AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

‘Khadas Tone2 Pro’ DAC ขนาดพกพาที่จะมาปฏิวัติวงการไฮไฟ !!!

Khadas Technology (หรือในอีกชื่อหนึ่งคือ Shenzhen Wesion Technology Co. Ltd.) ผู้ผลิตเครื่องเสียงแบรนด์ ‘Khadas’ ซึ่งสร้างชื่อมาจากการผลิตการ์ดเสียงระดับไฮเอนด์สำหรับคอมพิวเตอร์และเครื่องเสียงระบบดิจิทัล ได้เผยโฉม ‘Tone2 Pro’ เครื่องเสียงในกลุ่ม DAC ขนาดพกพารุ่นใหม่ที่จะมาปฏิวัติวงการไฮไฟ

Khadas Tone2 Pro ตั้งราคาช่วงเปิดตัวเอาไว้ที่ $169.99 หรือประมาณ 5,200 บาท เป็น DAC ขนาดพกพารุ่นใหม่ท่ีทางแบรนด์ได้พัฒนาต่อมาจาก Tone Board DAC รุ่นยอดนิยมซึ่งสร้างชื่อมาด้วยคุณภาพในราคาสุดคุ้มเพียงแค่ $99 หรือประมาณ 3,000 บาทเท่านั้น

ในด้านการออกแบบ Khadas Tone2 Pro ยังคงเป็น DAC ที่ทางแบรนด์ตั้งใจออกแบบให้สามารถถ่ายทอดคุณภาพเสียงระดับไฮไฟในราคาที่จับต้องได้ มาพร้อมกับชิป DAC ระดับไฮเอนด์รหัส ES9038Q2M จาก ESS และชิปไอซีออปแอมป์คุณภาพสูงรหัส OPA1612 จาก Burr-Brown จำนวน 4 ตัว

Khadas Tone2 Pro hi-res audio MQA USB portable DAC unveiled hifi game changing

Tone2 Pro DAC รองรับการถอดรหัสสัญญาณเสียงรายละเอียดสูงแบบ native ทั้งในรูปแบบของสัญญาณPCM (32bit/384kHz) และ DSD (DSD512) รวมทั้งไฟล์เสียงในรูปแบบ MQA (seamless full hardware decoding) พร้อมภาครับสัญญาณ USB เป็นชิป XU216 รุ่นใหม่ล่าสุดของ XMOS

ตัวเครื่องออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัดเทียบเท่าบัตรเครดิต พร้อมปุ่มหมุนและกดได้ในตัวที่สามารถทำหน้าที่เพิ่มลดระดับความดังเสียง รวมทั้งการกดเลือกโหมดต่าง ที่ปุ่มหมุนยังมีไฟ RGB แบบวงแหวนแสดงสถานะการทำงานต่าง

Khadas Tone2 Pro hi-res audio MQA USB portable DAC unveiled hifi game changing

ด้านเอาต์พุตสามารถส่งสัญญาณไลน์เอาต์แบบบาลานซ์ออกไปทางขั้วต่อบาลานซ์อาร์ซีเอ (balanced RCA) ซึ่งทางแบรนด์ให้จดเป็นสิทธิบัตรเอาไว้ สามารถใช้งานกับแจ็ค RCA ทั่วไปในโหมดซิงเกิลเอนด์ได้โดยอัตโนมัติ

นอกจากนั้นยังมีขั้วต่อเอาต์พุตหูฟังทั้งแบบซิงเกิลเอนด์ 3.5mm หรือบาลานซ์ 4.4mm โดยข้อมูลในเบื้องต้นทางผู้ผลิตแจ้งว่าสามารถขับหูฟังที่มีอิมพิแดนซ์สูงถึง 150 โอห์มได้

Khadas Tone2 Pro hi-res audio MQA USB portable DAC unveiled hifi game changing

ตัวเครื่องยังมาพร้อมพอร์ต USB Type-C แยกอิสระ 2 ชุด สำหรับการแยกรับสัญญาณเสียงและไฟเลี้ยง 5V แยกอิสระจากกัน (ต่อภาคจ่ายไฟแบบลิเนียร์เพิ่มได้) นอกจากนั้นยังมีขั้วต่อสัญญาณดิจิทัล SPDIF ที่สามารถเลือกใช้ได้ทั้งอินพุตหรือเอาต์พุต

Khadas Tone2 Pro DAC เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 16 ธันวาคมนี้ ในช่วงเปิดตัวทางแบรนด์Khadas ได้ร่วมมือกับเว็บไซต์ HiFiGo ในการแนะนำราคาช่วงเปิดตัวเพียง $169.99 (ประมาณ 5,200 บาท) โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ของ Khadas ตามลิงก์นี้ (https://www.khadas.com/tone2pro)

สำหรับการส่งมอบ ตัวเครื่อง Khadas Tone2 Pro DAC สามารถส่งมอบได้หลังจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไล่เรียงตามลำดับการสั่งซื้อ สำหรับแฟน ของเว็บไซต์ avtechguide.com สามารถติดตามอ่านรีวิวได้ในเร็ว นี้ รวมทั้งชมวิดีโอรีวิวในช่องยูทูบของเรา


ที่มา: HiFiGo

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ