fbpx

เปิดตัว HiFiMan Deva หูฟังพลานาร์ฯ รุ่นใหม่ รองรับการใช้งานแบบ Wireless Hi-Res Audio

หลังจากได้เปิดตัว Ananda-BT หูฟังไร้สายระดับไฮเอนด์ไปเมื่อปีที่แล้ว ล่าสุด HiFiMan ผู้ผลิตหูฟังระดับไฮเอนด์ชื่อดังได้สานต่อความสำเร็จจากรุ่นแรกด้วยการเปิดตัวหูฟังรุ่นใหม่ในชื่อรุ่น Deva ออกแบบเป็นหูฟังระบบเปิดหลัง ตัวขับเสียงยังคงเป็นดีไซน์แบบพลานาร์แมกเนติก เตรียมวางจำหน่ายในเดือนมีนาคมนี้ในราคา $299 หรือประมาณ 9,xxx บาท

หูฟัง Deva มาพร้อมกับ Bluetooth/USB dongle เปิดโอกาสให้ตัวหูฟังสามารถใช้งานแบบไร้สายโดยการเชื่อมต่อบลูทูธ ซึ่งรองรับ Bluetooth Codec รายละเอียดสูงไม่ว่าจะเป็น LDAC หรือ aptX HD พร้อมวงจร DAC คุณภาพสูงในตัว

นอกจากนั้นตัว Bluetooth/USB dongle นี้ยังสามารถเชื่อมต่อรับสัญญาณเสียงดิจิทัลรายละเอียดสูงจากสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์ได้โดยตรง ภาคขยายหูฟังในตัวมีกำลังขับข้างละ 1 วัตต์

สำหรับตัวขับเสียงแบบพลานาร์ใน Deva ได้รับการย่อส่วนเทคโนโลยีมาจากหูฟังรุ่น Susvara ซึ่งเป็นรุ่นพรีเมียมของ HiFiMan มีชิ้นไดอะแฟรมที่มีความบางเบาเป็นพิเศษ เพื่อให้สามารถถ่ายทอดทุก ๆ รายละเอียดได้ในขณะที่ยังคงมีความผิดเพี้ยนต่ำ

HiFiMan Deva มาพร้อมกับสายหูฟังแบบบาลานซ์ 3.5mm TRRS (ด้านที่เข้าตัวหูฟัง) ด้านที่เสียบแหล่งสัญญาณเป็นอันบาลานซ์ 3.5mm TRS ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ และตัวแปลงขั้วต่อหูฟัง ¼ นิ้ว ตัวหูฟังมีอิมพิแดนซ์เฉลี่ยอยู่ที่ 18 โอห์ม ความไว 93.5dB

เมื่อใช้งานแบบไร้สายสามารถใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 7-10 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็มแต่ละรอบ และใช้ได้ 4 ชั่วโมงในโหมด USB-DAC เชื่อมต่อกับอุปกรณ์โมบายทาง OTG

“เช่นเดียวกับ Ananda-BT หูฟังรุ่น Deva จะเข้ามายกระดับมาตรฐานคุณภาพเสียงของหูฟังแบบไร้สาย ในขณะที่ราคาอยู่ในระดับซื้อง่ายขายคล่อง” Dr. Fang Bian ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ HiFiMan ได้กล่าวไว้

“ไม่ว่าคุณจะใช้งานมันในรูปแบบของการเสียบสายหรือแบบไร้สาย หูฟัง Deva จะให้เสียงกินขาดหูฟังทุกรุ่นในระดับเดียวกัน ไม่ว่าจะฟังเทียบกันเมื่อใด”

รายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ที่ hifiman.com


ที่มา: Sound&Vision

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ