fbpx
NEWS

ผู้ผลิตเคสยืนยันดีไซน์ของ iPhone 11 พร้อมส่งมอบก่อนเปิดตัวจริงร่วมเดือน

สำนักข่าว Forbes เผยข้อมูลจากผู้ผลิตเคสชื่อดัง ‘Ghostek’ ที่ได้ออกมายืนยันงานออกแบบของไอโฟนรุ่นใหม่ของปีนี้ นั่นคือ iPhone 11 (หรือ iPhone XI) ก่อนที่จะถึงเวลาที่สินค้าเปิดตัวจริง ๆ ด้วยการเผยโฉมเคสสำหรับไอโฟนรุ่นใหม่ ตอกย้ำความมั่นใจด้วยการเปิดรับสั่งจองล่วงหน้า และพร้อมส่งมอบในเดือนสิงหาคม ก่อนที่ไอโฟนรุ่นใหม่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการร่วมเดือน

เคสรุ่น Atomic Slim3 สำหรับ iPhone 11 มีกรอบกันกระแทกที่ผลิตจากอะลูมิเนียมที่มีความทนทานแข็งแรง ภาพจำลองตัวเคสแสดงให้เห็นถึงส่วนประกอบของ iPhone 11 แทบจะทุกมุม

โดยมีความโดดเด่นอยู่ที่ปุ่มสวิตช์เงียบเสียงและกรอบกล้องหลังที่ได้รับการออกแบบขึ้นใหม่ โดยตัวเคสได้มีการออกแบบให้มีกรอบกันชนรอบตัวกล้องหลัง ซึ่งมีความหนาราว ๆ 2.15mm จากพื้นผิวของฝาหลัง

ถึงตรงนี้หากเกิดความสงสัยว่าทาง Ghosteck นั้นมีความน่าเชื่อถือแค่ไหน ก็คงต้องย้อนกลับไปดูเมื่อปีที่แล้ว ที่พวกเขาทำแบบเดียวกันนี้กับ iPhone XR และ Galaxy S10 นั่นคือ การปล่อยขายเคสแบบดีไซน์ตรงกับตัวจริง ก่อนที่สินค้าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

และที่น่าสนใจกว่านั้นคือทาง Ghostek ยังได้เพิ่มเวลาในการรับประกันความพึงพอใจให้ผู้ซื้อเคส iPhone 11 มีเวลา 60 วันในการคืนได้หากไม่พึงพอใจในตัวสินค้า ซึ่งช่วงเวลานี้ครอบคลุมไปถึงช่วงเวลาหลังจากตัว iPhone 11 จะเปิดตัวด้วย

ทว่ายังเหลืออยู่เรื่องหนึ่งที่ยังไม่ชัดเจน นั่่นคือเรื่องของ ‘ชื่อรุ่น’ เช่นเดียวกับปีที่แล้วที่ชื่อ iPhone XS, XS Max และ XR เป็นอะไรที่ไม่ได้สามารถคาดเดาได้จนกระทั่งถึงวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ และเรื่องนี้ก็น่าจะเกิดขึ้นกับไอโฟนรุ่นใหม่ของปี 2019 นี้ด้วยเช่นกัน

แม้ว่าทาง Ghostek จะเรียกไอโฟนรุ่นใหม่นี้ว่า iPhone 11 หรือ iPhone XI แต่ก็ยังไม่มีใครรู้แน่ชัดว่ามันจะชื่ออะไรดี บางทีตอนนี้ Apple เองก็อาจจะยังคงหาชื่อที่เหมาะสมไม่ได้เช่นกัน


ที่มา: Forbes

มนตรี คงมหาพฤกษ์

ผู้ก่อตั้งสื่อออนไลน์ AV Tech Guide อดีตบรรณาธิการบริหารนิตยสารและออนไลน์ GM2000 Magazine จบการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สนใจเครื่องเสียงทั้งระบบอะนาล็อกและดิจิทัล ใช้งานสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android ใช้คอมพิวเตอร์ทั้ง macOS และ Windows หลงใหลเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ตอนนี้กำลังเห่อระบบบันทึกเสียงและไมโครโฟนแบบมืออาชีพ