fbpx
NEWS

โซนี่ไทยแนะนำ Perfect for PlayStation 5 บนผลิตภัณฑ์ทีวี BRAVIA XR กับลูกเล่นพิเศษเพื่อ PlayStation 5 โดยเฉพาะ

(กรุงเทพฯ – 8 ตุลาคม 2564) – บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ขอแนะนำอีกระดับของประสบการณ์ความบันเทิงในการเล่นเกม PlayStation®5 ด้วยแคมเปญ Perfect for PlayStation®5 ที่พัฒนาขึ้น และติดตั้งบนผลิตภัณฑ์ BRAVIA XR™1 ทุกรุ่นโดยเฉพาะ ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้ทำงานร่วมกับ PlayStation®5 ได้อย่างสมบูรณ์แบบ เพื่อมอบประสบการณ์อีกระดับของการเล่นเกม PS5 ด้วยระบบภาพ และเสียงอันยอดเยี่ยม และ ตื่นตาตื่นใจกว่าที่เคย

Perfect for PlayStation®5 มาพร้อม 2 ลูกเล่นใหม่ล่าสุด2 ได้แก่ Auto HDR Tone Mapping และ Auto Genre Picture Mode รวมถึงยังรองรับอัตราเฟรมเรทสูงสุดถึง 120fps ด้วยความละเอียด 4K ที่คมชัดเป็นพิเศษตามที่กำหนดใน HDMI 2.1 ในเกมที่เข้ากันได้3 ยิ่งไปกว่านั้นยังมี

อินพุตแล็กที่ต่ำถึง 6.0 มิลลิวินาทีในรุ่น Z9J4 ที่สามารถสลับเป็นโหมดเกมได้อัตโนมัติ ซึ่งจะช่วยลดความหน่วงในขณะเล่นเกมได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังให้การเล่นเกมเป็นไปด้วยความราบรื่นและการตอบสนองที่ดีเยี่ยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเกมยิง เกมกีฬา และเกมประสิทธิภาพสูง

Sony perfect for PlayStation 5 Bravia XR TVs

ในขณะที่ผลิตภัณฑ์ BRAVIA XR™ ของโซนี่ ยังมอบคุณภาพของภาพที่ยอดเยี่ยมและสมจริงได้อย่างน่าอัศจรรย์ รวมถึงยังให้สีสันที่สดใสและคอนทราสต์สูง ผสานการทำงานของเสียงเซอร์ราวด์รอบทิศทางที่ตรงกับการเคลื่อนไหว ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเทคโนโลยีหน้าจอที่ให้คุณได้อยู่ในใจกลางฉากแอ็คชั่นสำคัญ ไม่ว่าจะเล่นเกมหรือดูภาพยนตร์ก็ตาม ทั้งนี้เพื่อมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่สุดยอดให้กับผู้เล่น

คุณสมบัติพิเศษของ Perfect for PlayStation®5 บนผลิตภัณฑ์ BRAVIA XR™ ประกอบด้วย
• โหมด Auto HDR Tone Mapping5
ด้วยโหมด Auto HDR Tone Mapping ที่มีอยู่ใน BRAVIA XR™ จะสามารถปรับการตั้งค่า HDR ให้เหมาะสมกับ PS5 ได้แบบอัตโนมัติ ในขณะเดียวกัน PS5 จะจดจำ BRAVIA TV™ แต่ละรุ่นและจะเลือกการตั้งค่า HDR ที่ดีที่สุดให้เหมาะสมกับทีวีของคุณ

รวมถึงยังสามารถจับคู่โทน HDR ให้เหมาะสมกับข้อกำหนดการแสดงผลที่จอ BRAVIA TV™ ทำให้เห็นรายละเอียดและสีที่สำคัญแม้ในฉากที่มีคอนทราสต์สูง เช่น ในเกมบนสนามแข่งใน Gran Turismo™ 76 7 คุณจะได้รับวัตถุที่มีรายละเอียดเพิ่มเติม เพื่อให้รู้ว่าจะกำหนดทิศทางการเคลื่อนไหวในครั้งต่อไปได้อย่างไร

*ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับซอฟต์แวร์ทั้งบน PS5 และ BRAVIA ที่จะมีการอัพเดตในช่วงปลายเดือนมกราคม 2022

Sony perfect for PlayStation 5 Bravia XR TVs
Gran Turismo 7: TM & © Sony Interactive Entertainment Inc. Developed by Polyphony Digital Inc.

• โหมด Auto Genre Picture8 9
ด้วยโหมด Auto Genre Picture ที่มีอยู่ใน BRAVIA XR™ จะสามารถตรวจจับได้ว่าคุณกำลังเล่นเกมหรือชมภาพยนตร์หรือรายการโปรด ดังนั้นเมื่อคุณเล่นเกมระบบจะทำการเปลี่ยนเป็นโหมดเกมให้โดยอัตโนมัติ ซึ่งจะส่งผลให้ลดความล่าช้า และความหน่วงในระหว่างเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทำให้ตอบสนองต่อการเล่นเกมได้มากขึ้น รวมถึงสามารถปรับเป็นโหมดมาตรฐานเมื่อชมภาพยนตร์เรื่องโปรดผ่านบริการสตรีมมิ่งหรือจากดิส์ก Ultra HD Blu-ray™ บน PS5 โดยสามารถเปลี่ยนโฟกัสไปที่การประมวลผลภาพเพื่อให้ได้ภาพที่สื่ออารมณ์มากขึ้นอีกด้วย

*สำหรับโหมด Auto Genre Picture จะพร้อมใช้งานผ่านการอัพเดตซอฟต์แวร์ทั้งบน PS5 และ BRAVIA ภายในสิ้นเดือนมกราคม 2022

ยกระดับประสบการณ์ความบันเทิงไปกับผลิตภัณฑ์ด้านเสียงของโซนี่
สำหรับ BRAVIA XR™ ของโซนี่ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานควบคู่กับผลิตภัณฑ์ทางด้านเสียงของโซนี่ อีกมากมาย อาทิ ระบบโฮมเธียเตอร์ HT-A9 หรือ ซาวด์บาร์ รุ่น HT-A7000 และ HT-A500010 เป็นต้น

ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถเชื่อมต่อเข้ากับ PS5 ได้โดยตรง เพื่อสัมผัสประสบการณ์ความบันเทิงจากโหมด Auto HDR Tone Mapping และ โหมด Auto Genre Picture ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นพิเศษที่อยู่ใน BRAVIA XR™ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชม www.sony.co.th


¹ ”Perfect for PlayStation®5” ใช้ได้กับ BRAVIA XR TV รุ่น: Z9J, A90J, A80J, X95J, X90J.

² Auto HDR Tone Mapping และ Auto Genre Picture Mode จะใช้งานได้ผ่านการอัพเดตซอฟต์แวร์บนทีวี PS5 และ BRAVIA ภายในสิ้นเดือนมกราคม 2022

³ ต้องใช้เกม PS5 ที่รองรับ 4K/120fps

4 ความหน่วงของอินพุตในรุ่น Z9J ผ่านอินพุต HDMI ในเกม 4K/120fps โดยอิงตามเงื่อนไขการทดสอบภายในและอาจแตกต่างกันไปตามรุ่น สภาพแวดล้อมการใช้งานแบบเรียลไทม์หรือเงื่อนไขเฉพาะ ความหน่วงของอินพุตในรุ่น A90J/A80J/X95J/X90J คือ 8.5 มิลลิวินาทีในสภาวะการทดสอบเดียวกัน

5 จำเป็นต้องอัปเดตซอฟต์แวร์ทั้งบน PlayStation®5 และ BRAVIA วางจำหน่ายปลายเดือนมกราคม 2022

6 วันที่วางจำหน่ายมีนาคม 2022 อยู่ระหว่างการพัฒนาสำหรับ PlayStation®

7 “PlayStation”, “DualSense”, “PS5” และ “Gran Turismo 7” เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนหรือเครื่องหมายการค้าของ Sony Interactive Entertainment Inc.

© 2021 Sony Interactive Entertainment Inc. พัฒนาโดย Polyphony Digital Inc. “โลโก้ Polyphony Digital”, “Gran Turismo” และ “GT” เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Sony Interactive Entertainment Inc. ผู้ผลิต รถยนต์ ชื่อ แบรนด์ และภาพที่เกี่ยวข้องในเกมนี้ ในบางกรณีรวมถึงเครื่องหมายการค้าและ/หรือเนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์ของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง การแสดงภาพหรือการสร้างสถานที่ หน่วยงาน ธุรกิจ หรือองค์กรในโลกแห่งความเป็นจริงไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นหรือบอกเป็นนัยถึงการสนับสนุนหรือการรับรองเกมนี้โดยฝ่ายหรือฝ่ายดังกล่าว สงวนลิขสิทธิ์.

8 จำเป็นต้องอัปเดตซอฟต์แวร์ทั้งบน Playstation®5 และ BRAVIA วางจำหน่ายปลายเดือนมกราคม 2022

9 Auto Genre Picture Mode จะทำงานเมื่อเปิดโหมดรูปภาพอัตโนมัติ

10 วางจำหน่ายตั้งแต่ไตรมาสแรกปี 2022 วันที่เปิดตัวอาจแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ