fbpx
PR NEWS

เปิดตัว Dell UltraSharp 40 Curved Thunderbolt Hub Monitor (U4025QW) จอภาพโค้งขนาด 40 นิ้ว ความละเอียด 5K

เดลล์เปิดตัวจอ UltraSharp ใหม่ถนอมสายตาพร้อมการรับรองระดับห้าดาว จอมอนิเตอร์ UltraSharp ที่ทันสมัยที่สุด พร้อมประสิทธิภาพการแสดงผลที่ดีที่สุด มาพร้อมการรับรองการเป็นมิตรต่อสายตา

พร้อมการยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ และก้าวขึ้นรับรางวัลนวัตกรรมในฐานะของ CES 2024 Innovation Award Honoree เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศเปิดตัว Dell UltraSharp 40 Curved ThunderboltTM Hub Monitor (U4025QW) จอภาพโค้งขนาด 40 นิ้ว ความละเอียด 5K ที่ได้รับการรับรองการถนอมสายตาระดับห้าดาว

ด้วยการก้าวสู่ปีที่เก้าของการเป็นผู้นำอุตสาหกรรมด้านพีซีมอนิเตอร์ เดลล์ยังคงเดินหน้าขยายขีดจำกัดทางนวัตกรรมของจอมอนิเตอร์อย่างต่อเนื่อง เพื่อเติมเต็มประสิทธิภาพให้กับผู้ใช้ที่ต้องการประสิทธิภาพใการทำงานสูงสุดด้วยเทคโนโลยีและการออกแบบที่เยี่ยมยอด

ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร เป็นผู้สร้างสรรค์คอนเท้นต์ เป็นนักวิทยาศาสตร์ข้อมูล หรือวิศวกร หรือคุณเพียงต้องการจอมอนิเตอร์เพื่อช่วยให้คุณสามารถทำงานได้อย่างลื่นไหล จอมอนิเตอร์ที่มาพร้อมกับคุณค่าสูงสุดด้านความแม่นยำและประสิทธิภาพสำคัญอย่างยิ่งยวดในการที่จะช่วยให้คุณสร้างสรรค์ผลงานได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะอยู่ในสภาพแวดล้อมใดก็ตาม

เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องการให้ภาพวิชวลที่โดดเด่น จอมอนิเตอร์ U4025QW คือสิ่งที่จำเป็นต้องมีของมืออาชีพที่ต้องการความคมชัดและสีสันที่โดดเด่น จอโค้งที่มีความกว้างในระดับ ultrawide นี้รองรับการแสดงผลที่ได้รับการรับรอง VESA DisplayHDR 600 มาพร้อมกับเทคโนโลยี IPS Black Panel เพื่อความคมชัดของสีระดับสูงและรายละเอียดที่ซับซ้อนมากขึ้นในความละเอียด 5K (5,120×2,160)

Dell UltraSharp 40 Curved Thunderbolt Hub Monitor U4025QW Launched

ยกระดับสุขภาพดวงตาด้วยจอมอนิเตอร์ UltraSharp รุ่นใหม่
ด้วยการพัฒนานวัตกรรมเพื่อประสบการณ์ในการรับชมที่ดีที่สุด เดลล์ได้ร่วมมือกับ TUV Rheinland® ในการยกระดับสุขภาพที่ดียิ่งขึ้นของดวงตา ทำให้มอนิเตอร์ทั้งหลายจากเดลล์เป็นมอนิเตอร์แรกที่ได้รับการรับรองมาตรฐานการถนอมสายตาในระดับห้าดาวของ TUV Rheinland® ซึ่งเป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมใหม่เพื่อสุขภาพของดวงตา ที่มาเพื่อช่วยลดอาการเหนื่อยล้าในการจ้องมอง ทั้งนี้ เดลล์ได้รับการรับรองการพัฒนาซึ่งเป็นไปตามมาตรฐานจากปัจจัย 3 ส่วน ได้แก่

1. การเพิ่มอัตราการรีเฟรชขึ้นสองเท่า จากเดิมที่ 60Hz เป็น 120Hz เพื่อการแสดงภาพเคลื่อนไหวที่ลื่นไหลและคมชัดยิ่งขึ้น

2. การติดตั้งเซ็นเซอร์แสงสว่างแวดล้อมแบบ built-in เพื่อปรับความสว่างหน้าจอและอุณหภูมิสีโดยอัตโนมัติตามเงื่อนไขของแสงสว่างแวดล้อม โดยการศึกษาล่าสุดแสดงให้เห็นว่าการพัฒนานี้สามารถช่วยลดความถี่ของภาวะความเหนื่อยล้าของดวงตาได้ 7% ถึง 17% เมื่อเปรียบเทียบกับจอมอนิเตอร์ที่ให้ความสว่างแบบคงที่ (constant brightness)

3. การปรับปรุง Dell ComfortView Plus โดยการลดการรับสัมผัสแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายด้วยเทคโนโลยี LED แบ็คไลท์ที่ก้าวหน้ายิ่งขึ้น โดยลดระดับการรับสัมผัสจาก 50% ลงเหลือน้อยกว่า 35% โดยงานวิจัยแสดงให้เห็นว่าการดำเนินงานนี้สามารถลดสัญญาณความล้าของดวงตาได้ 8%หลังจากทํางานเพื่อค้นหาข้อมูลเป็นเวลา 50 นาที

ให้ความแม่นยํา ช่วยสร้างผลิตผลการทำงาน และให้ความสะดวก
เมื่อการทํางานต้องการความแม่นยําของสี จอมอนิเตอร์ก็ไม่ใช่เพียงสิ่งหรูหราบนโต๊ะทำงาน หากแต่เป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้มั่นใจได้ว่าผลงานของคุณจะออกมาด้วยสีสันสดใสคมชัดสมจริงตามที่ตั้งใจ จอมอนิเตอร์จากเดลล์รองรับพื้นที่สี DCI-P3 / Display P3 ถึง 99% ซึ่งเรียกได้ว่าสมบูรณ์แบบสําหรับงานที่ต้องการความแม่นยําของสี ผู้ใช้สามารถปรับแต่งสีบนหน้าจอได้อย่างง่ายดายด้วยซอฟต์แวร์จัดการสี Dell Color Management

นอกจากนี้ ตัวมอนิเตอร์ยังมีตัวเลือกในการเชื่อมต่อที่เหนือกว่าด้วยการรองรับ Thunderbolt 4 สําหรับความสะดวกในการเชื่อมต่อสายเคเบิลเดียวเพื่อการนำส่งพลังงานที่สูงถึง 140 วัตต์

นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่ออีเธอร์เน็ตแบบสายความเร็วสูง 2.5 Gbps ผ่านพอร์ต RJ45 พร้อมทั้ง HDMI 2.1 FRL (Fixed Rate Link) และ DisplayPort 2.1 เพื่อการรับส่งภาพอย่างราบรื่น ลดการสูญเสียคุณภาพของภาพ

จอภาพ UltraSharp มาพร้อมผิวสัมผัสสีเงินแพลตินัมแบบพรีเมี่ยมเพื่อความงามที่สวยสะอาดตา พร้อมกับพอร์ตในการเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ที่ด้านหน้าที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย และเพื่อช่วยให้เชื่อมต่ออุปกรณ์ภายนอกได้สะดวกยิ่งขึ้น

และหากคุณกําลังมองหาจอมอนิเตอร์ที่มีขนาดเล็กลง Dell UltraSharp 34 Curved ThunderboltTM Hub Monitor (U3425WE) รุ่นใหม่มาพร้อมความละเอียดหน้าจอแบบ WQHD (2,560×1,440) ตามด้วยฟีเจอร์ที่เยี่ยมยอดหลายอย่าง ซึ่งรวมถึงการรับรองมาตรฐานการถนอมสายตาระดับห้าดาวของ TUV Rheinland® (TUV Rheinland® five-star eye comfort certification) เทคโนโลยี IPS Black และการเชื่อมต่อ Thunderbolt 4 (ที่ให้พลังงานสูงสุดถึง 90 วัตต์)

Dell UltraSharp 40 Curved Thunderbolt Hub Monitor U4025QW Launched

การเดินหน้าสู่ความยั่งยืน
เดลล์ให้ความสำคัญต่อคำมั่นในต่อการใช้วัสดุที่ให้ความยั่งยืนมากยิ่งขึ้นทั้งในกระบวนการผลิตสินค้าและการบรรจุหีบห่อ ด้วยบรรจุภัณฑ์ที่ทำจากวัสดุที่มาจากการรีไซเคิล หรือการนำมาใช้ใหม่ (Renewable) 100% เพื่อปกป้องจอมิเตอร์ UltraSharp ทำให้เดลล์เข้าใกล้เป้าหมายของแผนงาน 2030 Goals ที่ตั้งไว้มากยิ่งขึ้น มอนิเตอร์ทั้งรุ่น U4025QW และ U3425WE ผลิตขึ้นมาจากพลาสติกแบบ PCR หรือ post-consumer recycled ถึง 85% และที่เป็นอะลูมิเนียมรีไซเคิล 100%

จอมอนิเตอร์เหล่านี้เป็นไปตามมาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อมใหม่ล่าสุด ได้แก่ EnergyStar® และ TCO Certified Edge ซึ่งรวมไปถึงการขึ้นทะเบียน EPEAT® Gold9 นอกจากนี้ เดลล์ยังเป็นแชมป์ของ EPEAT Climate+ อีกทั้งยังมีสายผลิตภัณฑ์จอมอนิเตอร์ที่กว้างที่สุดในอุตสาหกรรมที่ได้รับการรับรอง EPEAT Climate+ ซึ่งหมายความว่าผลิตภัณฑ์ทั้งหมดนี้ตอบโจทย์ของแนวการปฏิบัติที่เป็นเลิศของอุตสาหกรรมเพื่อความยั่งยืนและการลดปริมาณในการปล่อยก๊าซแล้ว

เห็นความแตกต่าง
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ ของ CES 2024 ได้ที่นี่ รวมทั้งดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรางวัล CES 2024 Innovation Award Honorees ได้ที่นี่ และสามารถติดตามเราได้ตลอดเวลาผ่านทาง Twitter Instagram Facebook YouTube และ LinkedIn

ราคาและความพร้อมในการวางตลาด

• Dell UltraSharp 40 Curved ThunderboltTM Hub Monitor (U4025QW)  และ Dell UltraSharp 34 Curved ThunderboltTM Hub Monitor (U3425WE) พร้อมเริ่มวางจําหน่ายในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2024 โดยราคาจะประกาศในช่วงเวลานั้น

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ