fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

“Netflix Calibrated Mode” เก็บทุกรายละเอียดภาพ ดูกันให้อินและฟินมากขึ้น

Netflix ผู้ให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่งชื่อดังเพิ่มคุณสมบัติใหม่ “Netflix Calibrated Mode” เก็บทุกรายละเอียดภาพ ดูกันให้อินและฟินมากขึ้น กับโหมดปรับเทียบของ Netflix นำสุดยอดคุณภาพวิดีโอระดับสูงมาสู่การรับชมความบันเทิงภายในบ้าน

ที่ผ่านมาการให้บริการของ Netflix ได้เน้นไปที่การใช้เทคโนโลยีที่ให้ผู้บริโภคมีตัวเลือกในการควบคุมเนื้อหาความบันเทิงที่ตนรับชมซึ่งมีการนำเสนอด้วยคุณภาพในระดับสูง ประสิทธิภาพด้านระบบเสียงและคุณภาพของวิดีโอ อย่างเช่น ระบบ Dolby Atmos, 4K และ HDR

เปิดโอกาสในการนำเสนอเรื่องราวการสร้างสรรค์รูปโฉมใหม่ ทำให้ผู้ชมมีอารมณ์ร่วมไปกับเรื่องราวที่มีความสมจริงแบบลึกซึ้งอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และดูเหมือนผู้ชมจะถูกใจกับเนื้อหาดังกล่าว โดยชั่วโมงการรับชมเนื้อหาในแบบ 4K และ HDR มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างมาก และประมาณหนึ่งในสามของสมาร์ททีวีในปัจจุบันที่มีตัวเลือก Netflix รองรับการใช้งานในแบบ HDR

โหมดปรับเทียบของ Netflix ซึ่งเป็นคุณสมบัติใหม่ที่ทางฝ่ายคุณภาพวิดีโอและผู้เชี่ยวชาญฝ่ายอุปกรณ์ของ Sony ได้พัฒนาขึ้นร่วมกับนักวิทยาศาสตร์ด้านคุณภาพสีของ Netflix โดยได้มีการนำเสนอคุณสมบัติดังกล่าวไว้ในทีวี BRAVIA ของ Sony ในรุ่น MASTER Series A9F OLED และ Z9F LCD

คุณสมบัตินี้รองรับการใช้งานเนื้อหาทุกประเภททาง Netflix ซึ่งรวมถึงและไม่จำกัดอยู่เพียงแค่รูปแบบ 4K และ HDR โดยคุณสมบัตินี้ใช้ประโยชน์จากประสิทธิภาพในการประมวลผลของภาพเพื่อนำเสนอโหมดแสดงภาพที่กำหนดค่าให้ทีวีแสดงภาพในแบบเดียวกันกับที่ผู้สร้างปรับเทียบภาพในจอมอร์นิเตอร์หลังการถ่ายทำ

ด้วยการตั้งค่าเมนูเดียวที่ใช้งานง่าย สมาชิกสามารถรับชมรายการทีวี ภาพยนตร์ และสารคดีทาง Netflix ด้วยคุณภาพสีที่แม่นยำ ระดับความคมชัดที่ถูกต้อง และการเคลื่อนไหวที่สมจริงอย่างที่ควรจะเป็น จึงไม่มี “เอฟเฟกต์แบบฟุ้งไม่สมจริง” เกิดขึ้นกับภาพ

“Netflix และ Sony ต่างมีส่วนร่วมอย่างเต็มที่ในการสร้างผลงานทางสตูดิโอ ทั้งในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยีและผู้สร้างเนื้อหา ดังนั้นสำหรับเราแล้ว เรื่องราวความบันเทิงเหล่านี้ไม่ใช่แค่รายการทีวีหรือภาพยนตร์ แต่ยังเป็นงานศิลป์ด้วย และการรักษาแก่นแท้ในการสร้างผลงานมีความสำคัญทั้งกับผู้สร้างสรรค์เรื่องราวและผู้ชมด้วย

เนื่องจากสี ความสว่างสดใสและระบบเสียงต่างเป็นองค์ประกอบที่สร้างความสมบูรณ์ให้แก่เรื่องราว เราตื่นเต้นที่สมาชิกของเราทั่วโลกจะได้รับชมความบันเทิงในทีวี BRAVIA MASTER Series ใหม่ล่าสุดจาก Sony และจะได้สมผัสกับสุดยอดประสบการณ์ที่จะนำคุณภาพวิดีโอระดับสูงมาสู่การรับชมความบันเทิงภายในบ้านเป็นครั้งแรก”

สก็อตต์ มิเรอร์ รองประธานฝ่าย Device Partner Ecosystem ของ Netflix กล่าว

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ