fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Netflix เสิร์ฟตัวอย่างก่อนลิ้มรสจานเด็ด รวมนักแสดงคุณภาพ ลับมีดประชันบทบาทใน คนหิว เกมกระหาย (HUNGER)

Netflix ปลุกความหิวอีกครั้งกับตัวอย่างภาพยนตร์สุดเดือด คนหิว เกมกระหาย (HUNGER) ที่กระตุ้นต่อมน้ำลายให้คอหนังได้ลุ้นระทึกไปกับความหิวกระหายภายใต้จิตใจมนุษย์ ตัวอย่างภาพยนตร์เผยให้เห็นเรื่องราวอันดำมืดที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังจานอาหารสุดหรู กับความเข้มข้นและบีบคั้นอารมณ์ที่ซ่อนอยู่ภายใต้ผ้ากันเปื้อนเชฟสีขาวสะอาด ล้วงลึกเข้าไปยังก้นบึ้งของความหิวกระหายในสมรภูมิครัวที่ลุกเป็นไฟ

พร้อมทีมนักแสดงมากฝีมือที่มาประชันบทบาทกันอย่างถึงพริกถึงขิง ทั้ง ออกแบบ-ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง ปีเตอร์-นพชัย ชัยนาม และกรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา ที่โคจรมาพบกันเป็นครั้งแรก ในเรื่องราวที่ปรุงแต่งโดยนักเขียนบทมือทอง คงเดช จาตุรันต์รัศมี และผู้กำกับมากฝีมือ สิทธิศิริ มงคลศิริ

ภาพยนตร์ คนหิว เกมกระหาย (HUNGER) ได้นักแสดงมือรางวัลอย่าง ออกแบบ-ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง ผู้เคยฝากผลงานให้เป็นที่จดจำจากภาพยนตร์เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง มาสลัดลุคนางแบบ เข้าครัวจับกระทะเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวอันดุเดือดในบท ออย ผู้สืบทอดร้านราดหน้า-ผัดซีอิ๊วข้างถนนต่อจากพ่อแม่

ความระทึกเริ่มขึ้นเมื่อออยเข้าร่วมทีม ‘Hunger’ ทีมไพรเวทเชฟอันดับหนึ่งของประเทศ ออยได้เปิดประตูเข้าสู่โลกใบใหม่ และพบเจอกับประสบการณ์ในแวดวงอาหารไฮเอนด์ ที่ทั้งน่าตื่นตะลึงและดำมืดจนทำให้เธอยิ่งหิวกระหายความสำเร็จจนลืมว่าตัวตนเธอที่แท้จริงเป็นใคร โดยเธอได้เล่าถึงความประทับใจในบทบาทออยว่า

“สิ่งที่ชอบที่สุดคือ หลายครั้งที่ออกแบบต้องเล่นซีนยากๆ เช่น ซีนทำอาหารที่ต้องเล่นกับไฟ ซึ่งโดยปกติแล้วการทำอาหารเป็นสิ่งสุดท้ายที่ออกแบบจะเลือก เมื่อเทียบกันแล้ว ส่วนตัวชอบทำขนม เพราะจะไม่ร้อน แต่พอเป็นอาหาร เราต้องเรียนการใช้ Wok (กระทะจีน) และเรียนทุกอย่างใหม่หมด ตั้งแต่การใช้มีด การแล่ปลา เรียนเยอะมาก

แต่ทุกครั้งที่ออกแบบเป็นตัวละครออย กลับรู้สึกว่าสามารถก้าวข้ามสิ่งต่าง ๆ มากมาย และทำสิ่งที่ออยทำได้ทุกครั้งเลย รู้สึกว่าออยพาออกแบบไปในจุดที่มากกว่าที่เคยได้ไปถึง ซึ่งเป็นในทางที่ดี ทั้งการต่อสู้ ความพยายาม ความจริงใจ และอีกหลายแง่มุมจากตัวละคร ทำให้เราใจฟูขึ้น เราพุ่งไปข้างหน้าได้มากขึ้นค่ะ”

นอกจาก ออกแบบ-ชุติมณฑน์ แล้ว ภาพยนตร์ คนหิว เกมกระหาย (HUNGER) ยังมี ปีเตอร์-นพชัย ชัยนาม รับบทเป็น เชฟพอล อัจฉริยะแห่งวงการอาหารไฮเอนด์ ผู้นำของ ‘Hunger’ ทีมไพรเวทเชฟอันดับหนึ่งของประเทศ ที่ผู้คนในแวดวงไฮโซต่างปรารถนาจะลิ้มลองอาหารฝีมือของเขาสักครั้งในชีวิต แต่พรสวรรค์อันน่าทึ่งของออยกลับทำให้เชฟพอลค่อย ๆ เผยด้านมืดของตนเองออกมา เพื่อให้ออยรู้จักความหมายที่แท้จริงของความหิวกระหาย

และแน่นอนว่าการรับบทเป็นเชฟมือดีนั้นมีความความท้าทายเป็นอย่างมาก ดังนั้นบทบาทของ เชฟพอล ถือได้ว่าเป็นบทบาทสุดหินที่ต้องถ่ายทอดความซับซ้อนของตัวละคร และความเป็นเชฟมืออาชีพไปพร้อมกัน นักแสดงจึงต้องทำการบ้านอย่างหนักในการฝึกทำอาหารและเรียนรู้จากเชฟตัวจริง ปีเตอร์ได้เล่าถึงบทบาทของเชฟพอลว่า

“มันมีอะไรให้ต้องคิด มีอะไรให้ต้องโฟกัสเยอะมาก ต้องคิดว่าตรงนี้เขาจะเปลี่ยนไปอย่างไร ตรงนี้เขาจะรู้สึกอย่างไร ส่วนตัวผมชอบทุกฉากที่มีเชฟพอล ตอนกลับไปบ้านก็ยังรู้สึกคิดถึงตัวละครนี้อยู่ เพราะว่าเวลาได้เป็นเชฟพอลนั้นมีความสุดในแง่ของอารมณ์ความรู้สึก เพราะเขาเป็นคนทำอะไรเต็มที่ เวลาเราเข้าไปอยู่ในคาแรคเตอร์แบบนี้ก็เลยสนุกและตื่นเต้น”

นักแสดงอีกหนึ่งท่านที่ได้รับบทบาทสำคัญใน ภาพยนตร์ คนหิว เกมกระหาย (HUNGER) นั่นคือ กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา รับบทเป็น โตน ซูเชฟ (ผู้ช่วยเชฟ) ของทีม Hunger ที่ไปชักชวนออยให้มาร่วมทีม และเป็นผู้มีบทบาทสำคัญในการช่วยออยให้ปรับตัวเข้ากับทีม Hunger แต่การเข้ามาร่วมทีมของออยนั้นก็ทำให้โตนต้องเรียนรู้ที่จะหิวกระหายมากขึ้น บทบาทของ โตน ก็มีความท้าทายในการแสดงไม่แพ้กัน โดยกรรณเผยถึงความน่าสนใจของบทบาทที่ได้รับว่า

“เนื่องจากครั้งนี้เป็นครั้งแรกเลยที่ได้รับบทที่เกี่ยวกับการทำอาหาร และตัวละครของ ‘โตน’ เป็นตัวละครที่มีชีวิตที่จริงจังและมีอาชีพการทำงานจริง ทำให้ตัวละครนั้นมีความรับผิดชอบเยอะ ผมได้มีการทำการบ้านเยอะทั้งอ่านหนังสือหรือศึกษาชีวิตของคนที่เป็นเชฟจริง ๆ

ประกอบกับได้มีโอกาสไปทำเวิร์กชอปอาหารและได้ไปดูครัวจริง ๆ ประกอบกับครัวของทีม Hunger นั้นก็มีความจริงจังเพราะ ‘เชฟพอล’ ด้วย ตรงนี้ทำให้เกิดความสนุกขึ้นเพราะผมต้องค้นหาจุดกึ่งกลางระหว่างความเป็นมนุษย์และชีวิตการทำงานในบทบาทนี้”

มาร่วมเป็นสักขีพยานการประชันฝีมืออันสุดร้อนแรงที่พร้อมจุดทุกครัวให้ลุกเป็นไฟได้ในภาพยนตร์ คนหิว เกมกระหาย (HUNGER) เมษายนนี้ ที่ Netflix เท่านั้น !

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ