fbpx
NEWS

เปิดตัว Tanchjim 4U หูฟังอินเอียร์ไดนามิกไดรเวอร์เดี่ยวที่ออกแบบให้จูนเสียงได้ 4 แบบ

เปิดตัว Tanchjim 4U หูฟังอินเอียร์ไดนามิกไดรเวอร์เดี่ยวที่ออกแบบให้จูนเสียงได้ 4 แบบ

Tanchjim 4U เป็น IEM ที่ค่อนข้างพิเศษ ได้รับการออกแบบให้ใช้ตัวขับเสียงแบบไดนามิกตัวเดียวต่อข้าง พร้อมดีไซน์ห้องอากาศแบบ Dual-Chamber DMT4

ส่วนที่น่าสนใจคือ Tanchjim ได้ติดตั้งระบบวงจรกรองความถี่เสียงแบบปรับได้ 4 รูปแบบในหูฟังแต่ละข้าง เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถปรับจูนเสียงของหูฟังได้ง่าย ๆ ด้วยกลไกที่เรียบง่ายและใช้งานสะดวก

ด้วยกลไกพิเศษดังกล่าวทำให้ผู้ใช้สามารถสัมผัสประสบการณ์การปรับแต่งเสียงที่แตกต่างกันได้สี่รูปแบบและดูเหมือนว่าชื่อ “4U” จริง ๆ แล้วก็หมายถึง “สำหรับคุณ” เพราะคุณสามารถปรับเสียงของหูฟังได้ตามความต้องการและความชอบของคุณเองได้

Tanchjim Launches 4U Single Dynamic Driver IEM With 4-Way Tuning Mechanism

ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ Tanchjim 4U มียูนิตไดรเวอร์แบบไดนามิกพร้อมสถาปัตยกรรม DMT4 ที่ได้พัฒนามาล่าสุด ไดรเวอร์แบบ Dual-chamber นี้มีโครงสร้างห้องอากาศที่ได้รับการปรับปรุงเพื่อการถ่ายทอดเสียงที่ดียิ่งขึ้น

ตัวไดรเวอร์มีไดอะแฟรมเป็นวัสดุคอมโพสิต LCP ไดอะแฟรมคอมโพสิตนี้ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับ 4U ไดอะแฟรมคอมโพสิต LCP มีความแข็งแกร่งและยืดหยุ่นในเวลาเดียวกัน ให้เสียงที่ชัดใสโดยมีการบิดเบือนต่ำและมีความกระจ่างชัดเจน

ระบบกรองวงจรแบบปรับได้ 4 รูปแบบได้รับการปรับแต่งมาสำหรับผู้รักเสียงเพลง Tanchjim ได้ออกแบบสถาปัตยกรรมนี้ด้วยการวิจัยและพัฒนาจำนวนมาก ด้วยกลไกแบบหมุนได้ที่เรียบง่ายที่ด้านในของกรอบหูฟัง ช่วยให้สามารถปรับการตอบสนองของเสียงทุ้มได้ 4 ระดับ

Tanchjim Launches 4U Single Dynamic Driver IEM With 4-Way Tuning Mechanism

หูฟังรุ่นใหม่ของ Tanchjim ยังมีวงจรแม่เหล็กแรงสูงที่ส่งผลให้การขับเสียงมีประสิทธิภาพ มีช่วงไดนามิกที่กว้างขึ้น และเอาท์พุตเสียงที่สะอาดขึ้นโดยมีการบิดเบือนที่ต่ำกว่า นอกจากนั้นยังได้ปรับปรุงโครงสร้างช่องด้านหน้าตัวหูฟังเพื่อให้สวมใส่สบายมากขึ้น และตัวกรอบหูฟังมีความแข็งแรงด้วยวัสดุซิงค์อัลลอย

Tanchjim 4U ราคา $69.99 หรือประมาณ 2,600 บาท เตรียมวางจำหน่ายวันที่ 1 มิถุนายน นี้


ที่มา: hifigo

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ