AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Trinnov โชว์ระบบเสียงรอบทิศทาง DTS:X Pro 15.3.10 แชนเนล ใช้ลำโพงมากถึง 28 ตัว

Trinnov Audio บริษัทผู้ผลิตเครื่องเสียงสัญชาติฝรั่งเศสที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีเสียงระดับสูง จับมือ Procella Audio และ Kaleidescape เพื่อเตรียมสาธิตระบบเสียงรูปแบบใหม่ DTS:X Pro อย่างเป็นทางการครั้งแรกในงานนิทรรศการ ISE 2020 ที่กำลังจะจัดขึ้นในอัมสเตอร์ดัม

DTS:X Pro เป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการอัปเดตมาจากฟอร์แมตเสียง DTS:X เทคโนโลยี DTS:X Pro ทำให้สามารถสร้างระบบเสียงรอบทิศทางในชุดโฮมเธียเตอร์ได้สูงสุดถึง 32 แชนเนล เพิ่มขึ้นจากเดิมที่ทำได้ 12 แชนเนล

การสาธิตนี้จะจัดขึ้นในโรงละครพิเศษขนาด 15 ที่นั่ง พร้อมติดตั้งระบบเสียงในรูปแบบลำโพง 15.3.10 แชนเนล หัวใจของระบบคือ Altitude32 AV Cinema Processor ของ Trinnov อุปกรณ์สำหรับผู้บริโภคทั่วไปเพียงรุ่นเดียวที่รองรับระบบเสียง DTS:X Pro ครบสมบูรณ์ทั้ง 30.2 แชนเนล ช่องสัญญาณแบบแยก โปรเซสเซอร์ดังกล่าวได้รวมเอาเทคโนโลยีสิทธิบัตรต่าง ๆ ของทางบริษัท เช่น Speaker/Room Optimizer และเทคโนโลยี 2D/3D loudspeaker remapping

โดยปกติแล้วระบบโปรเซสเซอร์ที่ใช้แพลตฟอร์มแบบ DSP นั้น มีข้อจำกัดอยู่ที่ 16 แชนเนลอิสระ ทาง Trinnov เผยว่าการเพิ่มจำนวนช่องสัญญาณนั้นสามารถทำได้และทำให้เกิด “การรับรู้ถึงบรรยากาศที่เต็มไปด้วยรายละเอียดของเสียง รวมทั้งอารมณ์ร่วมที่สมจริงมากยิ่งขึ้นสำหรับทุก ๆ ที่นั่งในโรงละคร”

การสาธิตจะใช้ลำโพงของ Procella จำนวน 28 ตัว ขับเสียงด้วยแอมปลิฟายของทาง Procella เช่นกัน ต้นทางเป็นเซิฟเวอร์เล่นไฟล์ภาพยนตร์ Kaleidescape Strato S ระบบภาพเป็นเครื่องฉายเลเซอร์ความละเอียด 4K รุ่น VPL-W5000ES ของ Sony

เทคโนโลยีระบบเสียง DTS:X Pro เปิดโอกาสให้ผู้ใช้อุปกรณ์โปรเซสเซอร์รุ่น Altitude32 และ Altitude16 ของ Trinnov สามารถใช้งานได้ด้วยการอัปเดตซอฟต์แวร์ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ขั้นตอนการอัปเกรดนั้นจะเป็นการดาวน์โหลดผ่านระบบออนไลน์ซึ่งใช้เวลาประมาณ 15 นาที

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับ Trinnov Altitude32 สามารถเข้าไปดูได้ https://www.trinnov.com/altitude32/


ที่มา: Sound & Vision

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ