fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

ผู้ผลิตเคสยืนยันดีไซน์ของ iPhone 11 พร้อมส่งมอบก่อนเปิดตัวจริงร่วมเดือน

สำนักข่าว Forbes เผยข้อมูลจากผู้ผลิตเคสชื่อดัง ‘Ghostek’ ที่ได้ออกมายืนยันงานออกแบบของไอโฟนรุ่นใหม่ของปีนี้ นั่นคือ iPhone 11 (หรือ iPhone XI) ก่อนที่จะถึงเวลาที่สินค้าเปิดตัวจริง ๆ ด้วยการเผยโฉมเคสสำหรับไอโฟนรุ่นใหม่ ตอกย้ำความมั่นใจด้วยการเปิดรับสั่งจองล่วงหน้า และพร้อมส่งมอบในเดือนสิงหาคม ก่อนที่ไอโฟนรุ่นใหม่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการร่วมเดือน

เคสรุ่น Atomic Slim3 สำหรับ iPhone 11 มีกรอบกันกระแทกที่ผลิตจากอะลูมิเนียมที่มีความทนทานแข็งแรง ภาพจำลองตัวเคสแสดงให้เห็นถึงส่วนประกอบของ iPhone 11 แทบจะทุกมุม

โดยมีความโดดเด่นอยู่ที่ปุ่มสวิตช์เงียบเสียงและกรอบกล้องหลังที่ได้รับการออกแบบขึ้นใหม่ โดยตัวเคสได้มีการออกแบบให้มีกรอบกันชนรอบตัวกล้องหลัง ซึ่งมีความหนาราว ๆ 2.15mm จากพื้นผิวของฝาหลัง

ถึงตรงนี้หากเกิดความสงสัยว่าทาง Ghosteck นั้นมีความน่าเชื่อถือแค่ไหน ก็คงต้องย้อนกลับไปดูเมื่อปีที่แล้ว ที่พวกเขาทำแบบเดียวกันนี้กับ iPhone XR และ Galaxy S10 นั่นคือ การปล่อยขายเคสแบบดีไซน์ตรงกับตัวจริง ก่อนที่สินค้าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

และที่น่าสนใจกว่านั้นคือทาง Ghostek ยังได้เพิ่มเวลาในการรับประกันความพึงพอใจให้ผู้ซื้อเคส iPhone 11 มีเวลา 60 วันในการคืนได้หากไม่พึงพอใจในตัวสินค้า ซึ่งช่วงเวลานี้ครอบคลุมไปถึงช่วงเวลาหลังจากตัว iPhone 11 จะเปิดตัวด้วย

ทว่ายังเหลืออยู่เรื่องหนึ่งที่ยังไม่ชัดเจน นั่่นคือเรื่องของ ‘ชื่อรุ่น’ เช่นเดียวกับปีที่แล้วที่ชื่อ iPhone XS, XS Max และ XR เป็นอะไรที่ไม่ได้สามารถคาดเดาได้จนกระทั่งถึงวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ และเรื่องนี้ก็น่าจะเกิดขึ้นกับไอโฟนรุ่นใหม่ของปี 2019 นี้ด้วยเช่นกัน

แม้ว่าทาง Ghostek จะเรียกไอโฟนรุ่นใหม่นี้ว่า iPhone 11 หรือ iPhone XI แต่ก็ยังไม่มีใครรู้แน่ชัดว่ามันจะชื่ออะไรดี บางทีตอนนี้ Apple เองก็อาจจะยังคงหาชื่อที่เหมาะสมไม่ได้เช่นกัน


ที่มา: Forbes

มนตรี คงมหาพฤกษ์

ผู้ก่อตั้งสื่อออนไลน์ AV Tech Guide อดีตบรรณาธิการบริหารนิตยสารและออนไลน์ GM2000 Magazine จบการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สนใจเครื่องเสียงทั้งระบบอะนาล็อกและดิจิทัล ใช้งานสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android ใช้คอมพิวเตอร์ทั้ง macOS และ Windows หลงใหลเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ตอนนี้กำลังเห่อระบบบันทึกเสียงและไมโครโฟนแบบมืออาชีพ