fbpx
NEWS

Western Digital เปิดตัว External HDD ความจุ 22TB และ 44TB พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนนี้

ความต้องการพื้นที่เก็บข้อมูลของเรานั้นดูเหมือนจะไม่มีขอบเขต ส่วนใหญ่เป็นเพราะวิดีโอและภาพถ่ายที่เราสร้างขึ้น รวมถึงไฟล์เพลง ภาพยนตร์ และข้อมูลอื่น ๆ ที่เราดาวน์โหลดจากอินเทอร์เน็ต ข้อมูลทั้งหมดนี้จำเป็นต้องเก็บไว้อย่างปลอดภัยในที่ใดที่หนึ่ง

ในเดือนกรกฎาคมปีที่ผ่านมา Western Digital (เวสเทิร์น ดิจิทัล) หรือ WD ได้เปิดตัว HDD ความจุ 22TB ออกมาสำหรับสามกลุ่มผู้ใช้งาน ล่าสุดจากงานแถลงข่าว WD ได้ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลบนเดสก์ท็อปด้วยฮาร์ดไดรฟ์แยกภายนอกรุ่นใหม่ WD My Book ที่มีความจุสูงถึง 22TB

Western Digital launch new 22TB and 44TB MyBook Desktop Hard Drive 

นอกจากรุ่น 22TB แล้วยังมี WD My Book Duo ที่มี HDD ความจุ 22TB สองลูกในตัว ทำให้มีความจุรวมสูงถึง 44TB ไดรฟ์ทั้งสองรุ่นได้รับการฟอร์แมตมาในรูปแบบ exFAT เพื่อให้สามารถเข้ากันได้กับคอมพิวเตอร์ทั้ง Windows และ Mac

ด้านการเชื่อมต่อมาพร้อมกับอินเทอร์เฟซ USB 3.2 Gen 1 ซึ่งรองรับการใช้งานร่วมกับพอร์ตมาตรฐานแบบเก่าด้วย พร้อมความเร็วสูงสุดในการรับส่งข้อมูลระดับ 5Gbps นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับการรับประกันเป็นเวลา 3 ปี ด้านความปลอดภัยมาพร้อมกับการเข้ารหัสฮาร์ดแวร์ AES 256 บิต และคุณภาพการผลิตที่เชื่อถือได้ของ WD

Western Digital launch new 22TB and 44TB MyBook Desktop Hard Drive

ซูซาน พาร์ก รองประธานฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์ของ Western Digital กล่าวว่า “ด้วยอุปกรณ์มากมายที่ใช้ในชีวิตประจำวัน เราจึงสามารถสร้างสรรค์ บริโภค และผลิตเนื้อหาจำนวนมหาศาลได้ทันที”

“เป้าหมายของเราคือการช่วยให้ผู้คนสามารถจัดเก็บเนื้อหาเหล่านั้นทั้งหมดได้อย่างง่ายดายและเชื่อถือได้”

นอกจากนั้น WD ยังได้อัปเดตกลุ่มผลิตภัณฑ์ My Book Duo ซึ่งเป็นหน่วยจัดเก็บข้อมูลภายนอกประเภท RAID-0 ให้สามารถกำหนดค่าใหม่เป็น RAID-1 สำหรับการสำรองข้อมูลได้ด้วย ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่มีข้อมูลจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่าย วิดีโอ และไฟล์ขนาดใหญ่อื่น ๆ ที่ผู้ใช้งานไม่ต้องการให้สูญเสียไป

Western Digital launch new 22TB and 44TB MyBook Desktop Hard Drive

WD My Book 22TB เปิดตัวในราคา $599.99 (ประมาณ 21,000 บาท) ขณะที่ WD My Book Duo 44TB เปิดตัวในราคา $1,499.99 (ประมาณ 52,000 บาท) พร้อมวางจำหน่ายแล้ว (ในต่างประเทศ) ผ่านช่องทางต่าง ๆ ทั้งตัวแทนจำหน่ายของ WD, ร้านค้าออนไลน์ และ Western Digital Store


ที่มา: Western Digital

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ