fbpx
PR NEWS

ซัมซุงเปิดประตูสู่ยุคใหม่แห่งโทรศัพท์มือถือ AI จุดประกายทุกความเป็นไปได้ใน Galaxy S24 Series

กรุงเทพ, ประเทศไทย 21 กุมภาพันธ์ 2567 – การพัฒนา Galaxy S24 Series เป็นช่วงเวลาที่ทรงคุณค่าที่สุดในชีวิตการทำงานของผม ในฐานะวิศวกรผมมีโอกาสได้รู้ได้เห็นนวัตกรรมที่น่าอัศจรรย์ใจมาแล้วมากมายหลายอย่าง

แต่ AI คือเทคโนโลยีแห่งศตวรรษที่จะก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญที่สุด มีวิศวกรเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่มีโอกาสได้มีส่วนร่วมในสิ่งที่มีศักยภาพมากมายมโหฬารเช่นนี้ มันจะนำมาซึ่งความเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ ไม่เพียงต่อซัมซุงและวงการโทรศัพท์มือถือเท่านั้น แต่จะเป็นความเปลี่ยนแปลงต่อมนุษยชาติทั้งหมด

กล่าวได้ว่า AI ได้เข้ามาปฏิวัติวงการโทรศัพท์มือถืออย่างสิ้นเชิง นี่คือยุคใหม่แห่งประสบการณ์โทรศัพท์มือถือและ Samsung Galaxy มีบทบาทสำคัญในการริเริ่มและเป็นผู้นำ โทรศัพท์มือถือจะกลายเป็นช่องทางหลักในการเข้าถึง AI และ Samsung Galaxy ซึ่งมีความแข็งแกร่งทั้งในด้านผลิตภัณฑ์ การพัฒนาของนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง

และปรัชญาในการสร้างพันธมิตร ซึ่งพร้อมที่จะเติบโตอย่างรวดเร็วไปทั่วโลก โดยซัมซุงจะทำให้ AI บนโทรศัพท์มือถือเป็นสิ่งที่เข้าถึงได้ง่ายและจุดประกายแห่งความเป็นไปได้ใหม่ ๆ ให้กับทุกคน

เปิดโลกแห่งความเป็นไปได้
ในขณะที่ซัมซุงบุกเบิกประสบการณ์ใหม่ในด้าน AI บนโทรศัพท์มือถือนั้น ก็ได้มีการครุ่นคิดอย่างหนักว่าเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและน่าตื่นตาตื่นใจนี้จะสามารถยกระดับชีวิตและจุดแรงบันดาลใจให้กับก้าวต่อ ๆ ไปของสังคมได้อย่างไรบ้าง และจากการนำมาประยุกต์ใช้และพิจารณาอย่างถี่ถ้วน Galaxy AI ได้ช่วยให้ผู้คนสื่อสารอย่างไร้พรมแดนทำสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันได้ง่ายขึ้น และอื่น ๆ อีกมากมาย

นับตั้งแต่เปิดตัว Galaxy S24 Series ซัมซุงได้รับเสียงตอบรับที่ดีเยี่ยมว่าผู้คนนำฟีเจอร์ต่าง ๆ ของ Galaxy AI ไปใช้ในชีวิตประจำวันของตน หนึ่งในฟีเจอร์ AI ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือการวาดวงกลมบนรูปภาพต่าง ๆ เพื่อค้นหาข้อมูล (Circle to Search) ด้วย Google ซึ่งเป็นฟีเจอร์ใหม่ที่น่าอัศจรรย์และสร้างการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ได้อย่างเป็นธรรมชาติ ฟีเจอร์ด้านการสื่อสารต่าง ๆ ของซัมซุงที่ช่วยลดอุปสรรคทางด้านภาษา อาทิ Live Translate, Chat Assist และ Interpreter ก็ตอบโจทย์ความต้องการในด้านภาษาและการทำงานที่หลากหลายได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ผู้คนยังชื่นชอบ Photo Assist ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ช่วยตอบสนองความคิดสร้างสรรค์ด้วยพลังจาก ProVisual Engine

นี่ยังเป็นแค่เพียงก้าวแรกเท่านั้น เพราะในขณะที่กำลังพัฒนา Galaxy S24 Series อยู่นั้น ซัมซุงยังได้ไอเดียและเกิดแนวความคิดใหม่ ๆ อีกมากมายที่ซัมซุงต้องการทำให้เกิดขึ้นจริง ผู้ใช้ Galaxy จะสามารถเพลิดเพลินไปกับฟีเจอร์ Galaxy AI ที่จะเกิดขึ้นจากการสร้างสรรค์ด้วยไอเดียและแนวคิดต่าง ๆ ไปพร้อม ๆ กับซัมซุงที่มุ่งยกระดับและพัฒนาประสบการณ์ AIบนโทรศัพท์มือถืออย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ ซัมซุงยังได้วางแผนสำหรับ Galaxy AI ไว้แล้ว ซึ่งในขั้นต่อไปจะมีการพัฒนาไปไกลกว่าโทรศัพท์มือถือ โดยนำมาปรับใช้ในอุปกรณ์ที่หลากหลายประเภทและบริการอื่น ๆ มากยิ่งขึ้น ในอนาคตอันใกล้ Galaxy Wearables บางรุ่นจะใช้ AI เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในด้านสุขภาพดิจิทัล (Digital Health) และปลดล็อกยุคใหม่ของประสบการณ์สุขภาพอัจฉริยะที่ขยายออกไปอีกหลาย ๆ ด้าน เพื่อเปิดประตูสู่ยุคแห่งประสบการณ์ด้านสุขภาพที่ฉลาดล้ำและกว้างไกลยิ่งกว่าเดิม ซัมซุงพร้อมเดินหน้ายกระดับและพัฒนาประสบการณ์ Galaxy AI สู่อุปกรณ์ทุกประเภทผ่านความร่วมมือกับพันธมิตรด้าน AI ชั้นนำในวงการต่าง ๆ มากมาย

สิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่จะเกิดขึ้นด้วยตัวเรา
ในช่วงปีที่ผ่านมา ซัมซุงได้ตั้งคำถามกับตัวเองอยู่ตลอดว่าผู้ใช้ต้องการหรือมีความจำเป็นในเรื่องใด และพวกเขาจะสามารถบรรลุสิ่งใดได้บ้างหากได้รับการช่วยเหลือจากโทรศัพท์มือถือ คำถามเหล่านี้เป็นแรงบันดาลใจให้กับ Galaxy S24 Series โทรศัพท์ AI ซีรีส์แรกที่ชวนให้ผู้ใช้จินตนาการว่า AI จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกเขาไปได้มากเพียงใด มันคือการสร้างมาตรฐานใหม่ของ AI และแจ้งเกิดยุคใหม่ของโทรศัพท์มือถือ

แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้เป็นความท้าทายและความรับผิดชอบที่ต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วน โมเดล AI ที่อยู่ระหว่างการพัฒนา ซึ่งอาจเกิดมายาคติ (ภาพลวง) ได้ง่าย อีกทั้งประเด็นเรื่องสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาก็ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันอย่างต่อเนื่อง จึงเป็นเรื่องสำคัญที่บริษัทต่าง ๆ จะต้องร่วมมือกันในการกำหนดนิยามให้แก่ AI อย่างระมัดระวัง เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินไปกับความสามารถใหม่ ๆ ของพวกเขาได้อย่างมั่นใจและเชื่อถือได้มากที่สุด

การยกระดับมาตรฐานด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวก็เป็นเรื่องสำคัญด้วยเช่นกัน ยิ่งในยุคที่การใช้โทรศัพท์มือถือต้องอาศัยการใช้ชุดข้อมูลที่มากขึ้น นั่นคืออีกหนึ่งเหตุผลที่ซัมซุงใช้แนวทางแบบไฮบริด โดยผสมผสานการใช้ทั้ง AI ในตัวอุปกรณ์เองและบนคลาวด์ ซึ่งนอกจากจะให้ความมั่นใจได้ถึงการใช้งานที่ราบรื่นแล้ว

การทำเช่นนี้จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถจำกัดคุณสมบัติบางอย่างให้ทำงานเฉพาะบนตัวอุปกรณ์เท่านั้น ช่วยให้ผู้ใช้งานมีอำนาจควบคุมมากขึ้นต่อฟีเจอร์เหล่านี้ที่ใช้ข้อมูลของพวกเขา ซัมซุงยึดมั่นคำสัญญาที่จะยกระดับความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของอุปกรณ์ Galaxy อยู่เสมอ ด้วยการมอบความโปร่งใสและทางเลือกที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้งาน

ในยุคใหม่ของโทรศัพท์มือถือ AI นั้น คำถามที่ว่าโทรศัพท์มือถือทำอะไรได้บ้างคงจะไม่ใช่ประเด็นอีกต่อไป แต่อยู่ที่ว่าแต่ละบุคคลจะใช้เพื่อบรรลุเป้าหมายและสร้างสรรค์แรงบันดาลใจของตนได้หรือไม่ ซึ่ง Galaxy S24 Series  ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุกด้าน

ผมอดใจรอไม่ไหวที่จะได้เห็นว่าศักยภาพและการใช้งานของ    แต่ละบุคคล ผู้ใช้คือผู้ตัดสินใจว่าอะไรเป็นไปได้ อะไรมีประโยชน์ และอะไรมีคุณค่า ต่อจากนี้ไปประสบการณ์โทรศัพท์มือถือยุคใหม่จะอยู่ในมือของผู้ใช้ Samsung Galaxy ทุกคน

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ