‘Khadas Tone2 Pro’ DAC ขนาดพกพาที่จะมาปฏิวัติวงการไฮไฟ !!!

Khadas Technology (หรือในอีกชื่อหนึ่งคือ Shenzhen Wesion Technology Co. Ltd.) ผู้ผลิตเครื่องเสียงแบรนด์ ‘Khadas’ ซึ่งสร้างชื่อมาจากการผลิตการ์ดเสียงระดับไฮเอนด์สำหรับคอมพิวเตอร์และเครื่องเสียงระบบดิจิทัล ได้เผยโฉม ‘Tone2 Pro’ เครื่องเสียงในกลุ่ม DAC ขนาดพกพารุ่นใหม่ที่จะมาปฏิวัติวงการไฮไฟ

Khadas Tone2 Pro ตั้งราคาช่วงเปิดตัวเอาไว้ที่ $169.99 หรือประมาณ 5,200 บาท เป็น DAC ขนาดพกพารุ่นใหม่ท่ีทางแบรนด์ได้พัฒนาต่อมาจาก Tone Board DAC รุ่นยอดนิยมซึ่งสร้างชื่อมาด้วยคุณภาพในราคาสุดคุ้มเพียงแค่ $99 หรือประมาณ 3,000 บาทเท่านั้น

ในด้านการออกแบบ Khadas Tone2 Pro ยังคงเป็น DAC ที่ทางแบรนด์ตั้งใจออกแบบให้สามารถถ่ายทอดคุณภาพเสียงระดับไฮไฟในราคาที่จับต้องได้ มาพร้อมกับชิป DAC ระดับไฮเอนด์รหัส ES9038Q2M จาก ESS และชิปไอซีออปแอมป์คุณภาพสูงรหัส OPA1612 จาก Burr-Brown จำนวน 4 ตัว

Khadas Tone2 Pro hi-res audio MQA USB portable DAC unveiled hifi game changing

Tone2 Pro DAC รองรับการถอดรหัสสัญญาณเสียงรายละเอียดสูงแบบ native ทั้งในรูปแบบของสัญญาณPCM (32bit/384kHz) และ DSD (DSD512) รวมทั้งไฟล์เสียงในรูปแบบ MQA (seamless full hardware decoding) พร้อมภาครับสัญญาณ USB เป็นชิป XU216 รุ่นใหม่ล่าสุดของ XMOS

ตัวเครื่องออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัดเทียบเท่าบัตรเครดิต พร้อมปุ่มหมุนและกดได้ในตัวที่สามารถทำหน้าที่เพิ่มลดระดับความดังเสียง รวมทั้งการกดเลือกโหมดต่าง ที่ปุ่มหมุนยังมีไฟ RGB แบบวงแหวนแสดงสถานะการทำงานต่าง

Khadas Tone2 Pro hi-res audio MQA USB portable DAC unveiled hifi game changing

ด้านเอาต์พุตสามารถส่งสัญญาณไลน์เอาต์แบบบาลานซ์ออกไปทางขั้วต่อบาลานซ์อาร์ซีเอ (balanced RCA) ซึ่งทางแบรนด์ให้จดเป็นสิทธิบัตรเอาไว้ สามารถใช้งานกับแจ็ค RCA ทั่วไปในโหมดซิงเกิลเอนด์ได้โดยอัตโนมัติ

นอกจากนั้นยังมีขั้วต่อเอาต์พุตหูฟังทั้งแบบซิงเกิลเอนด์ 3.5mm หรือบาลานซ์ 4.4mm โดยข้อมูลในเบื้องต้นทางผู้ผลิตแจ้งว่าสามารถขับหูฟังที่มีอิมพิแดนซ์สูงถึง 150 โอห์มได้

Khadas Tone2 Pro hi-res audio MQA USB portable DAC unveiled hifi game changing

ตัวเครื่องยังมาพร้อมพอร์ต USB Type-C แยกอิสระ 2 ชุด สำหรับการแยกรับสัญญาณเสียงและไฟเลี้ยง 5V แยกอิสระจากกัน (ต่อภาคจ่ายไฟแบบลิเนียร์เพิ่มได้) นอกจากนั้นยังมีขั้วต่อสัญญาณดิจิทัล SPDIF ที่สามารถเลือกใช้ได้ทั้งอินพุตหรือเอาต์พุต

Khadas Tone2 Pro DAC เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 16 ธันวาคมนี้ ในช่วงเปิดตัวทางแบรนด์Khadas ได้ร่วมมือกับเว็บไซต์ HiFiGo ในการแนะนำราคาช่วงเปิดตัวเพียง $169.99 (ประมาณ 5,200 บาท) โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ของ Khadas ตามลิงก์นี้ (https://www.khadas.com/tone2pro)

สำหรับการส่งมอบ ตัวเครื่อง Khadas Tone2 Pro DAC สามารถส่งมอบได้หลังจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไล่เรียงตามลำดับการสั่งซื้อ สำหรับแฟน ของเว็บไซต์ avtechguide.com สามารถติดตามอ่านรีวิวได้ในเร็ว นี้ รวมทั้งชมวิดีโอรีวิวในช่องยูทูบของเรา


ที่มา: HiFiGo

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide