fbpx
NEWS

เปิดตัว Sennheiser Accentum Wireless หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ แบตฯ ใช้ได้นาน 50 ชั่วโมง พร้อม Hybrid ANC

Sennheiser ประกาศเปิดตัว Accentum Wireless หูฟังไร้สายระดับกลางรุ่นใหม่ซึ่งมีคุณสมบัติบางอย่างจากรุ่นเรือธงตัวล่าสุด (Momentum 4) โดยนำเสนอ “เสียงที่มาในแนวทางเดียวกัน” พร้อมด้วยระบบตัดเสียงรบกวนแบบ Hybrid ANC พร้อมอายุการใช้งานแบตเตอรี่ 50 ชั่วโมง ในราคา $180 หรือประมาณ 6,600 บาท

Sennheiser Accentum Wireless มาพร้อมกับตัวขับเสียงแบบไดนามิกขนาด 37mm (เล็กกว่าขนาด 42mm ใน Momentum 4 เล็กน้อย) เชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth 5.2 พร้อมคุณสมบัติการเชื่อมต่ออุปกรณ์พร้อมกันมากกว่าหนึ่งเครื่อง

Sennheiser launch Accentum Wireless new affordable wireless headphones with hybrid ANC

หูฟังไร้สายรุ่นนี้ยังรองรับ Codec aptX HD ซึ่งสามารถเชื่อมต่อไร้สายด้วยบิตเรตสูงสุด 576 kbps สำหรับผู้ที่มีอุปกรณ์ที่รองรับ aptX HD นอกจากนี้ยังเข้ากันได้กับ Codec AAC (สำหรับผู้ใช้ iPhone) และ SBC

แบตเตอรี่ของหูฟังสามารถใช้งานได้ประมาณ 50 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ซึ่งน้อยกว่า 60 ชั่วโมงใน Momentum 4 ไม่มากนัก ขณะเดียวกัน Sennheiser เผยว่า Accentum Wireless สามารถชาร์จเพิ่มเวลาเล่นได้สูงสุดห้าชั่วโมงในเวลาเพียง 10 นาที นอกจากนี้ สาย USB-C ที่ให้มายังเปิดโอกาสให้สามารถใช้งานโหมดการฟังแบบเชื่อมต่อด้วยสายสัญญาณได้ด้วย

Accentum Wireless มีไมโครโฟนสองตัวพร้อมโหมดลดลมและโหมด sidetine ที่สามารถปรับแต่งได้ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมระดับเสียงที่จะได้ยินเสียงระหว่างการโทรคุยได้ หูฟังยังจับคู่กับแอปฯ Sennheiser Smart Control ที่มีอีควอไลเซอร์ 5 แบนด์ และพรีเซ็ตที่ผู้ใช้สามารถปรับแต่งเองได้ การอัปเดตซอฟต์แวร์ และการจัดการการเชื่อมต่ออุปกรณ์พร้อมกันมากกว่าหนึ่งเครื่อง

Sennheiser launch Accentum Wireless new affordable wireless headphones with hybrid ANC

Sennheiser อ้างว่าอายุการใช้งานแบตเตอรี่ของ Accentum นั้นสอดคล้องกับความสะดวกสบายในการใช้งานเป็นเวลานาน ๆ “จุดสัมผัสที่ครอบหูฟังและแถบคาดศีรษะปรับให้เข้ากับรูปร่างของผู้สวมใส่ได้อย่างง่ายดาย พร้อมสัมผัสที่อ่อนโยนที่ให้ความรู้สึกกระชับและเป็นธรรมชาติเสมอ” ขณะเดียวกันตัวหูฟังที่ออกแบบให้พับได้ดูเหมือนจะหยิบยืมดีไซน์การออกแบบมาจาก Momentum 4

Accentum Wireless รุ่นสีดำจะเริ่มจัดส่งในวันที่ 4 ตุลาคม นี้ โดยสามารถสั่งจองล่วงหน้าได้ใน 26 กันยายน เป็นต้นไป ในขณะเดียวกันรุ่นสีขาวจะออกตามมาในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน ย้ำที่ครั้งว่าหูฟังไร้สายรุ่นนี้จำหน่ายในราคา $180 หรือประมาณ 6,600 บาท และจะวางจำหน่ายทางร้านค้าตัวแทนจำหน่ายและเว็บไซต์ของ Sennheiser (https://www.sennheiser-hearing.com)


ที่มา: engadget

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ