก็บทุกรายละเอียดในช่วงเวลาสุดพิเศษให้ชัดยิ่งขึ้น ภายใต้คอนเซปต์ ‘Make Moments Mega’

แต่จุดเด่นของ Xiaomi 12T Series ไม่ได้อยู่แค่ความละเอียดของกล้องที่ 200 ล้านพิกเซล หรือ 108 ล้านพิกเซลที่ช่วยให้เวลาครอบหรือซูมภาพแล้วไม่ทำให้เสียรายละเอียดเท่านั้น แต่ยังมีการนำซอฟต์แวร์และอัลกอริทึมมาช่วยประมวลผลในลักษณะของ Computational Photography เพื่อเสริมให้ภาพที่ได้มีคุณภาพสูงที่สุดอีกด้วย

โดยใน Xiaomi 12T Pro ที่มากับกล้องหลักความละเอียด 200 ล้านพิกเซล ในการถ่ายภาพปกติจะใช้การรวมเม็ดพิกเซล (Pixel Binning) จากเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ถึง 1/1.22 นิ้ว ในสัดส่วน 16 ต่อ 1 ซึ่งทำให้ได้ภาพที่มีความละเอียด 12.5 ล้านพิกเซลที่มีขนาดเม็ดพิกเซลใหญ่ถึง 2.56 μm ประโยชน์ที่ได้นอกจากรายละเอียดของภาพที่คมชัดขึ้นแล้ว คือการเก็บแสงที่ดีขึ้น ช่วยให้สามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดียิ่งขึ้น ช่วยให้สามารถบันทึกช่วงเวลาพิเศษได้ทั้งภาพนิ่งและภาพวิดีโอความละเอียดสูงในช่วงเวลากลางวันและกลางคืน ทำให้การบันทึกความทรงจำที่มีค่ายิ่งใหญ่นั้นชัดขึ้นกว่าเดิม

Xiaomi share Make Moments Mega with Xiaomi 12T Series

ส่วนถ้าต้องการภาพความละเอียดสูงระดับ 200 ล้านพิกเซล จะต้องถ่ายภาพในโหมด Ultra HD ซึ่งขนาดไฟล์ภาพจะใหญ่ขึ้นและมีรายละเอียดที่มากกว่า ช่วยให้ซูมภาพได้ละเอียดมากยิ่งขึ้นด้วย เมื่อทำงานร่วมกับ Xiaomi ProCut จะเปลี่ยนภาพถ่ายขนาด 200 ล้านพิกเซลให้กลายเป็นภาพต่างๆ ได้ถึง 5 ภาพที่มีองค์ประกอบแบบที่ต้องการโดยไม่ลดทอนความคมชัดลง

นอกจากนี้ ยังมากับความสามารถเพิ่มเติมอย่างการใส่ระบบกันสั่น OIS เพิ่มเติมด้วยXiaomi ProFocus ระบบโฟกัสอัตโนมัติในภาพเคลื่อนไหว และดวงตา รองรับการถ่ายภาพวิดีโอความละเอียดสูงระดับ 8K ที่สามารถบันทึกได้แบบ HDR10+ รวมถึงการซูมภาพแบบ2 เท่า โดยไม่เสียรายละเอียดสำหรับการถ่ายภาพ Portrait ด้วย และการรันถ่ายภาพขั้นสูงสุดที่ 30 ภาพต่อวินาที

ในขณะที่ Xiaomi 12T ซึ่งมากับกล้องหลักความละเอียด 108 ล้านพิกเซล ก็มาพร้อมความสามารถในการรวมเม็ดพิกเซลเช่นเดียวกันในสัดส่วน 9 ต่อ 1 ทำให้ได้ภาพที่มีเม็ดพิกเซลถึง1.92 μm รวมถึงความสามารถในการโฟกัสอัตโนมัติ ระบบกันสั่น OIS พร้อมทำงานร่วมกับเลนส์มุมกว้าง 8 ล้านพิกเซล และเลนส์มาโคร 2 ล้านพิกเซล

Xiaomi share Make Moments Mega with Xiaomi 12T Series

ทั้งนี้ Xiaomi 12T Pro และ Xiaomi 12T มากับจอแสดงผลแบบ 120Hz CrystalRes AMOLED ขนาด 6.67 นิ้ว แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5000mAh ที่รองรับ 120W HyperCharge ให้พร้อมใช้งานใน 19 นาที โดย Xiaomi 12T Pro ทำงานบนชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 8+ Gen 1 ในขณะที่ Xiaomi 12T ใช้ชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 8100-Ultra

Xiaomi 12T Series มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Black, Silver และ Blue โดยจะวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว ที่ Xiaomi Store และร้านตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการทั่วประเทศ รวมถึงช่องทางร้านค้าออนไลน์ทุกแพลตฟอร์ม

– Xiaomi 12T Pro รุ่นความจุ 12GB+256GB วางจำหน่ายในราคา 25,990 บาท

– Xiaomi 12T รุ่นความจุ 8GB+256GB วางจำหน่ายในราคา 17,990 บาท

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ