fbpx

หลุด Sony WH-1000XM3 มาพร้อม Google Assistant และ USB Type-C

เว็บไซต์ 9to5google.com เผยข้อมูลหลุดของ Sony WH-1000XM3 หูฟังไร้สายมีระบบตัดเสียงรบกวนรุ่นใหม่ของโซนี่ โดยอ้างถึงแหล่งข่าวชื่อ TheNextWeb ที่ได้เปิดเผยข้อมูลในฟอรั่ม Reddit ไปก่อนหน้านี้ (ก่อนที่จะลบข้อมูลออกไป) ว่าโซนี่เตรียมจะเปิดตัวหูฟังรุ่นใหม่ในเร็ว ๆ นี้

หนึ่งในความน่าสนใจของ Sony WH-1000XM3 คือการที่โซนี่ได้อัปเกรดขั้วต่อจาก microUSB มาเป็น USB Type-C ที่ใช้งานได้ง่ายและมีประสิทธิภาพดีขึ้น นอกจากนั้นแล้วยังมีฟังก์ชัน Google Assistant เพิ่มเข้ามาเหมือนอย่างหูฟังคู่ปรับที่ออกมาก่อนหน้านี้อย่าง Bose QC35 II

สำหรับเจ้าของหูฟังรุ่นก่อนหน้าอย่าง Sony WH-1000XM2 ก็ไม่ต้องเสียใจไปเพราะแหล่งข้อมูลบอกว่าโซนี่จะอัปเกรดในส่วนของ Google Assistant ให้ด้วย หลังจากที่ได้อัปเดตเฟิร์มแวร์ในรอบต่อไป

Sony WH-1000XM2 ยังคงให้ความสำคัญกับคุณภาพเสียงและความสะดวกสบายในการใช้งาน โดยหูฟังรุ่นใหม่ซึ่งมีดีไซน์คล้ายเดิมจะมีขนาดบางลง น้ำหนักเบาลง พร้อมทั้งมีส่วนรองรับเฮดแบนด์และเอียร์แพดที่หนานุ่มมากยิ่งขึ้น

ภาพจาก the walkman blog

นอกจากนั้นระบบตัดเสียงรบกวน HD Noise Cancelling Processor QN1 ที่ได้พัฒนามาล่าสุดจะทำให้หูฟังรุ่นใหม่นี้มีคุณภาพเสียงที่ดีกว่าเดิม ทั้งยังตัดเสียงรบกวนได้อย่างเด็ดขาดมากขึ้นทั้งเสียงรบกวนบนท้องถนนและเสียงจอแจจากการพูดคุย ทำงานด้วยวงจรประมวลผลที่แรงกว่ารุ่นเดิมถึง 4 เท่า ด้านระบบเสียงดีขึ้นด้วย DAC แบบ 32 bit พร้อมกับภาคขยายเสียงแบบแยกส่วนต่างหาก รองรับทั้งเทคโนโลยีเชื่อมต่อสัญญาณผ่านบลูทูธทั้ง LDAC, aptX และ AAC

ด้านการใช้พลังงานหูฟังรุ่นใหม่นี้มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานถึง 30 ชั่วโมงโดยมีการเปิดใช้ฟังก์ชันตัดเสียงรบกวนไปพร้อมกันด้วย และใช้เวลาชาร์จไฟเพียง 10 นาทีก็สามารถใช้งานได้นานถึง 5 ชั่วโมง

ราคาของ Sony WH-1000XM3 ถูกระบุว่าจะเริ่มต้นที่ $349 และเป็นที่คาดหมายว่าโซนี่จะเปิดตัวหูฟังรุ่นนี้อย่างเป็นทางการในงาน IFA 2018 นี้อย่างแน่นอน

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide