fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Simaudio (Moon) เปิดตัว “MiND 2” แพลทฟอร์มออดิโอสตรีมมิ่งระดับไฮเอ็นด์

Simaudio (Moon) ผู้ผลิตเครื่องเสียงไฮไฟระดับพรีเมี่ยมจากแคนาดา เปิดตัว “MiND 2” แพลทฟอร์มออดิโอสตรีมมิ่งระดับไฮเอ็นด์ ที่ตั้งเป้าพัฒนาขึ้นมาใหม่เพื่อเน้นคุณภาพเสียงดีขึ้นและการใช้งานที่ตอบโจทย์การใช้งานในปัจจุบันมากขึ้น

“MiND 2” เป็นแพลทฟอร์มเจนเนอเรชั่นที่ 2 ที่พัฒนาต่อเนื่องจากแพลทฟอร์มเดิมนั่นคือ MiND (MOON intelligent Network Device) ซึ่งทาง Simaudio ได้พัฒนาขึ้นเมื่อหลายปีก่อน

แพลทฟอร์มใหม่นี้รองรับการเล่นฟอร์แมตไฟล์เสียงทุกประเภทรวมทั้ง DSD และ MQA (ทั้งจากไฟล์ MQA ที่ดาวน์โหลดมาเก็บไว้ในระบบ และแบบออนไลน์จากการสตรีมไฟล์ TIDAL Master)

ด้านการควบคุมสั่งงานสำหรับ MiND 2 เป็นการควบคุมสั่งงานผ่านแอปฯ ที่ได้รับการออกแบบและพัฒนาขึ้นมาโดยเฉพาะ ทำให้สามารถส่งมอบคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมจากการสตรีมมิ่ง ขณะเดียวกันยังออกแบบให้ส่วนประสานงานผู้ใช้ต่าง ๆ มีความสวยงามและใช้งานสะดวก

มากกว่า 4 ปีมาแล้วที่แพลทฟอร์ม MiND ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง สำหรับผู้ใช้งานเครื่องเสียงที่รองรับระบบ MiND รุ่นแรกอยู่ทาง Simaudio เปิดโอกาสให้ท่านสามารถอัปเกรดให้เป็น MiND 2 ได้

โดยการอัปเกรดจะมีการเปลี่ยนแผงวงจร MiND 2 รวมถึงการอัปเดตเฟิร์มแวร์และซอฟต์แวร์ใหม่เข้าไปโดยผู้ชำนาญหรือช่างเทคนิคของตัวแทนจำหน่าย

โดยสนนราคาค่าอัปเกรด MiND 2 จะอยู่ที่ประมาณ 800 ปอนด์หรือประมาณ 35,000 บาท อย่างไรก็ตามทาง Simaudio ได้เสนอโปรโมชั่นส่วนลดค่าอัปเกรดก่อนสิ้นเดือนสิงหาคมนี้เหลือแค่ 455 ปอนด์หรือประมาณ 20,000 บาท*

*สำหรับราคาในเมืองไทย กรุณาสอบถามตัวแทนจำหน่าย (Elpa Shaw 0-256-9683-5)

คุณสมบัติทางเทคนิคของแพลทฟอร์ม MiND 2
– รองรับ Roon Ready
– รองรับ TIDAL และ TIDAL Master (MQA)
– รองรับ Deezer พร้อมทั้ง Deezer Hi-Fi
– รองรับ Qobuz พร้อมทั้ง Qobuz Sublime+
– รองรับ Tune-In Internet radio
– รองรับการสตรีมในระบบ UPnP
– รองรับการใช้งานในระบบ Multi-room
– รองรับสัญญาณรายละเอียดสูงถึงระดับ 32 bits/384 kHz และ DSD 256 เมื่อเชื่อมต่อแบบใช้สาย

MOON 390

และในวันที่ 14 กรกฎาคมนี้ ทาง Simaudio เตรียมจะเปิดตัว Network Player รุ่น MOON 390 ซึ่งจะมาพร้อมกับโมดูล MiND 2 จากโรงงาน เครื่องเสียงรุ่นนี้ทำหน้าที่เป็นทั้ง DAC, ปรีแอมป์, แอมป์หูฟัง, ปรีโฟโน อีกทั้งยังรองรับการตรีมมิ่งผ่านระบบเน็ตเวิร์ค

เพียงแค่เชื่อมต่อใช้งานกับเพาเวอร์แอมป์ในชุดเครื่องเสียง MOON 390 ก็พร้อมจะอวดสมรรถนะและศักยภาพของมันออกมา สำหรับรายละเอียดของ MOON 390 สามารถอ่านได้จากข่าวก่อนหน้านี้

มนตรี คงมหาพฤกษ์

ผู้ก่อตั้งสื่อออนไลน์ AV Tech Guide อดีตบรรณาธิการบริหารนิตยสารและออนไลน์ GM2000 Magazine จบการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สนใจเครื่องเสียงทั้งระบบอะนาล็อกและดิจิทัล ใช้งานสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android ใช้คอมพิวเตอร์ทั้ง macOS และ Windows หลงใหลเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ตอนนี้กำลังเห่อระบบบันทึกเสียงและไมโครโฟนแบบมืออาชีพ