fbpx

หัวเว่ยแนะนำทำคอนเทนต์ช่วงปีใหม่ให้ว้าว ด้วย HUAWEI nova 9 สมาร์ทโฟนกล้องเทพแค่เครื่องเดียว

เผลอแป๊ปเดียว เดือนธันวาคมที่ทุกคนรอคอยก็มาถึงแล้ว เดือนที่เต็มไปด้วยมู้ดแอนด์โทนของความผ่อนคลาย ความสนุกสนาน และการเฉลิมฉลองเพราะมีเทศกาลแห่งความสุขมากมายรออยู่ ได้ใช้เวลาร่วมกับคนที่เรารัก และเชื่อว่าสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการเก็บความทรงจำบันทึกช่วงเวลาประทับใจตอนที่เฉลิมฉลองด้วยกัน ซึ่งการเก็บความทรงจำควรทำได้ง่าย ๆ จากอุปกรณ์เดียว และแน่นอนว่าควรต้องเป็นสมาร์ทโฟนที่ทุกคนใช้อยู่แล้วในชีวิตประจำวัน

เรามาดูกันดีกว่าว่าฟีเจอร์เด็ดอะไรบ้างที่จำเป็นต้องมีหากต้องการภาพสวย ๆ จากสมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียวให้ถ่ายภาพช่วงปีใหม่ได้แสนเก๋ กระซิบว่าหาได้ในสมาร์ทโฟนราคาคุ้มค่าแต่มาพร้อมกล้องระดับเรือธงรุ่นล่าสุดอย่าง HUAWEI nova 9 ด้วยนะ ชัดเป๊ะทุกสถานการณ์ ทำคอนเทนต์ได้เลิศยังไงมาดูกัน!

สมาร์ทโฟนสุดคุ้มดีไซน์เก๋ที่มาพร้อมกล้องเทพสำหรับคนชิค ๆ สายทำคอนเทนต์
เลือกสมาร์ทโฟนทั้งที เชื่อว่าสมัยนี้ต้องเลือกจากความสวยมาก่อนหนึ่ง อีกหนึ่งคือกล้องต้องดีงาม บอกเลยว่า HUAWEI nova 9 ที่นอกจากคุ้มค่าแล้วก็คือดีไซน์สวยสะกด เครื่องบาง หน้าจอโค้ง 3D Curved ถือไปไหนก็สะดวก จับกระชับมือสร้างคอนเทนต์ได้ถนัด พร้อมหนึ่งในตัวเลือกสี Starry Blue สีสวยมีมิติเหมือนแสงสีในเทศกาลคริสมาสต์

HUAWEI share beauty camera on nova9

สำหรับสายรักการถ่ายภาพโดยเฉพาะช่วงเทศกาลแบบนี้ สมาร์ทโฟนรุ่นนี้มาพร้อมกล้องเทพระดับเรือธง กล้องหลังความละเอียด 50MP Ultra Vision AI Quad Camera ที่พกเลนส์มาแบบจัดเต็มพร้อมรับทุกสถานการณ์ในการทำคอนเทนต์ช่วงคริสต์มาสและปีใหม่

ไม่ว่าจะเป็น กล้องมุมกว้างพิเศษ Ultra-wide angle 8MP กว้างถึง 120 องศา เหมาะกับการถ่ายภาพครอบครัวสังสรรค์กลุ่มใหญ่เก็บภาพได้ครบ กล้อง Depth  2MP ที่ถูกใจสายถ่าย Portrait ด้วยเอฟเฟกต์เบลอฉากหลังอยากถ่ายรูปเวลาไปดูไฟคริสมาสต์ตัวเราชัด ต้นคริสมาสต์เบลอก็ทำได้ และกล้องเลนส์มาโคร 2MP เจาะภาพไฟได้สวย

HUAWEI share beauty camera on nova9

ด้านการถ่ายวิดีโอบอกเลยว่าเก๋และตอบโจทย์สุด ๆ ด้วยโหมด Dual View ทำ Vlog ช่วงท่องเที่ยวปีใหม่กับเพื่อนได้อย่างเก๋ด้วยการถ่ายวิดีโอกล้องหน้ากล้องหลังได้พร้อมกันจบในสมาร์ทโฟนตัวเดียว ความละเอียดแบบ 4K เลยนะ และยิ่งเมื่อบวกกับคุณภาพของหน้าจอที่มาด้วยอัตราการรีเฟรชหน้าจอสูงถึง 120Hz ถ่าย Vlog แล้วเอาเรื่องราวไปแชร์กับคนที่เรารักเขาก็ดูได้ลื่นไหลสบายตา เหมือนได้ไปเที่ยวมาด้วยกัน แบ่งปันความสุขช่วงเทศกาลกันได้ไม่สิ้นสุด

กลางวันถ่ายสวย กลางคืนถ่ายเริด คมชัดทะลุมิติด้วย Night Mode
ความลับของสมาร์ทโฟนน้องใหม่ไฟแรงรุ่นนี้ ไม่ได้มีดีแค่การถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอตอนกลางวัน ทีเด็ดวัดความเจ๋งของเขาอยู่ที่โหมดการถ่ายภาพตอนกลางคืน เริ่มตั้งแต่เซนเซอร์ RYYB ที่ช่วยปรับปรุงคุณภาพของภาพที่มีแสงน้อย

ลองจินตนาการถึงตัวเราไปอยู่งาน countdown ปีใหม่บ้านเพื่อน หรือดูพลุจากดาดฟ้าโรงแรมหรือในเรือ รอบด้านจะมืดแค่ไหน แต่ภาพไฟส่องสว่างจะคมชัด เหมาะมากกับการทำคอนเทนต์ในช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลอง ที่ตามสถานที่ต่าง ๆ จะมีการจัดไฟต้นคริสต์มาสและไฟตกแต่งสถานที่กันอย่างสวยงาม

HUAWEI share beauty camera on nova9

หมดกังวลได้เลยว่าภาพที่ถ่ายออกมาจะมืด มองไม่เห็นในรายละเอียด แล้วยังมีกล้องหน้าที่ถ่ายเซลฟี่ในแสงน้อยได้ด้วยนะ จะถ่ายภาพคืน countdown ในร้านอาหารกับครอบครัว หรือ ไปเดินเล่น Night market แล้วเก็บภาพกับเพื่อนฝูง AI ก็ช่วยปรับความสว่างและช่วยจับภาพใบหน้าของทุกคนได้อย่างแม่นยำด้วย

สำหรับเรื่องการใช้งาน คนรักการถ่ายรูปก็อยากกดชัตเตอร์ได้รัว ๆ ยาว ๆ แบบไม่ต้องกลัวแบตหมด ไม่ต้องกังวลเลยกับ HUAWEI nova 9 เพราะมีแบตเตอรี่ความจุ 4300mAh และเทคโนโลยีชาร์จไว 66W HUAWEI SuperCharge ที่ชาร์จแบตเต็มได้ภายในครึ่งชั่วโมงเท่านั้น (ข้อมูลจากห้องทดลองของหัวเว่ย)

คุมโทนหน้าฟีดโซเชียลมีเดียให้สุดคูลด้วย Petal Clip
ทำคอนเทนต์เสร็จแล้วก็ต้องเข้าสู่พาร์ทแต่งภาพ แต่งวิดีโอเพื่อโพสต์ลงโซเชียลแบบคุมโทนสไตล์คนคูล ๆ ทีเด็ดของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้คือ Petal Clip แอปฯ ตัดต่อวิดีโอที่มาพร้อมกับเครื่องซึ่งเป็นแอปฯ ที่ใช้งานง่ายและมาพร้อมกับเครื่องมือและเทมเพลตเพื่อการทำ Vlog เพียบ จะใส่เพลงคริสมาสต์ effect รูปดาว ก็ทำได้หมด เรียกได้ว่าแค่มี Petal Clip แอปฯ เดียวก็อุ่นใจแล้ว ตัดต่อคลิปได้แบบมืออาชีพเหมือนตัดต่ออยู่บนแล็ปท็อปเลยทีเดียว

HUAWEI share beauty camera on nova9

โปรดียังมียาว ๆ ไปถึงสิ้นปี
HUAWEI nova 9 วางจำหน่ายแล้วในราคา 16,990 บาท พร้อมโปรโมชันพิเศษรับปลายปี เมื่อซื้อสินค้าระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม 2564 ถึง 31 ธันวาคม 2564 รับไปเลยหูฟังไร้สาย HUAWEI FreeBuds Pro มูลค่า 5,499 บาท ทางหน้าร้าน HUAWEI Experience Store ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการทั่วประเทศ พร้อมทั้งทางเว็บไซต์ HUAWEI Store และร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยใน Shopee, Lazada และ JD Central

HUAWEI share beauty camera on nova9

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสมาร์ทโฟน HUAWEI nova 9 ได้ที่นี่ และรายละเอียดโปรโมชันเพิ่มเติมที่นี่ 

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกียวกับการซื้อสินค้า คอมมิวนิตี้ และบริการ ง่าย ๆ ในคลิกเดียว เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน My HUAWEI ใน HUAWEI AppGallery 

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ