fbpx
ภาพจาก nl.letsgodigital.org
NEWS

HUAWEI ซุ่มพัฒนา HUAWEI Watch Buds สมาร์ทวอทช์แห่งอนาคตที่มีหูฟังในตัว

มีการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าใหม่ที่ยื่นต่อสหภาพยุโรปโดยมีความเกี่ยวข้องกับอุปกรณ์สวมใส่รุ่นใหม่ในอนาคตของ HUAWEI

โดย ‘HUAWEI Watch Buds’ จะเป็นสมาร์ทวอทช์เครื่องแรกของ HUAWEI ที่มีหูฟังในตัว แม้ว่าแนวคิดนี้จะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่จนถึงปัจจุบันก็ยังไม่มีผู้ผลิตสมาร์ทวอทช์รายใหญ่รายใดพยายามรวมผลิตภัณฑ์ทั้งสองประเภทเข้าด้วยกัน

การจดทะเบียนเครื่องหมายการค้านี้บอกเป็นนัยว่า HUAWEI อาจต้องการนำเสนออุปกรณ์สวมใส่แบบใหม่ที่เป็นสมาร์ทวอทช์ที่มีหูฟังในตัว ข้อมูลนี้ถูกค้นพบโดยเว็บไซต์ LetsGoDigital โดยข้อมูลดังกล่าวอ้างถึงอุปกรณ์ที่เรียกว่า ‘HUAWEI Watch Buds’ ซึ่งชื่อก็ได้บอกใบ้ถึงตัวผลิตภัณฑ์อยู่แล้ว

HUAWEI Watch Buds a future HUAWEI smartwatch could feature built-in earbuds
ภาพจาก www.notebookcheck.net

การขอจดสิทธิบัตรที่ยื่นต่อสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาของสหภาพยุโรป (EUIPO) เมื่อวันที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2565 สอดคล้องกับการจำแนกประเภท Nice 9 และ 14 ของสหภาพยุโรป โดยได้อธิบายถึงผลิตภัณฑ์สมาร์ทวอทช์ที่มีหูฟังในตัว

แม้ว่า HUAWEI อาจจะไม่ใช่บริษัทแรกที่เผยว่ากำลังพัฒนาสมาร์ทวอทช์ที่มีหูฟังในตัว แต่ถ้านับเฉพาะผู้ผลิตที่ชื่อเสียงลำดับต้น ๆ ของโลกหัวเว่ยคือผู้ผลิตรายใหญ่รายแรก ๆ ที่นำเสนอแนวคิดนี้

อย่างไรก็ดียังคงเป็นคำถามว่าเพราะเหตุใด HUAWEI จึงต้องการพัฒนาสมาร์ทวอทช์ดังกล่าว โดยทั่วไปแล้วการผสมผสานระหว่างสมาร์ทวอทช์และหูฟันั้น น่าจะทำให้ตัวเครื่องดูเทอะทะและต้องยอมประนีประนอมกับคุณสมบัติต่าง ๆ ไม่เช่นนั้นแล้วก็อาจจะต้องออกแบบหูฟังให้มีขนาดเล็กกว่ารุ่นที่จำหน่ายอยู่ในเวลานี้อย่าง FreeBuds 4 ลงไปอีกพอสมควรเลยทีเดียว

HUAWEI Watch Buds a future HUAWEI smartwatch could feature built-in earbuds
ภาพจาก nl.letsgodigital.org

ในเวลานี้ HUAWEI เองยังไม่ได้ออกมาพูดถึง Watch Buds อย่างไรก็ตาม พอเข้าใจได้ว่าตัวอุปกรณ์จะยังไม่พร้อมวางจำหน่ายสักระยะ โดยกล่าวว่าการลงทะเบียนกับ EUIPO นั้นหมายความว่า HUAWEI ตั้งใจที่จะขาย Watch Buds นอกประเทศจีน

Huawei ยังไม่ได้เริ่มล้อเลียน Watch Buds เช่นกัน อย่างไรก็ตามก็พอเข้าใจได้ว่าตัวอุปกรณ์จะยังไม่พร้อมวางจำหน่ายในเร็ว ๆ นี้ ทว่าการลงทะเบียนกับ EUIPO นั่นหมายความว่า HUAWEI ตั้งใจที่จะขาย Watch Buds นอกประเทศจีนด้วย


ที่มา: macrumors

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ