fbpx
NEWS

ลือล่าสุด ! iPhone SE รุ่นใหม่เปิดตัวพฤษภาคมนี้ ขนาดเท่าเดิม ใช้ชิปซีพียูจาก iPhone 7 และอาจมีเซอร์ไพรส์เล็ก ๆ

ข่าวลือการมาของ iPhone SE รุ่นใหม่ของ Apple เริ่มเป็นที่พูดถึงมาตั้งแต่เมื่อปลายปี 2017 ล่าสุดเห็นทีจะไม่ต้องรอกันนาน เพราะรายงานล่าสุดของเว็บไซต์ Mac Otakara จากประเทศญี่ปุ่น ได้เปิดเผยถึงรายละเอียดของ iPhone SE รุ่นที่สอง โดยอ้างอิงจากแหล่งข่าวที่เป็นผู้ผลิตเคสสมาร์ทโฟนที่มาร่วมงานแสดงสินค้า Global Sources Mobile Electronics ที่ประเทศฮ่องกงในสัปดาห์นี้

ผู้ผลิตเคสสมาร์ทโฟนรายนี้เผยว่า iPhone SE รุ่นที่สองซึ่งเตรียมเปิดตัวในเดือนพฤษภาคมนี้จะยังคงมีขนาดตัวเครื่องเท่ากับ iPhone SE รุ่นแรก ไม่ได้มีขนาดใหญ่ขึ้นตามที่ข่าวลือบางกระแสที่เล็ดลอดมาก่อนหน้านี้ ปุ่ม Home และฟังก์ชั่น Touch ID ยังคงมีเหมือนเดิม หน้าจอก็ยังคงเป็นขนาด 4 นิ้วที่ยังคงมีขอบด้านบนสำหรับกล้องหน้า/ลำโพงสนทนา และขอบด้านล่างสำหรับปุ่ม Home เหมือนเดิม

iPhone SE รุ่นใหม่นี้จะดำเนินรอยตามการออกแบบ iPhone 7 ดังนั้นมีความเป็นได้สูงว่ามันจะไม่มีช่องเสียบหูฟัง 3.5mm และถ้าการคาดการณ์นั้นถูกต้อง iPhone 6s และ iPhone 6s Plus จะเป็นไอโฟนรุ่นต่อไปที่ Apple ไม่ทำตลาดแล้วตั้งแต่เดือนกันยายนนี้เป็นต้นไป นั่นเท่ากับว่าต่อจากนั้นเป็นต้นไป Apple จะไม่ขายไอโฟนที่มีช่องเสียบหูฟัง 3.5mm แล้ว

iPhone SE รุ่นใหม่นี้จะมาพร้อมกับชิปประมวลผล A10 Fusion ซึ่งปัจจุบันใช้อยู่ใน iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ชิปตัวนี้ทำให้มันเร็วกว่า iPhone SE รุ่นแรกถึง 40% นอกจากนั้นยังรองรับการบีบอัดข้อมูลภาพนิ่งและวิดีโอที่มีประสิทธิภาพสูงอย่าง HEIF และ HEVC เหมือนไอโฟนรุ่นใหม่ ๆ ที่ออกมาในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมาด้วย

นอกเหนือไปจากนั้นยังอาจมีความเป็นไปได้ว่า iPhone SE รุ่นใหม่นี้จะมีฝาหลังที่เป็นกระจกเหมือน iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X เพื่อรองรับฟังก์ชั่นชาร์จไร้สายด้วย ทว่าข้อมูลส่วนนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างชัดเจนเท่ารายละเอียดอื่น ๆ ที่ว่ามา

ภาพหลุดที่ว่ากันว่าเป็นฝาหลังของ iPhone SE รุ่นใหม่

อย่างไรก็ดีข้อมูลนี้ก็ยังคงเป็นอีกหนึ่งข่าวลือข่าวหลุดที่ยังไม่ได้มีการปฏิเสธหรือตอบรับจาก Apple ออกมาแต่อย่าง แต่ก็เป็นที่น่าสังเกตว่าพักหลังมานี้ข่าวลือที่ออกมาในช่วงก่อนสินค้าของ Apple จะเปิดตัวไม่นาน ในที่สุดแล้วก็มักจะเป็นข่าวจริงอยู่บ่อยครั้ง

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ