fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

LG V40 สมาร์ทโฟนที่จะมาพร้อมกับกล้อง 5 ตัว และหน้าจอที่แหว่งด้านบน

Huawei รุ่น P20 Pro เป็นโทรศัพท์เครื่องแรกที่เปิดตัวมาด้วยกล้องด้านหลังถึง 3 ตัว แต่จากแหล่งข่าวที่ได้มา LG รุ่น V40 จะมาพร้อมกับกล้องด้านหลัง 3 ตัวเช่นเดียวกันแต่เพิ่มลูกเล่นเข้าไปด้วยการติดกล้องหน้ามาให้ถึง 2 ตัว รวมกล้องทั้งหมดเท่ากับ 5 ตัว

จากแหล่งข่าวของเว็บไซต์ Android Police ระบุไว้ว่า ยักษ์ใหญ่แห่งเกาหลีมีแผนสำหรับสินค้ารุ่นเรือธงในรุ่นถัดไป โดยทาง LG จะติดเลนส์มุมกว้าง + เลนส์มาตรฐาน สำหรับกล้อง 2 ตัวทางด้านหลัง แต่ยังไม่ทราบความสามารถของเซ็นเซอร์และเลนส์ชิ้นที่ 3

สำหรับกล้องด้านหน้า จะมีเซ็นเซอร์ตัวใดตัวหนึ่งหรือทั้ง 2 ตัว ที่สามารถเก็บรายละเอียดบนใบหน้าเป็นแบบ 3D เพื่อทำการปลดล็อคเครื่อง เซ็นเซอร์ทั้ง 2 จะถูกติดตั้งกินพื้นที่หน้าจอทางด้านบนลงมา (Notch Display)

หากใครไม่ชอบการติดตั้งในลักษณะดังกล่าวเหมือนที่ไม่ชอบใน LG : G7 ThinQ มาครั้งนี้ V40 จะทำให้คุณผิดหวังอีกครั้งหนึ่ง ถึงอย่างไรก็ตามคุณสามารถปิดซ่อนได้ถ้าต้องการ

ในส่วนของจอแสดงผลยังไม่มีการยืนยันว่าทาง LG จะเลือกใช้จอแบบ IPS LCD แบบที่ใช้อยู่ใน G7 ThinQ หรือจะเป็นจอแบบ P-OLED แบบที่ใช้กับ V35 ThinQ อาจจะเป็นไปได้ที่จะเลือกใช้จอแบบ P-OLED เช่นเดียวกับ V-Series

LG V30 กับจอ P-OLED

คุณสมบัติพื้นฐานอื่นๆ ที่บรรจุไว้ มีทั้ง DAC ถึง 4 ตัว, ปุ่มกดรองรับการทำงานของ Google Assistant, และหน่วยประมวลผล Snapdragon 845 ของ Qualcomm หากเทียบกับ G7 ThinQ เจ้า V40 มีหลายความสามารถที่เพิ่มขึ้นมา (โดยเฉพาะกล้อง)

เนื่องจากกล้องเป็นสิ่งสำคัญ หวังว่าทาง LG จะให้กล้องที่มีความสามารถอันน่าสนใจออกมาให้เห็นได้ชัดเจนเมื่อเทียบกับคู่แข่ง

ธวัชชัย อุไรรัตน์

ชื่นชอบดนตรีและเครื่องเสียงตั้งแต่ ปวช. ประกอบเครื่องเสียงใช้เองตั้งแต่เริ่มแรก ผ่านประสบการณ์ทางด้านเสียง/โฮมเธียเตอร์มาแล้วหลายรูปแบบ ทั้งนักวิจารณ์เครื่องเสียง/โฮมเธียเตอร์ เป็นทีมงานเครื่องเสียงให้เช่า (ติดตั้งโครงสร้าง วางลำโพง เซ็ตระบบเสียงทั้ง PA และ Monitor มิกซ์เสียง) ผ่านงานติดตั้งระบบมินิเธียเตอร์ ทั้งระบบภาพ 3D แบบ Passive (2 Projector Stack) และระบบเสียง 7.1 แชนเนล ผ่านการอบรม The Sound Master มีผลงานเขียนตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง ติดตามเทคโนโลยีอยู่เสมอ