Vivo เปิดตัว Y31 สมาร์ทโฟนกล้องหลัง 48 ล้านพิกเซล จอ 6.58 นิ้ว

กรุงเทพฯ, 28 มกราคม 2564 – Vivo เปิดตัว Vivo Y31 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดประจำตระกูล Y Series ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ชูจุดเด่นด้วยกล้องหลังความละเอียด 48 ล้านพิกเซล คมชัดทุกช็อต ถ่ายสนุกตลอดวัน

พร้อมหน้าจอ Halo FullView Display ขนาด 6.58 นิ้ว ความละเอียดระดับ FHD+ 1080P แบตเตอรี่ 5,000 mAh รองรับระบบชาร์จไว 18W และคุณภาพเสียงสุดทรงพลัง ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 11 ในราคาเพียง 7,499 บาท

Vivo Y31 โดดเด่นเรื่องการถ่ายภาพด้วยกล้องหลัง AI คุณภาพถึง 3 ตัว มอบฟังก์ชันการถ่ายภาพระดับโปรที่หลากหลาย สามารถถ่ายภาพได้ตามใจต้องการ ทั้งกล้องเลนส์หลัก 48 ล้านพิกเซล ให้ภาพคมชัดทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน ประมวลผลภาพได้ดียิ่งขึ้น เก็บรายละเอียดของภาพได้ครบกว่าที่เคย กล้องเลนส์โบเก้ (Bokeh) ให้การเบลอฉากหลังที่ละเอียดแม่นยำมากขึ้น ช่วยให้ภาพถ่ายบุคคลดูสมจริง โดดเด่น สวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ

กล้อง Super Macro ที่ให้เลนส์ระยะพิเศษ สามารถถ่ายภาพระยะใกล้สุดถึง 4 เซนติเมตร เปิดมุมมองการถ่ายภาพและสร้างสรรค์ภาพถ่ายสุดมหัศจรรย์กับสิ่งของเล็ก ๆ รอบตัวได้อย่างไม่มีเบื่อ

นอกจากนี้ Y31 ยังมาพร้อมกับ Super Night Mode ที่ใช้อัลกอริธึมประมวลการถ่ายภาพแบบหลายเฟรม เพื่อลดการเกิดนอยส์ ช่วยให้สามารถถ่ายภาพยามค่ำคืนได้อย่างสวยงามแม้ในที่แสงน้อย พร้อมกับฟิลเตอร์ Stylish Night ที่มีให้เลือกถึง 4 แบบ ออกแบบโดยช่างภาพมืออาชีพของ Vivo โดยเฉพาะ เก็บทุกภาพความประทับใจในยามค่ำคืนได้อย่างมืออาชีพ

พร้อมรองรับฟังก์ชันลายน้ำ (Custom Watermark) สามารถเพิ่มข้อความลายน้ำ บ่งบอกสไตล์ความเป็นคุณได้แบบไม่ซ้ำใคร และไม่ใช่เพียงแค่ภาพนิ่งเท่านั้น Vivo Y31

ยังรองรับการถ่ายวิดีโอด้วยฟีเจอร์ Ultra Stable Video ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีป้องกันการสั่นไหว EIS ซึ่งใช้การครอบตัดและปรับแต่งวิดีโอในแต่ละเฟรมด้วยอัลกอริทึมโดยอัตโนมัติ เพื่อชดเชยภาพที่กระตุก และให้เข้ากับสถานการณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะถ่ายวิดีโอขณะวิ่ง ปั่นจักรยานหรือถ่ายภาพผู้คน ให้คุณสามารถเก็บภาพวิดีโอที่มีความเสถียรและคมชัดมากขึ้นได้อย่างง่ายดาย

Vivo Y31 ยังรองรับคุณภาพเสียงทรงพลัง พร้อมฟีเจอร์ที่สามารถปรับเพิ่มระดับเสียงได้ตามต้องการ ทั้งในการฟังเพลง เสียงเรียกเข้า รับชมวิดีโอหรือภาพยนต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

พร้อมรองรับฟังก์ชัน Multi-Turbo 4.0 สามารถปรับฉากในเกมให้เหมาะสม ลดปัญหาการกระตุกและความล่าช้าอย่างมีประสิทธิภาพ ประมวลผลระบบและหน่วยความจำได้อย่างชาญฉลาด สามารถเล่นเกมได้อย่างไหลลื่นต่อเนื่องไม่สะดุด แม้เปิดใช้งานหลายแอปพลิเคชัน

นอกจากนี้ดีไซน์ตัวเครื่องยังถูกออกแบบให้มีความโฉบเฉี่ยวกับสีสันสุดสง่างามในแบบสามมิติ  ปลอดภัยด้วยระบบสแกนลายนิ้วมือด้านข้างตัวเครื่อง สามารถปลดล็อกหน้าจอได้อย่างรวดเร็วเพียง 0.3 วินาที พร้อมทั้งโหมดปลดล็อกด้วยใบหน้า Face Wake

เต็มที่กับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น พร้อมสัมผัสประสิทธิภาพทรงพลังกับชิปเซ็ต Qualcomm® Snapdragon™ 6 Series Mobile Platform พร้อม RAM 8GB และ ความจุภายในตัวเครื่อง 128GB สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้มากขึ้น

และยังอัปเกรดพื้นที่เก็บข้อมูลได้มากถึง 1TB พร้อมทั้งช่องใส่ซิมการ์ดแบบ 3 slot แบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh รองรับการชาร์จเร็วที่ 18W ในเวลาเพียง 64 นาที สามารถชาร์จได้ถึง 70% พร้อมด้วยเทคโนโลยี AI ประหยัดพลังงาน

Vivo Y31 รองรับระบบปฏิบัติการ Android11 พร้อม Funtouch OS11 ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ AI Albums ให้ผู้ใช้งานสร้างวิดีโอที่มีสไตล์โดดเด่นและแชร์บนโซเชียลมีเดียได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น และยังรองรับฟีเจอร์ Memories ช่วยจัดกลุ่มรูปภาพตามเวลา สถานที่ และเหตุการณ์ โดยอัลบั้มจะถูกสร้างขึ้นโดยอัตโนมัติ ให้ภาพถ่ายไม่ซ้ำซากจำเจอีกต่อไป

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ iManager อีกหนึ่งผู้ช่วยคนสำคัญสำหรับผู้ใช้งาน Vivo ที่ช่วยตั้งค่าดูแลระบบต่าง ๆ เช่น ทำความสะอาดไฟล์ขยะในสมาร์ทโฟน หรือสแกนหาปัญหาในเวลากลางคืน ทำให้สมาร์ทโฟนทำงานลื่นไหล มีหน่วยความจำเหลือว่าง พร้อมใช้งานกิจกรรมอื่นอย่างมีประสิทธิภาพตลอดเวลา หมดปัญหาเรื่องเครื่องช้า รวมถึงยืดอายุแบตเตอรี่

Vivo Y31 เตรียมวางจำหน่ายให้เป็นเจ้าของอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 28 มกราคม นี้ ที่ราคา 7,499 บาท ณ Vivo Brand Shop ทุกสาขา ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ และช่องทางออนไลน์ Vivo Official Online Store พร้อมรับฟรี! Bluetooth Body Weight Scale มูลค่า 1,099 บาท ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.vivo.com/th

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide