fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

ลือล่าสุด ! iPhone SE รุ่นใหม่เปิดตัวพฤษภาคมนี้ ขนาดเท่าเดิม ใช้ชิปซีพียูจาก iPhone 7 และอาจมีเซอร์ไพรส์เล็ก ๆ

ข่าวลือการมาของ iPhone SE รุ่นใหม่ของ Apple เริ่มเป็นที่พูดถึงมาตั้งแต่เมื่อปลายปี 2017 ล่าสุดเห็นทีจะไม่ต้องรอกันนาน เพราะรายงานล่าสุดของเว็บไซต์ Mac Otakara จากประเทศญี่ปุ่น ได้เปิดเผยถึงรายละเอียดของ iPhone SE รุ่นที่สอง โดยอ้างอิงจากแหล่งข่าวที่เป็นผู้ผลิตเคสสมาร์ทโฟนที่มาร่วมงานแสดงสินค้า Global Sources Mobile Electronics ที่ประเทศฮ่องกงในสัปดาห์นี้

ผู้ผลิตเคสสมาร์ทโฟนรายนี้เผยว่า iPhone SE รุ่นที่สองซึ่งเตรียมเปิดตัวในเดือนพฤษภาคมนี้จะยังคงมีขนาดตัวเครื่องเท่ากับ iPhone SE รุ่นแรก ไม่ได้มีขนาดใหญ่ขึ้นตามที่ข่าวลือบางกระแสที่เล็ดลอดมาก่อนหน้านี้ ปุ่ม Home และฟังก์ชั่น Touch ID ยังคงมีเหมือนเดิม หน้าจอก็ยังคงเป็นขนาด 4 นิ้วที่ยังคงมีขอบด้านบนสำหรับกล้องหน้า/ลำโพงสนทนา และขอบด้านล่างสำหรับปุ่ม Home เหมือนเดิม

iPhone SE รุ่นใหม่นี้จะดำเนินรอยตามการออกแบบ iPhone 7 ดังนั้นมีความเป็นได้สูงว่ามันจะไม่มีช่องเสียบหูฟัง 3.5mm และถ้าการคาดการณ์นั้นถูกต้อง iPhone 6s และ iPhone 6s Plus จะเป็นไอโฟนรุ่นต่อไปที่ Apple ไม่ทำตลาดแล้วตั้งแต่เดือนกันยายนนี้เป็นต้นไป นั่นเท่ากับว่าต่อจากนั้นเป็นต้นไป Apple จะไม่ขายไอโฟนที่มีช่องเสียบหูฟัง 3.5mm แล้ว

iPhone SE รุ่นใหม่นี้จะมาพร้อมกับชิปประมวลผล A10 Fusion ซึ่งปัจจุบันใช้อยู่ใน iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ชิปตัวนี้ทำให้มันเร็วกว่า iPhone SE รุ่นแรกถึง 40% นอกจากนั้นยังรองรับการบีบอัดข้อมูลภาพนิ่งและวิดีโอที่มีประสิทธิภาพสูงอย่าง HEIF และ HEVC เหมือนไอโฟนรุ่นใหม่ ๆ ที่ออกมาในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมาด้วย

นอกเหนือไปจากนั้นยังอาจมีความเป็นไปได้ว่า iPhone SE รุ่นใหม่นี้จะมีฝาหลังที่เป็นกระจกเหมือน iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X เพื่อรองรับฟังก์ชั่นชาร์จไร้สายด้วย ทว่าข้อมูลส่วนนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างชัดเจนเท่ารายละเอียดอื่น ๆ ที่ว่ามา

ภาพหลุดที่ว่ากันว่าเป็นฝาหลังของ iPhone SE รุ่นใหม่

อย่างไรก็ดีข้อมูลนี้ก็ยังคงเป็นอีกหนึ่งข่าวลือข่าวหลุดที่ยังไม่ได้มีการปฏิเสธหรือตอบรับจาก Apple ออกมาแต่อย่าง แต่ก็เป็นที่น่าสังเกตว่าพักหลังมานี้ข่าวลือที่ออกมาในช่วงก่อนสินค้าของ Apple จะเปิดตัวไม่นาน ในที่สุดแล้วก็มักจะเป็นข่าวจริงอยู่บ่อยครั้ง

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ