ส่องว่าที่ Apple Store สาขาที่ 2 ในไทย เผยโครงสร้างสุดอลังการ คาดใหญ่สุดในเซาต์อีสเอเชีย

กึ่งเปิดกึ่งปิดแบบวับ ๆ แวม ๆ มาได้สักพักใหญ่สำหรับว่าที่ Apple Store สาขาที่ 2 ในประเทศไทย ซึ่งตั้งอยู่ ณ บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ หัวมุมถนนพระราม 1 ตัดกับถนนราชดำริ

ล่าสุดมีรายงานผ่านสื่อในต่างประเทศเผยขั้นตอนการสร้างมาถึงขั้นตอนสุดท้ายแล้ว พร้อมเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้ (มีข่าวลือว่าเป็นต้นเดือนมีนาคมปีนี้) คาดมีขนาดพื้นที่ใหญ่ที่สุดในเซาต์อีสเอเชีย

Apple Store แห่งนี้จะเป็นสาขาที่ 2 ในประเทศไทย หลังจากที่ Apple Iconsiam ซึ่งตั้งอยู่ที่ห้างสรรพสินค้า Iconsiam เป็นสาขาแรกที่เปิดตัวในประเทศไทยมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ปี 2018

ตลอดช่วงปีที่ผ่านมาการก่อสร้างทั้งหมดถูกปิดเป็นความลับโดยมีการล้อมรั้วบางส่วนปิดกั้นการมองเห็นโครงสร้างทรงกระบอกที่อยู่ภายใน ทว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้รั้วที่ล้อมเอาไว้ได้ถูกเปิดออก เผยให้เห็นถึงโครงสร้างหลัก ๆ และหลังคาที่เป็นออกแบบเป็นแผ่นกลม แลดูคล้ายปุ่มกดขนาดยักษ์ แต่ผนังที่เป็นกระจกขนาดใหญ่ยังมีแถบสีดำปิดบังโครงสร้างภายในอยู่

การออกแบบภายนอกนั้นชวนให้นึกถึง Steve Jobs Theater ที่ Apple Park ที่แคลิฟอร์เนีย แผนผังทางสถาปัตยกรรมที่มีการรั่วไหลออกมาก็ดูเหมือนจะเผยให้เห็นเค้าโครงภายในของร้านค้าแห่งนี้แล้วด้วย

แผนผังดังกล่าวแสดงให้เห็นชั้นล่างของร้านที่มีโต๊ะไม้เซควาญาสำหรับทดลองสินค้าที่คุ้นเคยวางเรียงเป็นวงกลม ล้อมด้วยชั้นวางสินค้าอีกส่วนหนึ่งที่วางชิดติดฝาผนัง

บริเวณใจกลางของร้านเป็นบันไดวนเชื่อมต่อกับชั้น 2 ของร้าน ซึ่งมีการติดตั้งจอภาพขนาดใหญ่ บ่งบอกว่าเป็นพื้นที่สำหรับแลกเปลี่ยนความเห็น และมีโต๊ะพร้อมที่นั่งสำหรับการจัดกิจกรรม Today at Apple และอาจให้เหล่า Apple Genius ใช้เป็นพื้นที่ในการนัดหมายได้ด้วยนอกจากนั้นยังมีการใช้งานพื้นที่อีกส่วนหนึ่งในชั้นใต้ดินซึ่งเคยเป็นพื้นที่ลานจอดรถของห้างเซ็นทรัลเวิลด์ด้วย

ตามรายงานของ MacRumors อ้างว่านี่อาจเป็น Apple Store ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเซาต์อีสเอเชีย และใหญ่กว่า Apple Store ที่ถนนออชาร์ด ประเทศสิงคโปร์ด้วย


ที่มา: MacRumors

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide