fbpx
NEWS

เผยโฉม HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro ครั้งแรกกับสมาร์ทวอทช์สำหรับเด็ก ที่ดูแลทั้งความปลอดภัยและสุขภาพ วางจำหน่าย 28 ต.ค. นี้

กรุงเทพมหานคร, 27 ตุลาคม 2564 – หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) ประกาศวางจำหน่าย HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro สมาร์ทวอทช์ที่จะกลายมาเป็นเพื่อนคู่ใจของเด็ก ๆ ในวัยแห่งการเรียนรู้และเติบโต มาในดีไซน์ที่สดใสและสนุกสนาน อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีที่ชาญฉลาด ไม่ว่าจะเป็นระบบติดตาม GPS AI อัจฉริยะที่ช่วยให้ผู้ปกครองหายห่วง พร้อมระบบแจ้งเตือนฉุกเฉินเพื่อขอความช่วยเหลืออัตโนมัติ[1]

ติดตั้งกล้องในตัวความละเอียด 5 MP ที่สามารถวิดีโอคอล[2] ได้คมชัดระดับ HD รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว ชาร์จเพียง 20 นาทีก็ใช้งานได้ตลอดวัน พร้อมโหมดออกกำลังกายกีฬาฮิตและมาตรฐานกันน้ำ 5 ATM

ส่งเสริมให้เด็ก ๆ ทำกิจกรรมกลางแจ้งเพื่อพัฒนาการที่ดีของทั้งสมองและร่างกายHUAWEI WATCH Kids 4 Pro รองรับการใช้งานกับสมาร์ทโฟนหัวเว่ยระบบปฏิบัติการ EMUI 10.1 และ iOS 9.0 ขึ้นไปเท่านั้น วางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม 2564 ในราคา 6,490 บาท พร้อมของสมนาคุณพิเศษ เมื่อสั่งซื้อภายในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2564 ทาง HUAWEI Experience Store

ดูแลความปลอดภัยรอบด้านด้วย AI GPS ระบุตำแหน่งและไฟ LED เรืองแสงป้องกันพลัดหลง[3]
HUAWEI WATCH KIDS 4 รองรับการระบุตำแหน่งที่จะทำงานร่วมกับเทคโนโลยี Network Positioning Algorithm ซึ่งพัฒนาโดยหัวเว่ย ทำให้สามารถตรวจจับและระบุตำแหน่งของเด็ก ๆ ได้อย่างแม่นยำ พร้อมบันทึกตำแหน่งอัตโนมัติทุก 120 วินาที

รวมถึงสามารถเรียนรู้ตำแหน่งของสถานที่ที่เด็ก ๆ เดินทางไปเป็นประจำด้วยระบบ Safe Zone[4] ตลอด 24 ชั่วโมง โดยผู้ปกครองจะสามารถตั้งค่าให้จดจำไว้ได้ทั้งบ้านและโรงเรียน และจะส่งสัญญาณแจ้งเตือนผ่านแอปพลิเคชัน HUAWEI FamCare หากเด็ก ๆ กำลังไปในสถานที่ผิดแปลกไปจากเส้นทางเดิม โดยผู้ปกครองยังสามารถย้อนดูเส้นทางของเด็ก ๆ ได้ทุกวันผ่านแอปฯ เดียวกัน

HUAWEI WATCH KIDS 4 PRO shelf-break

เพื่อป้องกันเหตุไม่คาดฝัน HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro ยังมาพร้อมฟีเจอร์ One-Step SOS Call[5]ให้เด็ก ๆ ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลืออัตโนมัติไปยังหมายเลขฉุกเฉินที่ตั้งค่าไว้ โดยการกดปุ่ม FUN ค้างไว้ 5 วินาที สมาร์ทวอทช์จะโทรออกและถ่ายภาพส่งไปยังผู้ปกครองเพื่อให้ทราบสถานการณ์ที่เด็กกำลังเผชิญอยู่ได้ทันที

นอกจากนี้ยังใส่ดีไซน์ไฟ LED ที่จะเรืองแสงในความมืดให้คุณพ่อคุณแม่สังเกตเห็นเด็ก ๆ ได้ง่ายในยามค่ำคืน ป้องกันการพลัดหลงได้ดียิ่งขึ้น โดยแสงไฟจะกะพริบตามจังหวะการเดิน เป็นอีกลูกเล่นให้เด็ก ๆ สนุกสนานไปในตัว

รองรับซิมการ์ด 4G เชื่อมต่อถึงกันตลอดเวลาผ่านวิดีโอคอลระดับ HD[6] ด้วยกล้องความละเอียด 5 MP
HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro รองรับการใช้งานนาโนซิมการ์ด 4G รับสายและโทรออกได้โดยตรงผ่านสมาร์ทวอทช์โดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน แถมยังติดตั้งกล้องความละเอียด 5 MP ที่มีค่ารูรับแสง f/2.2 มาให้ในตัว สามารถวิดีโอคอลกับลูกน้อยได้ทุกเวลาที่ต้องการผ่านแอปพลิเคชัน HUAWEI FamCare และ MeeTime พร้อมฟีเจอร์ Unique Call Light ID ตั้งค่าให้โชว์อัตโนมัติเมื่อคุณพ่อคุณแม่เป็นคนโทรเข้า เด็ก ๆ เห็นหน้าก็จำได้ทันทีว่าผู้ปกครองโทรมา

กล้องที่ติดตั้งมาในสมาร์ทวอทช์ยังสามารถถ่ายเซลฟี่เล่นกับเพื่อน ๆ ได้ด้วยมุมกว้าง 85 องศา แถมยังสามารถสร้างกรุ๊ปแช็ตกับเพื่อนหรือผู้ปกครอง[7] ได้ด้วยการเขย่า HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro เพื่อเพิ่มเพื่อน จากนั้นจะสามารถส่งทั้งภาพ วิดีโอ ข้อความเสียง หรือวิดีโอคอลหากันผ่านนาฬิกาได้อย่างอิสระ

HUAWEI WATCH KIDS 4 PRO shelf-break

HUAWEI WATCH KIDS 4 PRO shelf-break

ซึ่งแน่นอนว่าสมาร์ทวอทช์ของคุณหนู ๆ รองรับการใช้งานภาษาไทยและสามารถอ่านข้อความบนนาฬิกาได้ หรือจะส่งภาพ ส่งข้อความตัวอักษร[8] ข้อความเสียง ส่งอีโมติคอน หรือส่งวิดีโอ[9] ก็ได้ที่ความยาวสูงสุด 15 วินาที สร้างความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดและแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าถึงตัวจะอยู่ห่างกันสักพัก แต่ก็เชื่อมต่อถึงกันได้ทุกที่ทุกเวลา

โหมดออกกำลังกายยอดฮิต พร้อมมาตรฐานกันน้ำ 5 ATM[10] และฟังก์ชันการระบายน้ำ
HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro รองรับการติดตามการออกกำลังกายผ่านโหมดกีฬายอดฮิตของเด็ก ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเดิน วิ่ง กระโดดเชือก ซิทอัพ และว่ายน้ำ พร้อมมาตรฐานกันน้ำ 5 ATM หรือที่ความลึกประมาณ 50 เมตร เหมาะกับการใช้งานในสระว่ายน้ำและการว่ายน้ำเล่นริมทะเล

HUAWEI WATCH KIDS 4 PRO shelf-break

โดยมีโหมดฝึกว่ายน้ำที่สามารถระบุท่าว่ายน้ำได้ทั้งท่าฟรีสไตล์ ท่ากรรเชียง ท่ากบ และท่าผีเสื้อ แถมยังติดตามและบันทึกระยะทาง เวลาที่ใช้ อัตราการเผาผลาญพลังงาน สถิติ และค่าสำคัญต่าง ๆ เสมือนมีครูฝึกสอนอยู่ด้วยเสมอ นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันการระบายน้ำแบบ One-click เพื่อช่วยให้สมาร์ทวอทช์ใช้งานได้อย่างราบรื่นไร้รอยต่อหลังขึ้นจากน้ำ

ส่งเสริมให้เด็ก ๆ สำรวจโลกกว้างอย่างปลอดภัย
หัวเว่ยออกแบบ HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro โดยต้องการให้เป็นเพื่อนคู่ใจดูแลเด็ก ๆ ทั้งในด้านสุขภาพ พัฒนาการ และความแข็งแรง ผ่านการเล่นกีฬา ทำกิจกรรม และออกกำลังกายกลางแจ้งอย่างปลอดภัย

ผู้ปกครองสามารถวางใจให้เด็ก ๆ สวม HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro ออกไปสัมผัสประสบการณ์สำรวจโลกกว้างด้วยตนเองได้อย่างไร้กังวล เพราะมี ALS ambient light sensor และ UV Sensor ที่สามารถตรวจจับความเข้มข้นของรังสี UV ได้แบบเรียลไทม์

HUAWEI WATCH KIDS 4 PRO shelf-break

รวมถึงติดตามได้ว่าแต่ละวันเด็ก ๆ อยู่กลางแจ้งนานกี่ชั่วโมง แถมมาพร้อมหน้าจอสัมผัส AMOLED 1.41 นิ้วที่สามารถปรับแสงหน้าจอให้เหมาะสมได้อัตโนมัติตามสภาพแวดล้อม เพื่อปกป้องสุขภาพตาของเด็ก ๆ

HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro รองรับการใช้งานนานสูงสุด 2 วันด้วยแบตเตอรี่ขนาด 800 mAh สามารถสลับไปใช้งานโหมดประหยัดพลังงานได้ด้วยปุ่มเดียว และมีระบบควบคุมการใช้พลังงานอัจฉริยะ พร้อมรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว เพียงชาร์จทิ้งไว้ระหว่างรับประทานมื้อเช้าแค่ 20 นาทีก็ใช้งานต่อเนื่องได้ยาว ๆ ตลอดทั้งวัน

โดย HUAWEI WATCH Kids 4 Pro รองรับการใช้งานกับสมาร์ทโฟนหัวเว่ยระบบปฏิบัติการ EMUI 10.1 และ iOS 9.0 ขึ้นไปเท่านั้น มีให้เลือก 2 สีด้วยกันคือ สีน้ำเงินและสีชมพู โดยพร้อมให้เป็นเจ้าของแล้วตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป ในราคาเพียง 6,490 บาท

HUAWEI WATCH KIDS 4 PRO shelf-break

พร้อมของสมนาคุณตุ๊กตา BabyBus มูลค่า 649 บาท เมื่อสั่งซื้อตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม 2564 ถึง 12 พฤศจิกายน 2564  ทาง HUAWEI Experience Store สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro ได้


[1] รองรับการแจ้งเตือน SOS ได้เมื่อเปิด HUAWEI FamCare และสามารถรับสายโทรด้วยเสียงได้ตามปกติ เมื่อใช้งานกับสมาร์ทโฟนหัวเว่ยระบบปฏิบัติการ EMUI 10.1 และ iOS 9.0 ขึ้นไปเท่านั้น

[2] ไม่สามารถใช้วิดีโอคอลล์โทรออกไปหาสมาร์ทโฟนได้ แต่ใช้งานโทรออกด้วยเสียงผ่าน 4G ได้ตามปกติ เมื่อใช้งานกับสมาร์ทโฟนหัวเว่ยระบบปฏิบัติการ EMUI 10.1 และ iOS 9.0 ขึ้นไปเท่านั้น

[3] รองรับตำแหน่งดาวเทียม GPS, Beidou, GLONASS, A-GPS, ตำแหน่ง WLAN, ตำแหน่งสถานีฐาน, การวางตำแหน่งโรมมิ่ง, การระบุตำแหน่งโดยใช้ตัววัดความเร่ง และการระบุตำแหน่งโดยใช้กล้อง SOS

[4] รองรับการใช้งาน เมื่อเปิด HUAWEI FamCare เมื่อเข้าหรือออกจาก Safe Zone ใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนหัวเว่ยระบบปฏิบัติการ EMUI 10.1 และ iOS 9.0 ขึ้นไปเท่านั้น

[5] รองรับการแจ้งเตือน SOS ได้เมื่อเปิด HUAWEI FamCare และสามารถรับสายเมื่อมีคนโทรเข้ามาที่สมาร์ทวอทช์ได้ตามปกติ เมื่อใช้งานกับสมาร์ทโฟนหัวเว่ยระบบปฏิบัติการ EMUI 10.1 และ iOS 9.0 ขึ้นไปเท่านั้น

[6] ไม่สามารถใช้วิดีโอคอลล์โทรออกไปหาสมาร์ทโฟนได้ แต่ใช้งานโทรออกด้วยเสียงผ่าน 4G ได้ตามปกติ สำหรับสมาร์ทโฟนหัวเว่ยระบบปฏิบัติการ EMUI 10.1 และ iOS 9.0 ขึ้นไปเท่านั้น

[7] รองรับการใช้งานได้เมื่อเปิด HUAWEI FamCare สำหรับสมาร์ทโฟนหัวเว่ยระบบปฏิบัติการ EMUI 10.1 และ iOS 9.0 ขึ้นไปเท่านั้น

[8] ไม่รองรับการส่งข้อความจากสมาร์ทวอทช์ ไปยังสมาร์ทวอทช์ด้วยกัน หรือการส่งข้อความจากสมาร์ทวอทช์ไปยังสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android 6.0 ขึ้นไป

[9] ไม่รองรับการส่งวิดีโอจากสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android 6.0 ขึ้นไป และ iOS 9.0 ขึ้นไป มายังสมาร์ทวอทช์

[10] เป็นไปตามข้อกำหนดของ ISO 22810:2010 มาตรฐานการป้องกันน้ำ 5 ATM: แรงดันน้ำที่ระดับ 50 เมตร สามารถใช้ในกิจกรรมน้ำตื้น เช่น ว่ายน้ำในสระหรือว่ายน้ำริมทะเล ไม่เหมาะสำหรับการดำน้ำ อาบน้ำร้อน น้ำพุร้อน ซาวน่า และกิจกรรมลุยน้ำลึกอื่น ๆ ที่มีการไหลของน้ำด้วยความเร็วสูง หลังจากใช้ในน้ำทะเลแล้ว แนะนำให้ล้างด้วยน้ำสะอาดและเช็ดให้แห้ง และใช้ฟังก์ชันการระบายน้ำ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ