fbpx
NEWS

“Netflix Calibrated Mode” เก็บทุกรายละเอียดภาพ ดูกันให้อินและฟินมากขึ้น

Netflix ผู้ให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่งชื่อดังเพิ่มคุณสมบัติใหม่ “Netflix Calibrated Mode” เก็บทุกรายละเอียดภาพ ดูกันให้อินและฟินมากขึ้น กับโหมดปรับเทียบของ Netflix นำสุดยอดคุณภาพวิดีโอระดับสูงมาสู่การรับชมความบันเทิงภายในบ้าน

ที่ผ่านมาการให้บริการของ Netflix ได้เน้นไปที่การใช้เทคโนโลยีที่ให้ผู้บริโภคมีตัวเลือกในการควบคุมเนื้อหาความบันเทิงที่ตนรับชมซึ่งมีการนำเสนอด้วยคุณภาพในระดับสูง ประสิทธิภาพด้านระบบเสียงและคุณภาพของวิดีโอ อย่างเช่น ระบบ Dolby Atmos, 4K และ HDR

เปิดโอกาสในการนำเสนอเรื่องราวการสร้างสรรค์รูปโฉมใหม่ ทำให้ผู้ชมมีอารมณ์ร่วมไปกับเรื่องราวที่มีความสมจริงแบบลึกซึ้งอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และดูเหมือนผู้ชมจะถูกใจกับเนื้อหาดังกล่าว โดยชั่วโมงการรับชมเนื้อหาในแบบ 4K และ HDR มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างมาก และประมาณหนึ่งในสามของสมาร์ททีวีในปัจจุบันที่มีตัวเลือก Netflix รองรับการใช้งานในแบบ HDR

โหมดปรับเทียบของ Netflix ซึ่งเป็นคุณสมบัติใหม่ที่ทางฝ่ายคุณภาพวิดีโอและผู้เชี่ยวชาญฝ่ายอุปกรณ์ของ Sony ได้พัฒนาขึ้นร่วมกับนักวิทยาศาสตร์ด้านคุณภาพสีของ Netflix โดยได้มีการนำเสนอคุณสมบัติดังกล่าวไว้ในทีวี BRAVIA ของ Sony ในรุ่น MASTER Series A9F OLED และ Z9F LCD

คุณสมบัตินี้รองรับการใช้งานเนื้อหาทุกประเภททาง Netflix ซึ่งรวมถึงและไม่จำกัดอยู่เพียงแค่รูปแบบ 4K และ HDR โดยคุณสมบัตินี้ใช้ประโยชน์จากประสิทธิภาพในการประมวลผลของภาพเพื่อนำเสนอโหมดแสดงภาพที่กำหนดค่าให้ทีวีแสดงภาพในแบบเดียวกันกับที่ผู้สร้างปรับเทียบภาพในจอมอร์นิเตอร์หลังการถ่ายทำ

ด้วยการตั้งค่าเมนูเดียวที่ใช้งานง่าย สมาชิกสามารถรับชมรายการทีวี ภาพยนตร์ และสารคดีทาง Netflix ด้วยคุณภาพสีที่แม่นยำ ระดับความคมชัดที่ถูกต้อง และการเคลื่อนไหวที่สมจริงอย่างที่ควรจะเป็น จึงไม่มี “เอฟเฟกต์แบบฟุ้งไม่สมจริง” เกิดขึ้นกับภาพ

“Netflix และ Sony ต่างมีส่วนร่วมอย่างเต็มที่ในการสร้างผลงานทางสตูดิโอ ทั้งในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยีและผู้สร้างเนื้อหา ดังนั้นสำหรับเราแล้ว เรื่องราวความบันเทิงเหล่านี้ไม่ใช่แค่รายการทีวีหรือภาพยนตร์ แต่ยังเป็นงานศิลป์ด้วย และการรักษาแก่นแท้ในการสร้างผลงานมีความสำคัญทั้งกับผู้สร้างสรรค์เรื่องราวและผู้ชมด้วย

เนื่องจากสี ความสว่างสดใสและระบบเสียงต่างเป็นองค์ประกอบที่สร้างความสมบูรณ์ให้แก่เรื่องราว เราตื่นเต้นที่สมาชิกของเราทั่วโลกจะได้รับชมความบันเทิงในทีวี BRAVIA MASTER Series ใหม่ล่าสุดจาก Sony และจะได้สมผัสกับสุดยอดประสบการณ์ที่จะนำคุณภาพวิดีโอระดับสูงมาสู่การรับชมความบันเทิงภายในบ้านเป็นครั้งแรก”

สก็อตต์ มิเรอร์ รองประธานฝ่าย Device Partner Ecosystem ของ Netflix กล่าว

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ