fbpx
NEWS

Lenbrook Corp. เจ้าของ NAD และ Bluesound ได้เข้าซื้อกิจการของ MQA แล้ว

พิคเคอร์ริ่ง, ออนแทรีโอ, แคนาดา 19 กันยายน 2566 – Lenbrook Corp. บริษัทสัญชาติแคนาดาเจ้าของแบรนด์ NAD, Bluesound และ PSB รวมถึงเทคโนโลยีในเครื่องเสียงสมัยใหม่ได้ตัดสินใจเข้าซื้อกิจการและทรัพย์สินของ MQA หนึ่งในบริษัทผู้นำด้านอุตสาหกรรมการเข้ารหัสเสียงความละเอียดสูงจากสหราชอาณาจักรแล้ว

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ช่วยเสริมพอร์ตโฟลิโอทรัพย์สินทางปัญญาของ Lenbrook ด้วยสิทธิบัตรที่สำคัญหลายประเภท นำโดยเทคโนโลยีตัวแปลงสัญญาณเสียงที่โดดเด่นสองเทคโนโลยี ได้แก่ MQA และ SCL6

การควบรวมกิจการครั้งนี้เป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของ Lenbrook สู่ความเป็นเลิศและนวัตกรรมในด้านเทคโนโลยีเสียงที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว

“วิสัยทัศน์ของ Lenbrook คืออุตสาหกรรมเครื่องเสียงไฮไฟที่ก้าวล้ำด้วยที่เทคโนโลยีที่ส่งเสริมทั้งทางเลือกของผู้บริโภคและการแสวงหาคุณภาพเสียงสูงสุด ซึ่งเป็นสิ่งสมควรได้รับการสนับสนุนและรักษาคุณค่าเอาไว้” กอร์ดอน ซิมมอนส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Lenbrook กล่าว

“เรามองว่าการซื้อกิจการของ MQA ในครั้งนี้เป็นโอกาสในการรับประกันว่าเทคโนโลยีที่พัฒนาโดยนักวิทยาศาสตร์และวิศวกรของ MQA ยังคงถูกเก็บรักษาเอาไว้เพื่อเป็นประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมนี้ต่อไป แทนที่จะจำกัดอยู่เพียงบริษัทหรือแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่งเท่านั้น”

จอร์จ เมสเซนเบิร์ก โปรดิวเซอร์เจ้าของรางวัลแกรมมี่และวิศวกรบันทึกเสียงเผยว่า “ผมรู้สึกโล่งใจมากที่ MQA และ SCL6 จะยังคงอยู่ภายใต้การดูแลของ Lenbrook เทคโนโลยีของ MQA ที่มีการเรนเดอร์เสียงที่มีรายละเอียด ความซับซ้อน และเวทีเสียงที่เที่ยงตรง ทำให้เรามีเหตุผลที่จะกลับเข้าไปในสตูดิโอบันทึกเสียงและพลิกฟื้นคุณภาพเสียงของงานเพลงเก่า ๆ มานำเสนอได้”

วิศวกรรมเสียงของ MQA ก่อตั้งขึ้นจากข้อมูลเชิงลึกและการสนับสนุนของผู้บริหารในอุตสาหกรรมเพลง, ศิลปินและผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมเสียง เป็นความพยายามที่จะถ่ายทอดและรักษาสิ่งที่ศิลปินอยากจะนำเสนอรายละเอียดและความแตกต่างเล็ก ๆ น้อย ๆ ในผลงานเพลงของพวกเขาในรูปแบบที่บันทึกที่มีความละเอียดสูง ซึ่งสวนทางกับกระแสความนิยมในเวลานั้นที่นิยมหันไปการบริการสตรีมเสียงเพลงแบบที่มีการบีบอัดข้อมูลอย่างหนักหน่วง

“ฉันดีใจที่ MQA จะยังคงได้รับความร่วมมือที่ดีกับ Lenbrook ต่อไป” มอร์เทน ลินเบิร์ก วิศวกรระดับปรมาจารย์ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่จากสังกัด 2L กล่าวเสริม

“สำหรับ 2L แล้ว การใช้ MQA ช่วยให้เราสามารถปรับปรุงประสบการณ์ในการบันทึกเสียงของเรา ที่มากไปกว่าการบันทึกแบบ raw ด้วยการเข้าถึงรายละเอียดเกี่ยวกับเสียงที่เพิ่มมากขึ้น ความโปร่งใส และลดความล้าของโสตประสาทในเวลาฟัง”

“MQA เป็นเทคโนโลยีเดียวที่พิจารณาห่วงโซ่สัญญาณเสียงทั้งหมด ตั้งแต่สตูดิโอไปจนถึงห้องฟัง เพื่อรับประกันคุณภาพการสร้างเสียงที่สม่ำเสมอ สิทธิบัตรและการวิจัยที่รองรับ MQA มีส่วนสำคัญต่อคุณภาพเสียงดิจิทัล เนื่องจากการมุ่งเน้นไปที่ปัญหาโดเมนเวลาซึ่งยังไม่เป็นที่เข้าใจกันดีนักจนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้” เกร็ก สติดเซน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Lenbrook อธิบาย

“เรามุ่งมั่นที่จะพัฒนาตลาดของเราต่อไปและสนับสนุนความเป็นไปได้ที่เทคโนโลยีเหล่านี้สามารถทำได้”

Lenbrook ได้สร้างจุดยืนในฐานะองค์กรที่มั่นคงและมีเงินทุนเพียงพอ โดยคำนึงถึงการลงทุนและการพัฒนาตลาดในระยะยาว เทคโนโลยี MQA มีผู้ได้รับใบอนุญาตมากกว่า 120 รายและมีพันธมิตรด้านเนื้อหาหลายราย ดังนั้นวัตถุประสงค์หลักของ Lenbrook ในการซื้อกิจการครั้งนี้คือ เพื่อให้เกิดความแน่นอนสำหรับการพัฒนาธุรกิจและด้านเทคนิคที่กำลังดำเนินการอยู่ก่อนหน้าที่บริษัทจะถูกยื่นให้อยู่ในสถานะฟื้นฟูกิจการ

ผลที่เกิดขึ้นจากการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ก็คือ Lenbrook ยังคงรักษากลุ่มวิศวกรและนักพัฒนา รวมถึงบุคลากรด้านการขายและการตลาดของ MQA เอาไว้ได้ ซึ่งรวมถึงแอนดี้ โดเวลล์ ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นหัวหน้าฝ่ายออกใบอนุญาตสำหรับ MQA ซึ่งจะยังคงเป็นผู้นำกิจกรรมการพัฒนาธุรกิจต่อไป

“ในฐานะหนึ่งในผู้ได้รับใบอนุญาตหลักของ MQA และยังเป็นเจ้าของแพลตฟอร์มเนื้อหาความละเอียดสูง BluOS ที่ได้รับความนิยมแพร่หลาน ทำให้ปัจจุบันทาง Lenbrook อยู่ในสถานะที่ดีที่จะสร้างสรรค์ต่อยอดจากสิ่งที่ริเริ่มเอาไว้”

“แพลตฟอร์ม BluOS ที่ถูกใช้งานอย่างแพร่หลายในสินค้ายี่ห้อต่าง ๆ เป็นอย่างหนึ่งที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าทีมงานของ Lenbrook เข้าใจดีว่าต้องใช้ความเป็นกลางในระดับหนึ่งในการเป็นผู้จัดสรรใบอนุญาต ขณะเดียวกันก็ยังสามารถนำมุมมองของลูกค้ามาใช้พัฒนาผลิตภัณฑ์ เมื่อพูดถึงความต้องการและจุดยืนในการพัฒนาผลิตภัณฑ์”


ที่มา: Lenbrook Corp.

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ