fbpx
PR NEWS

ช้อปปี้เผย Shopee Mall โตต่อเนื่อง ชี้ยอดออเดอร์โตเฉลี่ยราว 11 เท่าในปี 2566 พร้อมเดินหน้าสนับสนุน Shopee Affiliate Program

ประเทศไทย, 29 พฤษภาคม 2567: ปัจจุบัน นักช้อปชาวไทยให้ความสนใจกับการช้อปปิ้งออนไลน์ที่มาพร้อมกับประสบการณ์ที่เหนือกว่าทั้งในแง่ ความคุ้มค่า ความสะดวกสบายและความไว้วางใจทุกการช้อป

ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ เป็นสิ่งที่ช้อปปี้ แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซเบอร์ 1 ครองใจผู้ใช้งานชาวไทย ตระหนักและเล็งเห็นมาโดยตลอด จึงทำให้ ‘Shopee Mall’ แหล่งรวมสินค้าออฟฟิเชียลหลายแสนรายการจากแบรนด์ชั้นนำเติบโตมาอย่างแข็งแกร่งตลอดระยะเวลากว่า 7 ปี

ในขณะเดียวกัน ยังมอบประสบการณ์ที่ดีและยังเป็นที่ไว้วางใจจากนักช้อปชาวไทย โดยจากผลสำรวจของช้อปปี้ในไตรมาส 1 ของปี 2567 เผยว่า ราว 70% ของผู้ใช้งานชาวไทยมีความคุ้นเคยกับการช้อปปิ้งสินค้าบน Shopee Mall มากกว่าแพลตฟอร์มอื่น ๆ

ตอกย้ำจุดแข็งที่เหนือกว่าของ Shopee Mall สู่การครองแท่น ‘ร้านออฟฟิเชียลที่ครองใจผู้ใช้งาน’
ดังนั้นวันนี้เรามาส่อง 5 จุดแข็งที่ทำให้ Shopee Mall สามารถครองใจผู้ใช้งานได้อย่างยาวนาน

• สร้างความไว้วางใจและความเชื่อมั่นผ่าน 3 หัวใจหลัก: สำหรับ Shopee Mall เดินทางมาสู่ปีที่ 7 ด้วย ความตั้งใจของช้อปปี้ในการสร้างความเชื่อมั่นและไว้วางใจให้กับผู้ใช้งานผ่าน สินค้าแบรนด์แท้ 100% ส่งฟรีจากแบรนด์ และมีบริการคืนเงิน/คืนสินค้าภายใน 15 วัน*  ซึ่ง 3 หัวใจหลักนี้ทำให้เราพบว่า มากกว่า 80% ของผู้ใช้งาน มีความไว้วางใจและเชื่อมั่นว่าเราเป็นแพลตฟอร์มที่ปลอดภัยในการช้อปออนไลน์

• เสริมแกร่ง ‘Win-Win Strategy’ ให้ผู้ซื้อและผู้ขายผ่านแคมเปญการตลาด: ช้อปปี้ส่งเสริมการขายและสร้างการเติบโตที่ยั่งยืนของพันธมิตรธุรกิจด้วยแคมเปญต่าง ๆ อย่าง ‘Super Brand Day’ และ ‘Brand Of The Day’ แคมเปญสุดเอ็กซ์คลูซีฟให้กับแบรนด์ที่เข้าร่วมทั้งในแง่ของการรับรู้ของแบรนด์ที่มากกว่าแคมเปญทั่วไป และยังเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

โดยพบว่า ยอดออเดอร์เฉลี่ยของแคมเปญ ‘Super Brand Day’ และ ‘Brand Of The Day’ ในปี 2566 โตขึ้นเฉลี่ย 11 เท่า เมื่อเทียบกับช่วงเวลาปกติ ซึ่งบ่งชี้ให้เห็นถึงประสิทธิภาพของแคมเปญในการช่วยสร้างยอดขายให้กับแบรนด์อย่างเป็นรูปธรรม

ในแง่ของผู้ซื้อก็ยังจะได้ความคุ้มค่าจากดีลและโปรโมชันสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่เหนือกว่าแพลตฟอร์มอื่น ๆ พร้อมยกระดับความพิเศษไปอีกขั้นกับการได้สัมผัสสินค้าใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ชั้นนำเปิดตัวใหม่ที่ช้อปปี้เป็นที่แรกก่อนใคร

• Shopee Brand Membership: โปรแกรมพิเศษ สำหรับนักช้อป Shopee Mall ช้อปพร้อมรับคะแนนสะสมทุกออเดอร์เพื่อแลกหรือมีสิทธ์รับรางวัลหลายต่อ พร้อมรับสิทธิพิเศษที่เหนือกว่ามากมาย อาทิ คะแนนโบนัสจากการสมัคร รับคะแนนเพิ่มตามระดับสมาชิก รวมไปถึงโค้ดส่วนลดจากช้อปปี้และแบรนด์ชั้นนำจำนวนมาก

• ยกระดับ ‘Wide Assortments’ ตอบโจทย์ผู้ใช้งานทุกกลุ่ม: เรามุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์ช้อปปิ้งออนไลน์ด้วยสินค้าแท้จากแบรนด์ออฟฟิเชียล บน Shopee Mall พร้อมยกระดับความหลากหลาย (Wide Assortments) ให้แก่นักช้อปทั้งในด้านประเภทสินค้าและราคา

ดังนั้นเราจึงไม่หยุดนิ่งที่จะมองหาโอกาสและร่วมมือกับแบรนพ์พันธมิตรในหลากหลายแวดวง ครอบคลุมทุกหมวดหมู่สินค้าเพื่อตอบสนองความต้องการมอบประสบการณ์ช้อปปิ้งออนไลน์ที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ใช้งาน

• ‘ครีเอเตอร์’ ผู้ทรงอิทธิพลต่อแบรนด์ Shopee Mall: หนึ่งในเครื่องมือทางการตลาดที่แบรนด์ดังนิยมเลือกเพื่อโปรโมทและเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์ตัวเอง และโดยปัจจุบันพบว่า มากกว่า 70% ของผู้บริโภคตัดสินใจซื้อสินค้าจากการแนะนำของครีเอเตอร์ชื่อดัง ดังนั้น ช้อปปี้ ตอบโจทย์พฤติกรรมเหล่านี้ จึงเดินหน้าเผยโฉม ‘Shopee Affiliate Program’ ที่จะเข้ามาช่วยให้แบรนด์เติบโตมากขึ้นและเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

ฟันเฟืองแห่งความสำเร็จสู่การเป็น ‘สุดยอดครีเอเตอร์’ ผ่านโปรแกรม Shopee Affiliate Program
ที่ช้อปปี้ เราเดินหน้าส่งเสริมผู้ขายให้ธุรกิจออนไลน์เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดย ‘Shopee Affiliate Program’ ถือเป็นหนึ่งในโปรแกรมทรงประสิทธิภาพ ด้วยเครือข่ายเน็ตเวิร์คสุดแข็งแกร่ง ภายใต้โปรแกรม Shopee Affiliates ที่เปิดโอกาสให้ครีเอเตอร์นำสินค้าและดีลต่าง ๆ บนช้อปปี้มาโปรโมท เพียงแค่แชร์ สร้างคอนเทนต์บนหน้า Social Media หรือเว็บไซต์ 

โดยทุกยอดขายจากลิงก์จะได้รับค่าคอมมิชชั่น ซึ่ง ณ ปัจจุบันนี้ช้อปปี้มีจำนวนครีเอเตอร์เครือข่ายมากกว่าล้านรายครอบคลุมทุกหมวดหมู่สินค้า และเป็นหนึ่งในเครื่องมือทางการตลาดที่ได้รับความสนใจจากเหล่าแบรนด์บน Shopee Mall  เพราะด้วยพฤติกรรมของนักช้อปในปัจจุบันให้ความสำคัญกับการตัดสินใจซื้อสินค้าจากการที่ได้ส่องรีวิวจากครีเอเตอร์ที่ตนชื่นชอบหรือติดตามอยู่

ช้อปปี้พบไฮไลท์ที่น่าสนใจจาก Shopee Affiliate Program ดังนี้

• ครีเอเตอร์ที่ร่วมในโปรแกรม Shopee Affiliate สามารถสร้างยอดขายโตราว 4 เท่า ในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2566 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาปกติ

• ครีเอเตอร์ใน Shopee Affiliate Program สามารถสร้างยอดออเดอร์ให้แบรนด์บน Shopee Mall โตขึ้นราว 7 เท่า ในไตรมาสแรกของปี 2567 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา

• 1 ในครีเอเตอร์สามารถสร้างยอดออเดอร์โตกว่า 3 เท่า ให้กับแบรนด์บิวตี้แบรนด์หนึ่งใน Shopee Mall ช่วงไตรมาสแรกของปี 2567  เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้า

• หมวดหมู่ความงามและของใช้ส่วนตัว เครื่องใช้ภายในบ้าน และมือถือและอุปกรณ์เสริม คือ 3 หมวดหมู่สินค้าฮอตฮิตบน Shopee Mall ที่ครีเอเตอร์ตัวยงให้ความสนใจในการโปรโมทสินค้าผ่าน Shopee Affiliate Program ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2567

นับถอยหลังเข้าสู่แคมเปญ Shopee 6.6 ลดใหญ่แบรนด์ดัง
เพื่อตอกย้ำการเป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซเบอร์ 1 เพื่อผู้ประกอบการ พันธมิตรธุรกิจรวมทั้งครองใจผู้ใช้งานชาวไทยอย่างดีเสมอ ช้อปปี้เดินหน้าเปิดตัวแคมเปญ ‘Shopee 6.6 ลดใหญ่แบรนด์ดัง’ ผ่านโปรโมชันสุดพิเศษอย่าง แบรนด์ลดสูงสุด 80% โค้ด Shopee Mall ลด 20% โค้ด ส่งฟรีขั้นต่ำ 0 บาท และโปรโมชันสุดคุ้มอีกคับคั่งเมื่อชำระเงินผ่าน ShopeePay ตั้งแต่วันที่ 3 – 8 มิถุนายน 2567 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของแคมเปญได้ที่ https://shopee.co.th/m/6-6

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ