Samsung จับมือ Deco 2000 และ Synnex เปิดตัวทีวีจอยักษ์ระดับไฮเอนด์ ‘The Wall Luxury’

กรุงเทพฯ, 13 ธันวาคม 2562 – ซัมซุงเปิดตัว ‘เดอะวอลล์ ลักชัวรี่ (The Wall Luxury)’ จอภาพขนาดยักษ์ระดับไฮเอนด์ ที่จะเข้ามาเปลี่ยนนิยามความบันเทิงภายในบ้าน

พร้อมเจาะกลุ่มผู้บริโภคที่มีไลฟ์สไตล์ชื่นชอบโฮมเอนเตอร์เทนเมนต์ระดับลักชัวรี่ ซึ่งเติบโตอย่างก้าวกระโดดตามตลาดอสังหาริมทรัพย์ระดับซูเปอร์ลักชัวรี่ ในประเทศไทย

สอดรับกับเทรนด์ของตลาดจอภาพสำหรับใช้งานภายในบ้านที่ผู้บริโภคมีความต้องการหน้าจอที่ขนาดใหญ่ขึ้นพร้อมความละเอียดที่คมชัด และฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ช่วยให้การรับชมคอนเทนต์มีสีสันมากยิ่งขึ้น

นายเฉลิมพงษ์ ดรงค์สุวรรณ รองประธาน ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “ซัมซุงเป็นผู้นำอันดับหนึ่งในตลาดจอภาพมาอย่างต่อเนื่องยาวนานกว่า 10 ปี ไม่ว่าจะเป็นในกลุ่มของ LED Signage, Smart Signage, Hospitality TV, และMonitor

ซึ่งการนำเสนอ เดอะวอลล์ ลักชัวรี่ สู่ตลาดซูเปอร์ลักชัวรี่ของไทยครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญของซัมซุงที่ได้นำเอาที่สุดของเทคโนโลยีจอภาพมาเติมเต็มประสบการณ์โฮมเอนเตอร์เทนเมนต์ของผู้ใช้งานในระดับไฮเอนด์ และเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำรายแรกที่บุกเบิกตลาดซูเปอร์ลักชัวรี่ของไทยอย่างเต็มตัว”

นางจีรภา คงสว่างวงศา ผู้อำนวยการ กลุ่มผลิตภัณฑ์จอภาพ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “เดอะวอลล์ ลักชัวรี่ ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่ต้องการเต็มอิ่มกับการรับชมคอนเทนต์ที่ให้ประสบการณ์เสมือนโรงภาพยนตร์ภายในบ้าน ผสานกับการออกแบบที่สามารถเปลี่ยนหน้าจอสีดำธรรมดาให้กลายเป็นส่วนประกอบของบ้านสไตล์ลักชัวรี่ได้อย่างลงตัว

ประกอบกับความนิยมคอนเทนท์สตรีมมิ่งในปัจจุบัน รวมถึงการถ่ายทอดสดกีฬาต่างๆ ทำให้ผู้บริโภคมีความต้องการจอภาพที่มีขนาดใหญ่ขึ้นและมีความคมชัดในระดับ 4K มากขึ้น อาจกล่าวได้ว่า เดอะวอลล์ ลักชัวรี่ คือคำตอบที่ลงตัวที่สุดในเวลานี้”

เดอะวอลล์ ลักชัวรี่ (The Wall Luxury) มาพร้อมกับเทคโนโลยีจอภาพโมดูลาร์ ไมโครแอลอีดีสุดยอดนวัตกรรมจอภาพระดับโลกไซส์ยักษ์ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาดเริ่มต้น 146 นิ้ว ความละเอียดระดับ 4K สามารถปรับแต่งขนาดหน้าจอได้ตามต้องการ

“The Wall Luxury” โฮมเธียเตอร์ที่แท้ทรู

โพสต์โดย Montri M Kongmahapruek เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 12 ธันวาคม 2019

 

โดยรุ่นที่นำมาโชว์ในงานวันนี้ ณ The Residences Mandarin Bangkok คอนโดหรูริมน้ำในโครงการ ICONSIAM เป็นขนาดจอ 146 นิ้ว ความละเอียดระดับ 4K ตัวแรกของประเทศไทย มูลค่า 13.99 ล้านบาท

ขนาดหน้าจอใหญ่สุดเท่าที่เลือกได้คือ 292 นิ้ว ที่มาพร้อมความละเอียดระดับ 8K ให้ภาพสวยคมชัดและเฉดสีที่บริสุทธิ์ผ่านแอลอีดีพิกเซลขนาดจิ๋วนับล้านด้วยเทคโนโลยีไมโครแอลอีดี (MicroLED) ซึ่งมีขนาดเล็กเพียง 0.84mm

รองรับการแสดงผลภาพ HDR 10+ บนหน้าจอแบบอินฟินิตี้ไร้ขอบ พื้นผิวหน้าจอแบบเรียบเนียนไร้รอยต่อ หรูหราลงตัวเข้ากับทุกพื้นที่ในบ้านด้วยความบางเพียง 29.9mm

ไม่เพียงเท่านั้น เดอะวอลล์ ลักชัวรี่ (The Wall Luxury) ยังให้ภาพสีดำสนิทแม้ในสภาพแวดล้อมที่มีแสงมาก

เทคโนโลยี AI Upscaling ทำงานผสานกับ Quantum Processor Flex ถ่ายทอดทุกรายละเอียดของภาพได้เต็มอิ่มทุกคอนเทนต์ และลื่นไกลสมจริงด้วยความสว่างสูงสุดที่ 2,000 nits และรีเฟรชเรตที่ 120Hz

อีกหนึ่งความพิเศษในครั้งนี้ ซัมซุงได้ร่วมมือกับ Deco 2000 และ Synnex ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในการทำตลาดโฮมเธียเตอร์ระดับไฮเอนด์ในประเทศไทย เพื่อมอบคำแนะนำและบริการสุดเอ็กซ์คลูสีฟให้กับลูกค้า โดยผู้ที่สนใจสามารถชมผลิตภัณฑ์ได้ที่ร้าน Marconi Shop สาขา Central Embassy (โทร. 0-2160-5776)

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide