fbpx

เปิดตัว Xiaomi Monitor 27-inch 4K จอมอนิเตอร์ 4K สีตรงที่ได้รับการรับรองจาก PANTONE

หลังจากเผยข้อมูลออกมาก่อนหน้านี้ ล่าสุด Xiaomi ก็ได้เปิดตัวจอภาพ 4K รุ่นแรกของแบรนด์แล้วในประเทศจีน ผลิตภัณฑ์นี้เรียกอย่างเป็นทางการว่า ‘Xiaomi Monitor 27-inch 4K’ พร้อมทั้งได้เปิดเผยรายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับตัวสินค้า

จอมอนิเตอร์รุ่นใหม่ของ Xiaomi มีรหัสรุ่นว่า XMMNT27NU หน้าจอมีขนาด 27 นิ้ว กรอบจอบาง ใช้แผงจอแสดงผล IPS LCD ที่มีความละเอียด 3,840 x 2,160 พิกเซล (4K) สามารถถ่ายทอดเฉดสีได้ 1.07 พันล้านสี และให้ความสว่างสูงสุด 400 นิต

Xiaomi new 27 inch 4K monitor launched with PANTONE certification

Xiaomi new 27 inch 4K monitor launched with PANTONE certification

Xiaomi Monitor 27-inch 4K ได้รับการรับรองจาก PANTONE ว่าสามารถถ่ายทอดสีสันได้ถูกต้องถึงระดับ delta E<1, DCI-P3 color gamut ที่ระดับ 99% และ sRGB color gamut ที่ 100%

นอกจากนั้นยังมีปุ่มเลือกสลับใช้งานระหว่างโหมดมืออาชีพให้เลือกใช้งานหลายโหมดสำหรับสถานการณ์ต่าง ๆ เช่น การออกแบบ CG, การออกแบบ CAD และอื่นๆ

แผงหน้าจอได้รับการรับรองจาก TÜV Rheinland ว่ามีการปล่อยแสงสีน้ำเงินในระดับต่ำ นอกจากนี้ยังรองรับมาตรฐาน HDR ‘VESA DisplayHDR 400’ และ DC Dimming

Xiaomi new 27 inch 4K monitor launched with PANTONE certification

Xiaomi new 27 inch 4K monitor launched with PANTONE certification

ด้านการเชื่อมต่อมาพร้อมกับขั้วต่อสัญญาณหลากหลายไม่ว่าจะเป็น HDMI 2.1 จำนวน 2 ชุด, DP 1.4, USB Type-C, USB Type-A จำนวน 2 ชุด และแจ็คหูฟัง 3.5mm

ในส่วนของพอร์ต USB Type-C รองรับการถ่ายโอนข้อมูล การส่งสัญญาณเสียง/วิดีโอ และกำลังการชาร์จไฟที่กำลังไฟฟ้าสูงสุด 90W

ตัวจอมีช่องระบายความร้อน ฝาปิดยึดด้วยแม่เหล็กเพื่อซ่อนพอร์ตต่าง ๆ และช่องในขาตั้งสำหรับจัดเก็บสายเคเบิล ตัวจอ สามารถปรับขึ้น-ลง/หันข้างได้ สามารถใช้งานได้ทั้งแนวนอน/แนวตั้ง หรือใช้งานแบบติดผนังได้

จอมอนิเตอร์ Xiaomi Monitor 27-inch 4K ตั้งราคาจำหน่ายในประเทศจีนเอาไว้ที่ 3,499 หยวน (ประมาณ 18,600 บาท) รับประกัน 3 ปี เปิดให้สั่งจองล่วงหน้าแล้วในช่วงเวลาจำกัด ในราคาพิเศษ 2,999 เยน (ประมาณ 16,000 บาท) ปัจจุบันยังไม่ทราบว่าจอมอนิเตอร์รุ่นนี้จะทำตลาดในต่างประเทศด้วยหรือไม่


ที่มา: gizmochina

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ