fbpx
ภาพประกอบจาก The Verge
NEWS

Sonos เตรียมเปิดตัวลำโพงซาวด์บาร์ราคาย่อมเยารุ่นใหม่ เคาะราคาที่ 8,500 บาท

Sonos ใกล้จะเปิดตัวลำโพงซาวด์บาร์ระดับเริ่มต้นรุ่นใหม่ล่าสุดในเร็ว ๆ นี้ โดยซาวด์บาร์รุ่นนี้มีชื่อรหัสว่า “Fury” และเป็นที่รู้จักอย่างเป็นทางการในชื่อรุ่น S36 (Updated: ล่าสุดสำนักข่าว The Verge รายงานว่า Sonos ได้เปิดเผยชื่อรุ่นลำโพงซาวด์บาร์ราคาย่อมเยารุ่นนี้แล้ว โดยจะใช้ชื่อว่า ‘Sonos Ray’)

ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่นี้เป็นอีกหนึ่งลำโพงซาวด์บาร์ในไลน์อัปผลิตภัณฑ์ของบริษัทภายใต้ลำโพงซาวด์บาร์รุ่น Beam ($449) และซาวด์บาร์ระดับเรือธงรุ่น Arc ($899)

ดูเหมือนว่า Sonos ไม่เต็มใจที่จะยกตลาดซาวด์บาร์ราคาถูกให้กับคู่แข่งรายอื่นอีกต่อไป Sonos S26 มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 7 มิถุนายน นี้ โดยคาดว่าจะจำหน่ายในราคาประมาณ $249 หรือประมาณ 8,500 บาท ซึ่งมีราคาถูกกว่าซาวด์บาร์รุ่นอื่น ๆ ของ Sonos ที่ทำตลาดอยู่ในเวลานี้อย่างมาก

แหล่งข่าวซึ่งเป็นทีมงานของ The Verge อ้างว่าเคยเห็นภาพถ่ายตัวจริงของซาวด์บาร์รุ่นใหม่นี้มาแล้ว และได้สร้างภาพเรนเดอร์ขึ้นมาดังภาพที่ได้แสดงอยู่ในบทความนี้

Sonos to launch new budget soundbar
ภาพประกอบจาก The Verge

แหล่งข่าวออกตัวว่าภาพเรนเดอร์นี้อาจไม่เหมือนจริง 100% แต่ในภาพรวมจะเป็นลักษณะเดียวกัน และเช่นเดียวกับ Sonos Arc และ Sonos Beam ลำโพงซาวด์บาร์รุ่นใหม่นี้จะมีสีให้เลือกทั้งสีดำและสีขาว

ลำโพงซาวด์บาร์รุ่นใหม่นี้มีขนาดกะทัดรัดกว่า Sonos Beam มาก ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่มันมีไดรเวอร์น้อยกว่ามาก และจะไม่มีคุณสมบัติบางอย่างเช่น การรองรับระบบเสียง Dolby Atmos และไม่มีไมโครโฟนในตัวสำหรับฟังก์ชัน voice assistant

Sonos จะวางตำแหน่งลำโพงซาวด์บาร์รุ่นนี้เป็นซาวด์บาร์สำหรับทีวีและการฟังเพลง และจะไม่มีฟังก์ชันสมาร์ทต่าง ๆ ที่มีอยู่ในลำโพงซาวด์บาร์รุ่นพี่ นอกจากนั้นข้อมูลจากภายในยังเผยว่าลำโพงซาวด์บาร์รุ่นใหม่นี้อาจไม่มีแม้แต่พอร์ต HDMI (มีเพียงสายออปติคัลมาในกล่อง)

อย่างไรก็ดีผู้ใช้งานยังสามารถเข้าถึงระบบเสียงเซอร์ราวด์ Dolby Digital และยังคงสามารถขยายเป็นระบบ 5.1 ได้หากคุณเป็นเจ้าของลำโพง Sonos รุ่นอื่น ๆ ที่เข้ากันได้

สำหรับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของ Sonos ที่อยู่ระหว่างการพัฒนาได้แก่ ลำโพงซับวูฟเฟอร์ขนาดเล็กกว่าและราคาถูกลง (รุ่น S37) และหูฟังไร้สายที่มีข่าวลือมายาวนาน โดยรุ่นหลังจะนำ Sonos เข้าสู่หมวดหมู่ผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นครั้งแรก นับตั้งแต่gได้เริ่มทำตลาดลำโพงแบบพกพาด้วยรุ่น Move และรุ่น Roam


ที่มา: The Verge

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ