fbpx
PR NEWS

โซนี่ไทยเปิดตัว Sony WF-1000XM5 หูฟัง Truly Wireless รุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล “1000X Series” 

(กรุงเทพฯ / 23 ส.ค. 66) – บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เปิดตัว WF-1000XM5 สุดยอดหูฟัง Truly Wireless รุ่นล่าสุดในตระกูล 1000X Series ที่ได้รับรางวัล และได้รับการพัฒนาต่อยอดความสำเร็จมาจากหูฟัง WF-1000XM4

โดดเด่นด้วยระบบตัดเสียงที่ดียิ่งกว่าเดิม ที่สุดของการลดเสียงรบกวนจากภายนอกผ่านแบรนด์วิธที่กว้างตั้งแต่ความถี่ต่ำไปจนถึงสูง จัดเต็มด้วยสุดยอดเทคโนโลยีทางด้านเสียงที่ล้ำสมัยและคุณภาพเสียงระดับพรีเมี่ยม ผสานการทำงานร่วมกับระบบประมวลผลเสียงแบบเรียลไทม์และไมโครโฟนประสิทธิภาพสูง

ทั้งยังขับเคลื่อนด้วย Dynamic Driver X ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อสร้างความถี่ที่กว้าง เสียงเบสที่หนักแน่น และเสียงร้องที่มีรายละเอียดมากขึ้น พร้อมมอบคุณภาพการโทรที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาของโซนี่ในขนาดที่เล็ก กะทัดรัด และน้ำหนักเบา

ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การฟังเพลงคุณภาพสูงได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดย WF-1000XM5 พร้อมเปิดจองตั้งแต่วันที่ 23 ถึง 28 สิงหาคม ศกนี้ ในราคา 10,990 บาท พร้อมรับเคสหนัง For The Music ฟรี

Sony WF-1000XM5 Official Launched in Thailand

นางสาวเกสรี มณีอินทร์ ผู้จัดการแผนกการตลาดผลิตภัณฑ์ภาพและเสียง บริษัท  โซนี่ ไทย จำกัด เปิดเผยว่า “โซนี่มุ่งมั่นเดินหน้ายกระดับคุณภาพของการฟังเพลงอย่างต่อเนื่อง ด้วยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ได้ตรงตามความต้องการ

ในขณะเดียวกันยังเดินหน้าขยายฐานลูกค้าที่เป็นผู้หญิงให้มากขึ้น ด้วยการออกแบบผลิตภัณฑ์ให้มีสีสัน ดึงดูดสายตา อาทิ ผลิตภัณฑ์หูฟังสี Silver ที่ออกมาเอาใจกลุ่มลูกค้าที่เป็นผู้หญิง รวมถึงการเพิ่มขนาดของเอียร์บัดให้มีขนาด SS เพื่อรองรับสรีระของหูผู้หญิงได้มากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้โซนี่ยังจัดกิจกรรมสื่อสารทางการตลาดด้วยการใช้ Key Opinion Leader หรือ Influencer จากกลุ่มผู้ใช้จริงที่มีความรู้เฉพาะทาง จากหลากหลายสาขา มากกว่า 40 คน ที่มีไลฟ์สไตล์ชื่นชอบการฟังเพลง ร้องเพลง และสไตล์การใช้ชีวิตที่สนุกสนานกับกิจกรรมนอกบ้าน และการทำงาน เพื่อแบ่งปันประสบการณ์หลังใช้สินค้า

บอกต่อสิ่งที่อยากแบ่งปัน หรือสร้างแรงบันดาลใจใหม่ ๆ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพผ่านโซเชียลแพลตฟอร์มต่าง ๆ ทั้ง Tiktok, Facebook, YouTube และ IG เป็นต้น ตั้งแต่เดือนสิงหาคม ถึงเดือนตุลาคม ศกนี้”

For The Music
โซนี่เปิดตัว WF-1000XM5 ภายใต้แท็กไลน์ใหม่ “For The Music” เพื่อตอกย้ำถึงความมุ่งมั่น และเชี่ยวชาญของโซนี่ในเทคโนโลยีด้านเสียงที่จะเชื่อมโยงผู้สร้างสรรค์ และคนรักเสียงเพลงเข้าไว้ด้วยกัน

ทั้งนี้ภายใต้แท็กไลน์ “For The Music” จะควบรวมผลิตภัณฑ์เครื่องเสียง อาทิ หูฟัง ลำโพงไร้สาย และไมโครโฟนสำหรับมืออาชีพ โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างประสบการณ์ทางดนตรีที่แท้จริง ให้แก่ผู้รักเสียงเพลงได้อย่างครอบคลุม

Sony WF-1000XM5 Official Launched in Thailand

ประสิทธิภาพการตัดเสียงรบกวนที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา
ด้วยความเชี่ยวชาญด้านดนตรีของโซนี่ ทำให้ WF-1000XM5 สามารถยกระดับการฟังเพลงสุดคมชัดโดยปราศจากสิ่งรบกวนได้เป็นอย่างดี คุณจึงวางใจได้ว่าคุณจะได้รับประสบการณ์ทางดนตรีขั้นสุดยอดอย่างแท้จริง

โดย WF-1000XM5 โดดเด่นด้วยการนำเสนอเทคโนโลยีล้ำสมัย เพื่อมอบคุณภาพเสียงระดับพรีเมี่ยมและประสิทธิภาพการป้องกันเสียงรบกวนที่ดีที่สุดในวงการ ด้วยหน่วยประมวลผลเสียงแบบเรียลไทม์ผสานการทำงานร่วมกับไมโครโฟนประสิทธิภาพสูงที่ขับเคลื่อนด้วย Dynamic Driver X ที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ

นอกจากนี้ยังมาพร้อมไมโครโฟน 3 ตัวบนเอียร์บัดแต่ละข้าง รวมถึงไมโครโฟนฟีดแบ็คแบบคู่ ซึ่งได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพการตัดเสียงความถี่ต่ำ และนี่คือความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของโซนี่ในด้านการตัดเสียงรบกวน ทำให้สามารถตัดเสียงรอบข้างได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น

ในขณะที่ Integrated Processor V2 ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ จะช่วยปลดล็อกศักยภาพสูงสุดของ HD Noise Cancelling Processor QN2e ซึ่งเป็นการผสมผสานเทคโนโลยีที่ไม่เหมือนใคร ในการควบคุมไมโครโฟน 6 ตัวที่อยู่บนเอียร์บัดทั้งสองข้าง เพื่อมอบคุณภาพการตัดเสียงรบกวนที่ไม่เคยมีมาก่อน

ทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดสำหรับสภาพแวดล้อมของคุณ ยิ่งไปกว่านั้น Dynamic Driver X ที่อยู่ใน WF-1000XM5 ยังได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษให้สามารถสร้างความถี่ต่ำกว่าได้ ที่ผ่านฉนวนลดเสียงรบกวนด่านแรกด้วยจุกหูฟังที่ผลิตจากวัสดุโฟมยูรีเทนที่ช่วยลดเสียงรบกวนในช่วงความถี่สูงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Sony WF-1000XM5 Official Launched in Thailand

ออกแบบอย่างเชี่ยวชาญเพื่อคุณภาพเสียงที่น่าอัศจรรย์
ด้วย Dynamic Driver X ที่อยู่ใน WF-1000XM5 ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับการสร้างความถี่ที่กว้าง เพื่อช่วยให้คุณได้สัมผัสกับเสียงร้องที่เต็มอิ่มและมีรายละเอียดมากขึ้น โดยผสมผสานระหว่างโครงสร้างไดอะแฟรมและวัสดุต่าง ๆ เข้าไว้ด้วยกันที่บริเวณโดมและขอบ ซึ่งทำให้ได้เสียงสูงที่ชัดเจนและเสียงเบสที่ลึกและหนักแน่น

นอกจากนี้ยังมาพร้อมหน่วยประมวลผล Integrated Processor V2 โดยสามารถทำงานร่วมกับ HD Noise Cancelling Processor QN2e ได้อย่างลงตัว ทำให้ WF-1000XM5 เกิดการประมวลผลเสียง 24 บิตที่มีความแม่นยำและการขยายเสียงอนาล็อกประสิทธิภาพสูง ทำให้ได้คุณภาพเสียงที่ชัดใสและลดความผิดเพี้ยนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในขณะเดียวกันโซนี่ยังคงให้ความสำคัญกับคุณภาพเสียงระดับพรีเมี่ยมซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในการออกแบบ WF-1000XM5 ด้วยการรองรับเสียงความละเอียดสูงแบบไร้สายด้วย LDAC ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการเข้ารหัสสัญญาณเสียงที่เป็นที่ยอมรับในวงการ

รวมถึงเทคโนโลยีเสียง DSEE Extreme จะชดเชยสัญญาณ หรืออัพสเกลไฟล์เพลงดิจิทัลที่บีบอัดแบบเรียลไทม์ ซึ่งจะช่วยให้คุณภาพเสียงใกล้เคียงกับต้นฉบับมากที่สุด ยิ่งไปกว่านั้นยังมาพร้อมระบบเสียง 360 Reality Audio ที่ให้คุณดื่มด่ำไปกับประสบการณ์ทางดนตรีที่สมจริง พร้อมพาคุณเข้าสู่ศูนย์กลางของเสียงเพลงได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ยิ่งไปกว่านั้น WF-1000XM5 ยังมาพร้อมเทคโนโลยีการติดตามศีรษะซึ่งจะช่วยให้มั่นใจว่าคุณจะได้รับประสบการณ์การฟังที่สมจริง ด้วยการปรับแต่งซาวด์ฟิลด์โดยอัตโนมัติเพื่อชดเชยการเคลื่อนไหวของศีรษะคุณ โดยเสียงจะถูกจัดตำแหน่งอย่างแม่นยำกับหน้าจอสมาร์ทโฟนของคุณ แม้ในขณะที่คุณเคลื่อนไหว เพื่อให้คุณมีส่วนร่วมในการรับชมด้วยการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและบริการที่เข้ากันได้

Sony WF-1000XM5 Official Launched in Thailand

คุณภาพการโทรที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาของโซนี่
ไม่ว่าคุณจะอยู่ในที่ทำงาน ในที่สาธารณะ หรือในที่ที่มีเสียงรบกวน WF-1000XM5 จะนำเสนอคุณภาพการโทรที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาของโซนี่ เพื่อให้เสียงของคุณชัดเจนในทุกสถานการณ์ ด้วยอัลกอริธึมการลดสัญญาณรบกวนด้วย AI ที่ใช้การประมวลผลแบบ Deep Neutral Network (DNN) และเซ็นเซอร์ Bone Conduction ที่จะทำหน้าที่รับเสียงอย่างชัดเจนและเป็นธรรมชาติแม้ในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงดัง

WF-1000XM5 ยังมีโครงสร้างลดเสียงรบกวนจากลมระหว่างการโทร เพื่อให้คุณมั่นใจว่าคู่สนทนาจะได้ยินเสียงของคุณเสมอแม้ในสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย

การออกแบบสวยงาม ใช้งานสะดวกสบาย
เอียร์บัดของ WF-1000XM5 ยังได้รับการออกแบบมาโดยคำนึงถึงความสบายเป็นสำคัญ ด้วยการปรับพื้นผิวให้แยกส่วนที่ต้องสัมผัส และส่วนเงาวาวให้ความรู้สึกหรูหรายิ่งขึ้น ขณะเดียวกันตัวเอียร์บัดยังได้รับการจำลองมาจากหูของมนุษย์ โดยได้รับการออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ ทำให้คุณสวมใส่ได้พอดีกระชับ

นอกจากนี้ยังถูกออกแบบมาให้มีขนาดเล็กลงประมาณ 25% และน้ำหนักเบากว่ารุ่นก่อนหน้าประมาณ 20% ทำให้สวมใส่สบายเป็นเวลานาน ในขณะที่จุกเอียร์บัดจะทำหน้าที่ช่วยขจัดเสียงรบกวนผลิตขึ้นจากวัสดุพิเศษที่ไม่เพียงช่วยให้การสวมใส่ที่พอดีเท่านั้น แต่ยังเพิ่มความสบายด้วยการลดแรงกดในหูได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อีกทั้งยังมาพร้อมเอียร์บัด 4 ขนาดที่แตกต่างกัน รวมถึงเอียร์บัดขนาด SS ซึ่งเป็นขนาดเล็กพิเศษที่ช่วยให้คุณสามารถเลือกขนาดเอียร์บัดที่พอดีสำหรับหูของคุณได้เป็นอย่างดี สามารถตรวจเช็คขนาดที่แนะนำได้เมื่อใช้ร่วม Sony Headphones Connect App.

Sony WF-1000XM5 Official Launched in Thailand

Sony WF-1000XM5 Official Launched in Thailand

ประสบการณ์การฟังที่ไร้ขีดจำกัด
ด้วยฟีเจอร์ Auto Play ที่อยู่ใน WF-1000XM5 ที่จะทำหน้าที่ส่งเพลงและเสียงแจ้งเตือนเมื่อคุณต้องการ ไม่ว่าคุณสวมใส่หูฟังเอียร์บัด เพื่อเริ่มเดินหรือหยุดพัก ฟีเจอร์ Auto Play จะช่วยยกระดับอารมณ์ของคุณได้อย่างง่ายดาย โดยจะทำการแจ้งเตือนด้วยเสียง ซึ่งจะช่วยเตือนคุณถึงเหตุการณ์สำคัญทั้งหมดได้อย่างสมบูรณ์ ผู้ใช้จึงสามารถเก็บโทรศัพท์ของคุณไว้ในกระเป๋าเสื้อได้อย่างปลอดภัย

ทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับ Spotify, Endel และ Apple Music ได้เป็นอย่างดี คุณจะสามารถเข้าถึงเพลงที่คุณชื่นชอบ เพื่อสร้างประสบการณ์การฟังที่ไม่เหมือนใครได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยล่าสุดหูฟังรุ่นพี่อย่าง WH-1000XM5 ก็ยังสามารถรองรับฟีเจอร์ Auto Play ได้อีกด้วย

หากคุณกำลังมองหาตัวเลือกความบันเทิงใหม่ ๆ นอกเหนือจากเพลงและภาพยนตร์ WF-1000XM5 ยังใช้เซ็นเซอร์ใหม่และเทคโนโลยีเสียงเชิงพื้นที่ในการให้เสียงที่ดื่มด่ำและสมจริง เมื่อใช้กับเกม Ingress ของ Niantic ที่ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี AR หรือ Augmented Reality ด้วยฟังก์ชั่นการติดตามศีรษะโดยเสียงจะส่งมาจากทิศทางต่าง ๆ เพื่อให้สอดคล้องกับการเคลื่อนไหวบนหน้าจอได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Sony WF-1000XM5 Official Launched in Thailand

WF-1000XM5 ยังมาพร้อมฟังก์ชั่นอันชาญฉลาดอย่าง Adaptive Sound Control และ Speak-to-Chat รวมถึงการเชื่อมต่อแบบ Multipoint Connect ที่ให้คุณเรียกใช้อุปกรณ์ Bluetooth® ได้ถึง 2 เครื่องในเวลาเดียวกัน

และเมื่อมีสายเข้าหูฟังของคุณจะรู้ได้ทันทีว่าอุปกรณ์ใดที่กำลังมีสายเรียกเข้าและจะทำการเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์นั้น ๆ ได้โดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังรองรับ Fast Pair และ Swift Pair ซึ่งจะทำให้ WF-1000XM5 สามารถตอบสนองความต้องการของคุณด้วย Voice Assistant ได้อย่างง่ายดาย

ในขณะเดียวกันยังให้คุณเพลิดเพลินไปกับการใช้งานได้อย่างต่อเนื่องถึง 8 ชั่วโมง สามารถชาร์จผ่านเคสได้อีก 16 ชั่วโมง ทำให้ใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 24 ชั่วโมง ทั้งยังมีระบบ Quick Charge ที่สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 60 นาที เมื่อชาร์จไฟเพียง 3 นาทีเท่านั้น

นอกจากนี้ยังรองรับ Wireless Charging หรือการชาร์จแบบไร้สายด้วยเทคโนโลยี Qi ให้คุณใช้งานได้อย่างง่ายดายอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นยังมาพร้อมเทคโนโลยีป้องกันน้ำตามมาตรฐาน IPX4 ที่มีอยู่ในหูฟัง WF-1000XM5 ซึ่งจะช่วยป้องกันการกระเซ็นจากเหงื่อ เพื่อให้คุณฟังเพลงได้อย่างต่อเนื่อง

Sony WF-1000XM5 Official Launched in Thailand

นโยบายด้านสิ่งแวดล้อม
WF-1000XM5 ยังให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมด้วยการออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล รวมถึงการใช้ Original Blended Material อันเป็นเอกลักษณ์ของโซนี่ ซึ่งเป็นวัสดุที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม โดยผลิตมาจากไม้ไผ่ เส้นใยอ้อย และกระดาษรีไซเคิลที่พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษสำหรับโซนี่โดยเฉพาะ

กำหนดเปิดจอง WF-1000XM5 และวันวางจำหน่าย
WF-1000XM5 พร้อมเปิดให้ผู้สนใจได้สั่งจองล่วงหน้า ตั้งแต่วันที่ 23 ถึง 28 สิงหาคม ศกนี้ ในราคา 10,990 บาท โดยมี 2 ให้เลือกสรรตามไลฟสไตล์คือสีดำ และสีเงิน พร้อมรับเคสหนัง For The Music ฟรีจำนวน 1 ชิ้น มูลค่า 790 บาท และรับเพิ่มลำโพงไร้สาย XB13 มูลค่า 2,390 บาท เมื่อลงทะเบียน My Sony ภายในเดือนตุลาคม ศกนี้ เท่านั้น   

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร 02-715-6100 หรือเยี่ยมชม www.sony.co.th และทดลองประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์ได้โชว์รูมโซนี่ สโตร์ ทุกสาขา ร้านโซนี่ เซ็นเตอร์  และร้านค้าผู้แทนจำหน่ายที่เลือกสรร

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ