Samsung เผยโฉม ‘The Wall Luxury’ MicroLED TV หรูอลังการ ขนาด 72-292 นิ้ว (2K-8K)

12 มิถุนายน 2562 – วันนี้ Samsung Electronics ได้ประกาศเปิดตัว The Wall Luxury ในงาน InfoComm 2019 ที่ออร์ลันโด ฟลอริดา สหรัฐอเมริกา นี่คือเทคโนโลยีล่าสุดจากนวัตกรรมจอแสดงผล MicroLED ที่สามารถเลือกขนาดและอัตราส่วนหน้าจอให้เหมาะกับพื้นที่ว่างได้

ทีวีรุ่นใหม่นี้ตั้งใจเจาะกลุ่มเป้าหมายเคหสถานระดับไฮคลาส ตัว The Wall Luxury ถูกออกแบบให้มีความยืดหยุ่นในการเลือกใช้โดยมีขนาดให้เลือกตั้งแต่ 72 นิ้ว ความละเอียด 2K ไปจนถึงขนาด 292 นิ้ว ความละเอียดระดับ 8K

โดยตัวจอทีวีมีความหนาไม่เกิน 30mm (3cm) เท่านั้น และไม่มีกรอบจอภาพมารบกวนสายตา สามารถติดตั้งให้กลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อมได้

จุดพิกเซลบนหน้าจอซึ่งเป็นไดโอดเปล่งแสงได้ในตัวเองมีอายุใช้งานถึง 100,000 ชั่วโมง (มากกว่า 11 ปี) จึงสามารถออกแบบให้ใช้งานโดยไม่ปิดหน้าจอเลยทำให้ตัวทีวี The Wall Luxury สามารถทำหน้าที่เป็นวอลเปเปอร์ระบบดิจิทัลซึ่งผู้ใช้สามารถเลือกแบบหรือเปลี่ยนได้ตามความต้องการ

The Wall Luxury มาพร้อมชิป Quantum Processor Flex ระบบประมวลผลภาพที่มีเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในตัว ประมวลผลภาพโดยการพิจารณาจากคลังฐานข้อมูลภาพที่ได้รู้จำได้ล่วงหน้า

ซึ่งทางซัมซุงคุยว่าสามารถปรับแต่งการแสดงผลภาพให้ออกมาดีที่สุดชนิดฉากต่อฉากโดยไม่คำนึงถึงรูปแบบของสัญญาณภาพที่รับเข้ามา เทคโนโลยี Quantum HDR ให้การแสดงผลที่ความสว่างสูงสุด 2,000 nits ทั้งยังรองรับวิดีโอที่มีเฟรมเรตสูงถึง 120Hz

ด้านระบบเสียง The Wall Luxury มาพร้อมกับระบบเสียงที่ออกแบบร่วมกันโดย Harman Luxury Audio และ Steinway Lyngdorf สามารถใช้งานร่วมกับระบบโฮมออโตเมชันระดับแนวหน้าไม่ว่าจะเป็น Control4, Crestron หรือ Savant

The Wall Luxury พร้อมวางจำหน่ายทั่วโลกภายในเดือนกรกฎาคมนี้

มนตรี คงมหาพฤกษ์

ผู้ก่อตั้งสื่อออนไลน์ AV Tech Guide อดีตบรรณาธิการบริหารนิตยสารและออนไลน์ GM2000 Magazine จบการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เริ่มต้นจากความชอบในงานอิเล็กทรอนิกส์ ดี.ไอ.วาย. จากนั้นก็มาชอบเครื่องเสียงทั้งระบบอะนาล็อกและดิจิทัล ใช้งานสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android ใช้คอมพิวเตอร์ทั้ง macOS และ Windows หลงใหลเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ตอนนี้กำลังจริงจังกับเรื่อง Voice Assistant และ AI

มนตรี คงมหาพฤกษ์