fbpx
NEWS

เปิดตัว Xiaomi Sound Pro ลำโพงอัจฉริยะรุ่นเรือธงที่เน้นคุณภาพเสียง

Xiaomi เปิดตัว Xiaomi Sound Pro ลำโพงอัจฉริยะรุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งโดดเด่นด้วยการออกแบบส่วนบนโปร่งใสพร้อมเอฟเฟกต์แสงโดยรอบที่เปลี่ยนไปตามจังหวะของเพลง

ส่วนอื่นของตัวลำโพงเป็นสีดำและมาพร้อมกับโปรโตคอลการถอดรหัสสัญญาณเสียง SBC และ AAC ตัวลำโพงมีอิมพิแดนซ์ 8 โอห์ม และอินพุตพอร์ต AUX 3.5mm โดย Xiaomi อ้างว่าลำโพงจะให้เสียงคุณภาพระดับเรือธง และพร้อมวางจำหน่ายในตลาดประเทศจีนแล้ว ในราคา 999 หยวนหรือประมาณ 5,000 บาท

ด้านการออกแบบระบบเสียง Xiaomi Sound Pro เลือกใช้งานตัวขับเสียงแบบฟูลเรนจ์สามตัว ทำงานร่วมกับพาสซีฟเรดิเอเตอร์อีกสามตัว และซับวูฟเฟอร์สั่งทำพิเศษเพื่อประสบการณ์ความถี่ต่ำที่โดดเด่น พร้อมปลดปล่อยพลังเสียงด้วยระดับความดัง 91dB

Xiaomi Sound Pro Smart Speaker Launched

นอกจากคุณภาพเสียงที่น่าประทับใจแล้ว Xiaomi Sound Pro ยังเป็นลำโพงที่ให้สนามเสียงรอบทิศทาง 360 องศา ช่วยให้ทุกคนที่อยู่รองตัวลำโพงได้เพลิดเพลินกับเสียงคุณภาพดีไม่ว่าจะวางไว้ที่ใด ลำโพงรุ่นนี้ยังได้รับการปรับแต่งอย่างพิพีถันโดยวิศวกรด้านเสียงของ Xiaomi โดยใช้ซอฟต์แวร์ระดับมืออาชีพ ทำให้ได้เสียงที่กระจ่างชัดและสมดุลเสียงที่น่าฟังเป็นมิตรต่อโสตประสาท

Xiaomi ยังได้รวมเอาเทคโนโลยีการประมวลผลเสียงที่เป็นนวัตกรรมไว้ใน Sound Pro ซึ่งได้รับการอัปเกรดเป็นเวอร์ชัน 2.0 เทคโนโลยีนี้ทำหน้าที่ปรับแต่งคุณภาพเสียงตั้งแต่ที่เข้ามาทางอินพุตไปจนถึงเอาต์พุต ทำให้ได้ประสบการณ์การฟังที่มีชีวิตชีวาสมจริง นอกจากนี้อัลกอริทึมไนติงเกลของเสียวหมี่ยังได้รับการอัปเกรดเพื่อรองรับการปรับเอฟเฟ็กต์เสียงโดยอิสระ ทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกสไตล์เสียงที่ต้องการผ่านแอปฯ Xiaomi Speaker ได้

ในแง่ของการออกแบบ Xiaomi Sound Pro มีเอฟเฟกต์แสงโดยรอบแบบตัวลำโพงเหมือนกับกลุ่มดวงดาว และแสงไฟนั้นมีการปรับเปลี่ยนไปตามเสียงเพลงแบบเรียลไทม์เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดื่มด่ำ


ที่มา: gizmochina

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ