fbpx
NEWS

Samsung เผยโฉม ‘The Wall Luxury’ MicroLED TV หรูอลังการ ขนาด 72-292 นิ้ว (2K-8K)

12 มิถุนายน 2562 – วันนี้ Samsung Electronics ได้ประกาศเปิดตัว The Wall Luxury ในงาน InfoComm 2019 ที่ออร์ลันโด ฟลอริดา สหรัฐอเมริกา นี่คือเทคโนโลยีล่าสุดจากนวัตกรรมจอแสดงผล MicroLED ที่สามารถเลือกขนาดและอัตราส่วนหน้าจอให้เหมาะกับพื้นที่ว่างได้

ทีวีรุ่นใหม่นี้ตั้งใจเจาะกลุ่มเป้าหมายเคหสถานระดับไฮคลาส ตัว The Wall Luxury ถูกออกแบบให้มีความยืดหยุ่นในการเลือกใช้โดยมีขนาดให้เลือกตั้งแต่ 72 นิ้ว ความละเอียด 2K ไปจนถึงขนาด 292 นิ้ว ความละเอียดระดับ 8K

โดยตัวจอทีวีมีความหนาไม่เกิน 30mm (3cm) เท่านั้น และไม่มีกรอบจอภาพมารบกวนสายตา สามารถติดตั้งให้กลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อมได้

จุดพิกเซลบนหน้าจอซึ่งเป็นไดโอดเปล่งแสงได้ในตัวเองมีอายุใช้งานถึง 100,000 ชั่วโมง (มากกว่า 11 ปี) จึงสามารถออกแบบให้ใช้งานโดยไม่ปิดหน้าจอเลยทำให้ตัวทีวี The Wall Luxury สามารถทำหน้าที่เป็นวอลเปเปอร์ระบบดิจิทัลซึ่งผู้ใช้สามารถเลือกแบบหรือเปลี่ยนได้ตามความต้องการ

The Wall Luxury มาพร้อมชิป Quantum Processor Flex ระบบประมวลผลภาพที่มีเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในตัว ประมวลผลภาพโดยการพิจารณาจากคลังฐานข้อมูลภาพที่ได้รู้จำได้ล่วงหน้า

ซึ่งทางซัมซุงคุยว่าสามารถปรับแต่งการแสดงผลภาพให้ออกมาดีที่สุดชนิดฉากต่อฉากโดยไม่คำนึงถึงรูปแบบของสัญญาณภาพที่รับเข้ามา เทคโนโลยี Quantum HDR ให้การแสดงผลที่ความสว่างสูงสุด 2,000 nits ทั้งยังรองรับวิดีโอที่มีเฟรมเรตสูงถึง 120Hz

ด้านระบบเสียง The Wall Luxury มาพร้อมกับระบบเสียงที่ออกแบบร่วมกันโดย Harman Luxury Audio และ Steinway Lyngdorf สามารถใช้งานร่วมกับระบบโฮมออโตเมชันระดับแนวหน้าไม่ว่าจะเป็น Control4, Crestron หรือ Savant

The Wall Luxury พร้อมวางจำหน่ายทั่วโลกภายในเดือนกรกฎาคมนี้

มนตรี คงมหาพฤกษ์

ผู้ก่อตั้งสื่อออนไลน์ AV Tech Guide อดีตบรรณาธิการบริหารนิตยสารและออนไลน์ GM2000 Magazine จบการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สนใจเครื่องเสียงทั้งระบบอะนาล็อกและดิจิทัล ใช้งานสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android ใช้คอมพิวเตอร์ทั้ง macOS และ Windows หลงใหลเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ตอนนี้กำลังเห่อระบบบันทึกเสียงและไมโครโฟนแบบมืออาชีพ