fbpx
NEWS

โซนี่ประกาศเปิดตัวโฮมเธียเตอร์โปรเจ็คเตอร์ 4K HDR ใหม่ 3 รุ่นในงาน IFA

โซนี่ใช้งาน IFA เป็นสถานที่เปิดตัวโปรเจ็คเตอร์รุ่นใหม่ 3 รุ่นที่มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่และจุดเด่นเรื่องราคาที่ไม่แรงอย่างที่คิด

โซนี่ประกาศเปิดตัวโฮมเธียเตอร์โปรเจ็คเตอร์ 4K HDR ใหม่ 3 รุ่นในงาน IFA โปรเจ็คเตอร์แต่ละรุ่นมาพร้อมกับจุดเด่น Motionflow 4K ที่โซนี่ได้ทำการพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้การเคลื่อนไหวราบรื่นและคมชัดยิ่งขึ้น ด้วยการเสริมเพิ่มเฟรมพิเศษเข้าไปเป็นการลดความเบลอของภาพและรักษาความสว่างให้สมดุล

นอกจากนี้ยังรองรับมาตรฐานการส่งผ่านสัญญาณข้อมูลด้วยสาย HDMI 18 Gbps และการประมวลผลแบบ 4K 60P 10bit พร้อมด้วย Reality Creation การวิเคราะห์องค์ประกอบของภาพเพื่อให้ผู้เล่นเกมได้สัมผัสความคมชัดและความละเอียดของภาพได้โดยไม่มีสัญญาณรบกวน

VPL-VW870ES เป็นผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมของโซนี่ซึ่งมาพร้อมความสว่าง 2,200 ลูเมนส์ และเลนส์โฟกัสระยะไกลแบบ 18 ชิ้น โดยทั้งหมดถูกออกแบบมาบนพื้นฐานความแม่นยำด้วยขนาดที่กะทัดรัดและน้ำหนักเบา ตัวเครื่องสามารถปรับโฟกัสได้ในแบบดิจิทัลเพื่อเพิ่มคุณภาพของภาพให้ดีขึ้นอีกทั้งยังทำให้การโฟกัสแม่นยำขึ้นโดยไม่เกิดการผิดเพี้ยนของภาพ

โปรเจ็คเตอร์รุ่นกลางที่นำมาเปิดตัว คือ VPL-VQ570ES ขนาดความสว่าง 1,800 ลูเมนส์ มาพร้อมระบบหน่วยความจำที่สามารถจำตำแหน่งรูปภาพ เพื่อนำมาเปลี่ยนการตั้งค่าภาพให้เหมาะสมอย่างรวดเร็วและได้ทำการเพิ่มความคมชัดให้สูงขึ้นด้วย Advanced Iris สำหรับรุ่น VPL-VW270ES นำเสนอภาพในแบบ 4K HDR ด้วยราคาที่เหมาะสมที่สุดของโซนี่ โดย VPL-VW270ES จะเป็นโปรเจ็คเตอร์ 4K HDR ที่มีราคาประหยัดที่สุดของโซนี่

Sony VPL-VW270ES

“ลูกค้าที่เพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อย ๆ ไม่เพียงแค่ใช้โปรเจ็คเตอร์สำหรับห้องดูหนังภายในบ้านเท่านั้น สิ่งที่จะได้รับคือความสุขจากการชมภาพยนตร์เรื่องล่าสุดในห้องนั่งเล่น หรือแม้แต่เพลิดเพลินดื่มด่ำไปกับภาพ 4K จากคอนโซลวีดีโอเกมรุ่นล่าสุด” Christopher Mullins ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ Sony Professional Solutions ยุโรป กล่าว

“ทั้งสามรุ่นใหม่ของเรา ไม่ว่าจะเป็น VPL-VW270ES รุ่นราคาประหยัดไปจนถึง VPL-VW870ES สินค้าระดับพรีเมี่ยม มีคุณสมบัติใหม่อย่างการลดความล่าช้าในการเลือกอินพุตนั้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพความเร็วในการแสดงผลให้สูงขึ้น เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ที่ดีที่สุด ไปพร้อม ๆ กับคุณภาพของภาพที่มีรายละเอียดเพิ่มขึ้นดังที่ทุกคนคาดหวังไว้”

VPL-VW570ES และ VPL-VW270ES จะวางจำหน่ายทั่วยุโรปตั้งแต่เดือนตุลาคม ในขณะที่ VPL-VW870ES จะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายน

ธวัชชัย อุไรรัตน์

ชื่นชอบดนตรีและเครื่องเสียงตั้งแต่ ปวช. ประกอบเครื่องเสียงใช้เองตั้งแต่เริ่มแรก ผ่านประสบการณ์ทางด้านเสียง/โฮมเธียเตอร์มาแล้วหลายรูปแบบ ทั้งนักวิจารณ์เครื่องเสียง/โฮมเธียเตอร์ เป็นทีมงานเครื่องเสียงให้เช่า (ติดตั้งโครงสร้าง วางลำโพง เซ็ตระบบเสียงทั้ง PA และ Monitor มิกซ์เสียง) ผ่านงานติดตั้งระบบมินิเธียเตอร์ ทั้งระบบภาพ 3D แบบ Passive (2 Projector Stack) และระบบเสียง 7.1 แชนเนล ผ่านการอบรม The Sound Master มีผลงานเขียนตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง ติดตามเทคโนโลยีอยู่เสมอ