fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

ซัมซุงประเดิมส่ง Apple TV และ Apple AirPlay 2 ลงสมาร์ททีวีเจ้าแรกในไทย

บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ประกาศ ซัมซุง สมาร์ททีวี ทุกรุ่นในปี 2019 และ บางรุ่นของปี 2018 ที่ทำการอัปเดตเฟิร์มแวร์แล้ว จะสามารถใช้งานแอปพลิเคชั่นใหม่อย่าง Apple TV ได้แล้ววันนี้กว่า 100 ประเทศทั่วโลก

อีกทั้งรองรับแอปพลิเคชั่น AirPlay 2 ในอีกกว่า 176 ประเทศ ให้ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินไปกับคอนเทนต์จาก Apple TV และ iTunes movies &TV shows บน ซัมซุง สมาร์ททีวี ได้แล้ววันนี้

“ในทศวรรษที่ผ่านมา ซัมซุง ถือเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมในการมอบประสบการณ์ความบันเทิงที่หลากหลายให้แก่ผู้บริโภค ผ่านแพลตฟอร์มสมาร์ททีวีของเรา” วอน จิน ลี รองประธานบริหารกลุ่มธุรกิจจอภาพ บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าว

“ในฐานะบริษัทผู้ผลิตทีวีเจ้าแรกที่ได้รวม Apple TV ไว้บนแพลตฟอร์มสมาร์ททีวี ซัมซุงจะมุ่งมั่นเดินหน้ามอบประสบการณ์อันเหนือชั้น และการเข้าถึงความบันเทิงบนแอปพลิเคชั่น Apple TV ให้กับกลุ่มผู้บริโภคผ่านผลิตภัณฑ์หน้าจอที่ใหญ่ที่สุดในตลาดปัจจุบัน”

จากการรวมตัวกันอย่างเต็มรูปแบบบนแพลตฟอร์มสมาร์ททีวีของซัมซุงในครั้งนี้ ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงคอนเทนต์จาก iTunes movies และ TV show ของตนเองได้อย่างง่ายดาย โดยสามารถเลือกซื้อหรือเช่าภาพยนตร์และซีรีส์ที่หลากหลายกว่า 100,000 รายการ ซึ่งรวมถึงคอนเทนต์ที่มีความคมชัดระดับ 4K HDR อีกด้วย

ผู้ใช้งานทั่วโลกยังสามารถสมัครใช้งาน Apple TV เพื่อเลือกซื้อและรับชมคอนเทนต์ที่ต้องการได้ ผ่านทางตัวแอปพลิเคชั่น Apple TV โดยตรง พร้อมกันนี้ ผู้ใช้งาน ซัมซุง สมาร์ททีวี ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับการรับชมรายการที่ทาง Apple ผลิตขึ้นเองผ่านบริการ Apple TV+ ที่จะเปิดใช้งานช่วงปลายปีนี้

นอกจากนี้ ด้วยฟีเจอร์ AirPlay 2 ผู้ใช้งานยังสามารถรับชมวิดีโอ และคอนเทนต์ต่าง ๆ จากอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS และ macOS บนซัมซุง สมาร์ททีวีได้โดยตรงอีกด้วย

แอปพลิเคชั่น Apple TV จะทำงานร่วมกับฟีเจอร์ต่าง ๆ บน ซัมซุง สมาร์ททีวี อย่าง Universal Guide, Bixby, และ Search ได้อย่างลงตัว เพื่อสร้างประสบการณ์การเชื่อมต่อบนแพลตฟอร์มของซัมซุงได้อย่างครบวงจร

สำหรับประเทศไทย แอปพลิเคชั่น Apple TV จะรองรับการให้บริการบน ซัมซุง สมาร์ท ทีวี UHD ทุกรุ่นในปี 2019 และ UHD ทีวีทุกรุ่นของปี 2018 ตั้งแต่รุ่น NU7090 เป็นต้นไป โดยโมเดลปี 2018 จะได้รับการอัปเดตในภายหลัง สามารถติดตามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ซัมซุง สมาร์ททีวี ได้ที่ https://www.samsung.com/tv

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ