fbpx
NEWS

Simaudio (Moon) เปิดตัว “MiND 2” แพลทฟอร์มออดิโอสตรีมมิ่งระดับไฮเอ็นด์

Simaudio (Moon) ผู้ผลิตเครื่องเสียงไฮไฟระดับพรีเมี่ยมจากแคนาดา เปิดตัว “MiND 2” แพลทฟอร์มออดิโอสตรีมมิ่งระดับไฮเอ็นด์ ที่ตั้งเป้าพัฒนาขึ้นมาใหม่เพื่อเน้นคุณภาพเสียงดีขึ้นและการใช้งานที่ตอบโจทย์การใช้งานในปัจจุบันมากขึ้น

“MiND 2” เป็นแพลทฟอร์มเจนเนอเรชั่นที่ 2 ที่พัฒนาต่อเนื่องจากแพลทฟอร์มเดิมนั่นคือ MiND (MOON intelligent Network Device) ซึ่งทาง Simaudio ได้พัฒนาขึ้นเมื่อหลายปีก่อน

แพลทฟอร์มใหม่นี้รองรับการเล่นฟอร์แมตไฟล์เสียงทุกประเภทรวมทั้ง DSD และ MQA (ทั้งจากไฟล์ MQA ที่ดาวน์โหลดมาเก็บไว้ในระบบ และแบบออนไลน์จากการสตรีมไฟล์ TIDAL Master)

ด้านการควบคุมสั่งงานสำหรับ MiND 2 เป็นการควบคุมสั่งงานผ่านแอปฯ ที่ได้รับการออกแบบและพัฒนาขึ้นมาโดยเฉพาะ ทำให้สามารถส่งมอบคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมจากการสตรีมมิ่ง ขณะเดียวกันยังออกแบบให้ส่วนประสานงานผู้ใช้ต่าง ๆ มีความสวยงามและใช้งานสะดวก

มากกว่า 4 ปีมาแล้วที่แพลทฟอร์ม MiND ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง สำหรับผู้ใช้งานเครื่องเสียงที่รองรับระบบ MiND รุ่นแรกอยู่ทาง Simaudio เปิดโอกาสให้ท่านสามารถอัปเกรดให้เป็น MiND 2 ได้

โดยการอัปเกรดจะมีการเปลี่ยนแผงวงจร MiND 2 รวมถึงการอัปเดตเฟิร์มแวร์และซอฟต์แวร์ใหม่เข้าไปโดยผู้ชำนาญหรือช่างเทคนิคของตัวแทนจำหน่าย

โดยสนนราคาค่าอัปเกรด MiND 2 จะอยู่ที่ประมาณ 800 ปอนด์หรือประมาณ 35,000 บาท อย่างไรก็ตามทาง Simaudio ได้เสนอโปรโมชั่นส่วนลดค่าอัปเกรดก่อนสิ้นเดือนสิงหาคมนี้เหลือแค่ 455 ปอนด์หรือประมาณ 20,000 บาท*

*สำหรับราคาในเมืองไทย กรุณาสอบถามตัวแทนจำหน่าย (Elpa Shaw 0-256-9683-5)

คุณสมบัติทางเทคนิคของแพลทฟอร์ม MiND 2
– รองรับ Roon Ready
– รองรับ TIDAL และ TIDAL Master (MQA)
– รองรับ Deezer พร้อมทั้ง Deezer Hi-Fi
– รองรับ Qobuz พร้อมทั้ง Qobuz Sublime+
– รองรับ Tune-In Internet radio
– รองรับการสตรีมในระบบ UPnP
– รองรับการใช้งานในระบบ Multi-room
– รองรับสัญญาณรายละเอียดสูงถึงระดับ 32 bits/384 kHz และ DSD 256 เมื่อเชื่อมต่อแบบใช้สาย

MOON 390

และในวันที่ 14 กรกฎาคมนี้ ทาง Simaudio เตรียมจะเปิดตัว Network Player รุ่น MOON 390 ซึ่งจะมาพร้อมกับโมดูล MiND 2 จากโรงงาน เครื่องเสียงรุ่นนี้ทำหน้าที่เป็นทั้ง DAC, ปรีแอมป์, แอมป์หูฟัง, ปรีโฟโน อีกทั้งยังรองรับการตรีมมิ่งผ่านระบบเน็ตเวิร์ค

เพียงแค่เชื่อมต่อใช้งานกับเพาเวอร์แอมป์ในชุดเครื่องเสียง MOON 390 ก็พร้อมจะอวดสมรรถนะและศักยภาพของมันออกมา สำหรับรายละเอียดของ MOON 390 สามารถอ่านได้จากข่าวก่อนหน้านี้

มนตรี คงมหาพฤกษ์

ผู้ก่อตั้งสื่อออนไลน์ AV Tech Guide อดีตบรรณาธิการบริหารนิตยสารและออนไลน์ GM2000 Magazine จบการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สนใจเครื่องเสียงทั้งระบบอะนาล็อกและดิจิทัล ใช้งานสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android ใช้คอมพิวเตอร์ทั้ง macOS และ Windows หลงใหลเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ตอนนี้กำลังเห่อระบบบันทึกเสียงและไมโครโฟนแบบมืออาชีพ