fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

โซนี่ประกาศเปิดตัวโฮมเธียเตอร์โปรเจ็คเตอร์ 4K HDR ใหม่ 3 รุ่นในงาน IFA

โซนี่ใช้งาน IFA เป็นสถานที่เปิดตัวโปรเจ็คเตอร์รุ่นใหม่ 3 รุ่นที่มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่และจุดเด่นเรื่องราคาที่ไม่แรงอย่างที่คิด

โซนี่ประกาศเปิดตัวโฮมเธียเตอร์โปรเจ็คเตอร์ 4K HDR ใหม่ 3 รุ่นในงาน IFA โปรเจ็คเตอร์แต่ละรุ่นมาพร้อมกับจุดเด่น Motionflow 4K ที่โซนี่ได้ทำการพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้การเคลื่อนไหวราบรื่นและคมชัดยิ่งขึ้น ด้วยการเสริมเพิ่มเฟรมพิเศษเข้าไปเป็นการลดความเบลอของภาพและรักษาความสว่างให้สมดุล

นอกจากนี้ยังรองรับมาตรฐานการส่งผ่านสัญญาณข้อมูลด้วยสาย HDMI 18 Gbps และการประมวลผลแบบ 4K 60P 10bit พร้อมด้วย Reality Creation การวิเคราะห์องค์ประกอบของภาพเพื่อให้ผู้เล่นเกมได้สัมผัสความคมชัดและความละเอียดของภาพได้โดยไม่มีสัญญาณรบกวน

VPL-VW870ES เป็นผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมของโซนี่ซึ่งมาพร้อมความสว่าง 2,200 ลูเมนส์ และเลนส์โฟกัสระยะไกลแบบ 18 ชิ้น โดยทั้งหมดถูกออกแบบมาบนพื้นฐานความแม่นยำด้วยขนาดที่กะทัดรัดและน้ำหนักเบา ตัวเครื่องสามารถปรับโฟกัสได้ในแบบดิจิทัลเพื่อเพิ่มคุณภาพของภาพให้ดีขึ้นอีกทั้งยังทำให้การโฟกัสแม่นยำขึ้นโดยไม่เกิดการผิดเพี้ยนของภาพ

โปรเจ็คเตอร์รุ่นกลางที่นำมาเปิดตัว คือ VPL-VQ570ES ขนาดความสว่าง 1,800 ลูเมนส์ มาพร้อมระบบหน่วยความจำที่สามารถจำตำแหน่งรูปภาพ เพื่อนำมาเปลี่ยนการตั้งค่าภาพให้เหมาะสมอย่างรวดเร็วและได้ทำการเพิ่มความคมชัดให้สูงขึ้นด้วย Advanced Iris สำหรับรุ่น VPL-VW270ES นำเสนอภาพในแบบ 4K HDR ด้วยราคาที่เหมาะสมที่สุดของโซนี่ โดย VPL-VW270ES จะเป็นโปรเจ็คเตอร์ 4K HDR ที่มีราคาประหยัดที่สุดของโซนี่

Sony VPL-VW270ES

“ลูกค้าที่เพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อย ๆ ไม่เพียงแค่ใช้โปรเจ็คเตอร์สำหรับห้องดูหนังภายในบ้านเท่านั้น สิ่งที่จะได้รับคือความสุขจากการชมภาพยนตร์เรื่องล่าสุดในห้องนั่งเล่น หรือแม้แต่เพลิดเพลินดื่มด่ำไปกับภาพ 4K จากคอนโซลวีดีโอเกมรุ่นล่าสุด” Christopher Mullins ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ Sony Professional Solutions ยุโรป กล่าว

“ทั้งสามรุ่นใหม่ของเรา ไม่ว่าจะเป็น VPL-VW270ES รุ่นราคาประหยัดไปจนถึง VPL-VW870ES สินค้าระดับพรีเมี่ยม มีคุณสมบัติใหม่อย่างการลดความล่าช้าในการเลือกอินพุตนั้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพความเร็วในการแสดงผลให้สูงขึ้น เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ที่ดีที่สุด ไปพร้อม ๆ กับคุณภาพของภาพที่มีรายละเอียดเพิ่มขึ้นดังที่ทุกคนคาดหวังไว้”

VPL-VW570ES และ VPL-VW270ES จะวางจำหน่ายทั่วยุโรปตั้งแต่เดือนตุลาคม ในขณะที่ VPL-VW870ES จะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายน

ธวัชชัย อุไรรัตน์

ชื่นชอบดนตรีและเครื่องเสียงตั้งแต่ ปวช. ประกอบเครื่องเสียงใช้เองตั้งแต่เริ่มแรก ผ่านประสบการณ์ทางด้านเสียง/โฮมเธียเตอร์มาแล้วหลายรูปแบบ ทั้งนักวิจารณ์เครื่องเสียง/โฮมเธียเตอร์ เป็นทีมงานเครื่องเสียงให้เช่า (ติดตั้งโครงสร้าง วางลำโพง เซ็ตระบบเสียงทั้ง PA และ Monitor มิกซ์เสียง) ผ่านงานติดตั้งระบบมินิเธียเตอร์ ทั้งระบบภาพ 3D แบบ Passive (2 Projector Stack) และระบบเสียง 7.1 แชนเนล ผ่านการอบรม The Sound Master มีผลงานเขียนตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง ติดตามเทคโนโลยีอยู่เสมอ