fbpx
PR NEWS

Western Digital เปิดตัวฮาร์ดไดรฟ์พกพา 6TB พร้อมเสริมทัพผลิตภัณฑ์ในกลุ่มฮาร์ดไดรฟ์พกพาขนาด 2.5 นิ้ว

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 21 พฤษภาคม 2567 – เวสเทิร์น ดิจิตอล เปิดตัวฮาร์ดไดรฟ์แบบพกพาขนาด 2.5” ใหม่ภายใต้แบรนด์ WD® WD_BLACK™ และ SanDisk® Professional ซึ่งมีความจุสูงที่สุดในโลกถึง 6TB โดยความจุขนาดใหม่นี้จะมีจำหน่ายเฉพาะกลุ่มผลิตภัณฑ์ฮาร์ดไดรฟ์แบบพกพา ได้แก่ WD My Passport, WD_BLACK P10 Game Drive และ SanDisk Professional G-DRIVE® ArmorATD™

นิติน คชวาหะ (Nitin Kachhwaha) ผู้อำนวยการฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์ของเวสเทิร์น ดิจิตอล กล่าวว่า “การขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ของเราด้วยฮาร์ดไดรฟ์แบบพกพาขนาด 2.5” ที่มีความจุสูงถึง 6TB ตัวแรกของโลกถือเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญในเทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลที่น่าทึ่ง และทำให้เราสามารถก้าวข้ามขีดจำกัดของสิ่งที่สามารถทำได้ด้วยเทคโนโลยีที่มีอยู่”

พร้อมเสริมต่อว่า “การนำเสนอพื้นที่ความสูงถึง 6TB ในฟอร์มแฟคเตอร์ขนาดเล็กและราคาที่ทุกคนตั้งแต่นักเรียน เกมเมอร์ ช่างภาพวิดีโอมืออาชีพ และคนกลุ่มอื่นๆ อีกมากมายสามารถจับต้องได้ ทำให้เกิดความยืดหยุ่นในการสร้างและเก็บคอนเทนต์สำคัญๆ มากขึ้นในไดรฟ์แบบพกพาเพียงตัวเดียว”

สำหรับความจุขนาดใหม่ 6TB ที่สร้างสถิติใหม่ในฮาร์ดไดรฟ์แบบพกพาขนาด 2.5” จะมีจำหน่ายในผลิตภัณฑ์แบรนด์ชั้นนำของเวสเทิร์น ดิจิตอล โดยเป็นโซลูชันที่มีความคงทนและได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานทั่วไป เกมเมอร์ และมืออาชีพโดยเฉพาะ

ฮาร์ดไดรฟ์ WD My Passport ความจุสูงสุด 6TB ช่วยให้นักเดินทาง ผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง ช่างภาพ ช่างถ่ายวิดีโอ ได้เริ่มต้นการเดินทางโดยเก็บความทรงจำดิจิทัลได้ในปริมาณที่มากขึ้น และสำรองข้อมูลได้อย่างง่ายดายด้วยฮาร์ดไดรฟ์ My Passport Ultra™ โซลูชันการจัดเก็บข้อมูลแบบพกพาที่เชื่อถือได้

นอกจากนั้นยังมาพร้อมเทคโนโลยี USB-C™ และดีไซน์เมทัลที่ดูทันสมัยพร้อมใช้งานทันทีที่แกะกล่อง รูปทรงเพรียวบางง่ายต่อการพกพาไป มั่นใจได้ว่าข้อมูลที่จัดเก็บไว้ในฮาร์ดไดรฟ์ยังคงปลอดภัย ด้วยฟีเจอร์การเข้ารหัส AES 256 บิต ช่วยป้องกันการเข้าถึงเนื้อหาที่จัดเก็บไว้ในไดรฟ์โดยไม่ได้รับอนุญาต นอกจากนี้ ฮาร์ดไดรฟ์ My Passport ยังมีให้เลือกหลายสี ทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกสีที่ตรงกับสไตล์หรือความชอบส่วนตัว

Western Digital introduce Worlds First 6TB 2.5inch portable HDD
WD My Passport ขนาด 6TB

สำหรับอีกหนึ่งรุ่นคือ WD_BLACK P10 Game Drive พร้อมช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความสามารถในการจัดเก็บข้อมูลให้กับคอนโซลและพีซี ช่วยให้เกมเมอร์สามารถตอบสนองความต้องการของเกม AAA ซับซ้อนในปัจจุบันได้

ด้วยความจุสูงสุด 6TB ขณะนี้ เกมเมอร์สามารถจัดเก็บเกมจำนวนมากบน WD_BLACK P10 Game Drive ได้สูงสุด 150 เกม โดยไดรฟ์นี้ออกแบบมาสำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการอัพเกรดพื้นที่จัดเก็บข้อมูลของคอนโซลหรือพีซีของตน ช่วยให้พวกเขาได้เพลิดเพลินกับการเล่นเกมโดยไม่ต้องลบเกมในคลังเกมหรือต้องคอยอัปเดตเพื่อให้มีที่ว่างพอสำหรับลงเกมใหม่

Western Digital introduce Worlds First 6TB 2.5inch portable HDD
WD_BLACK P10 Game Drive ขนาด 6TB

สำหรับอีกรุ่นอย่าว G-DRIVE ArmorATD ของ SanDisk Professional เป็นไดรฟ์ที่ได้รับการออกแบบให้ทนทานต่อสภาพแวดล้อมที่มีความท้าทาย ทนทานต่อแรงกระแทก ฝนและฝุ่นตามมาตรฐาน IP54 และแรงกดกระแทก

ช่วยปกป้องฟุตเทจอันมีค่าและเหมาะสำหรับการใช้งานในสภาวะต่างๆ ตั้งแต่การถ่ายภาพกลางแจ้งไปจนถึงสภาพแวดล้อมในสตูดิโอ G-DRIVE ArmorATD ของ SanDisk Professional ความจุ 6TB มอบพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่เพียงพอสำหรับการสำรองข้อมูลจำนวนมาก ความสะดวกในการพกพาทำให้ผู้ใช้สามารถพกพารูปภาพ ฟุตเทจวิดีโอ และไฟล์ ไปได้ทุกที่

Western Digital introduce Worlds First 6TB 2.5inch portable HDD
SanDisk Professional G-DRIVE ArmorATD ขนาด 6TB

WD My Passport ขนาด 6TB จะพร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยช่วงกลางเดือนมิถุนายน2567 เป็นต้นไป โดยสามารถหาซื้อได้ที่ร้านจำหน่ายสินค้าไอทีชั้นนำ และร้านค้าออนไลน์อย่างเป็นทางการของ WD สำหรับการความพร้อมในการจัดจำหน่าย WD My Passport Ultra, WD_BLACK P10 Game Drive และ SanDisk Professional G-DRIVE ArmorATD ความจุ 6TB จะแจ้งให้ทราบภายหลัง

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ