fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

หลุดก่อนเปิดตัว “Huawei Nova 3” สะเทือนวงการมือถือระดับกลาง

มีรายงานจากเว็บไซต์ GizChina อ้างถึงข้อมูลของสมาร์ทโฟนรุ่นหนึ่งที่ผ่านการตรวจสอบจาก TENAA (หน่วยงานกำกับดูแลกิจการโทรคมนาคมของประเทศจีน) แล้วถูกเผยแพร่ออกมาก่อนการเปิดตัวสินค้า ว่าน่าจะเป็นข้อมูลของ Huawei Nova 3 ซึ่งมีข่าวเตรียมเปิดตัวในวันที่ 18 กรกฎาคมนี้

ข้อมูลดังกล่าวระบุว่าสมาร์ทโฟนที่ผ่านการตรวจสอบนี้ใช้รหัสชื่อรุ่นว่า PAR-AL00 และ PAR-TL00 เหตุผลที่ทำให้เชื่อว่าน่าจะเป็น Huawei Nova 3 เพราะว่ามันมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.3 นิ้ว อัตราส่วน 19.5:9 ความละเอียดหน้าจอ 2340 × 1080 พิกเซล แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะมีรอยแหว่งที่ด้านบนเหมือนกับ Nova 3E หรือไม่ ตัวเครื่องมีขนาด 157.0×73.7×7.3mm น้ำหนัก 165 กรัม

ด้านฮาร์ดแวร์สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้จะมาพร้อมกับชิปประมวลผลแบบ 8 แกน ทำงานที่ความถี่ 2.36GHz ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง GizChina เชื่อว่ามันคือชิปตัวล่าสุดอย่าง Kirin 710 แม้ว่า clock speed ของมันจะทำให้นึกถึงชิป Kirin 659 ก็ตาม ทว่าคุณสมบัติในการรองรับหน่วยความจำทำให้คิดว่าไม่น่าจะใช่ Kirin 659

อีกทางหนึ่งมันอาจเป็นไปได้เช่นกันว่าอาจจะไม่ใช่ Kirin 710 แต่เป็นชิปรุ่นท้อปอย่าง Kirin 970 ซึ่งใช้งานอยู่ใน Huawei P20 Pro แต่ไม่ว่าจะเป็นชิปรุ่นใดทั้งคู่ก็เป็นชิปประมวลผลที่มาพร้อมกับส่วนประมวลผลพิเศษ NPU (Neuronal Processing Unit) ซึ่งสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์หรือ AI ได้เป็นอย่างดี

นอกจากส่วนของชิปประมวลผลแล้ว สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่คาดว่าจะเป็น Huawei Nova 3 นี้จะมาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM 6GB, ความจุข้อมูล 64 / 128GB และแบตเตอรี่ขนาด 3,650mAh ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 8.1

เหนือสิ่งอื่นใดสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมาพร้อมกับกล้องถ่ายรูปทั้งหมด 4 ตัว แบ่งเป็นกล้องหน้า 2 ตัวความละเอียด 24MP + 2MP และกล้องหลัง 2 ตัว ความละเอียด 16MP + 24MP

ภาพโปรโมตก่อนเปิดตัว Huawei Nova 3 และ Huawei TalkBand B5 (จาก GizChina)

ขณะเดียวกัน GizChina ยังได้เผยแพร่ภาพที่อ้างว่าเป็นภาพหลุดของ Huawei Nova 3 เผยให้เห็นถึงข้อมูลสำคัญเช่น ชิปเซ็ตที่ใช้ หรือระบบปฏิบัติการ EMUI 8.2 อย่างไรก็ดี ข้อมูลและสเปคฯ ที่แท้จริงของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็นอย่างไร แนะนำให้อดใจรอวันเปิดตัว 18 กรกฎาคมนี้ อีกไม่นานเกินรอ

ภาพที่อ้างว่าเป็นภาพหลุดของ Huawei Nova 3 (จาก GizChina)

อัปเดต: ในขณะที่เผยแพร่บทความนี้ ทางหัวเว่ยก็เริ่มโปรโมตสมาร์ทโฟน Nova รุ่นใหม่ผ่านบรรดาเซเล็บฯ ตัวอย่างเช่น ภาพในอินสตาแกรมของดาราชื่อดัง เบลล่า (ราณี แคมเปน) ซึ่งเผยให้เห็นสีของหลังเครื่องที่เป็นแบบ twilight color เหมือนกับในรุ่น P20 Series

มาทายกันว่า เบลล่ากำลังถืออะไรอยู่😊 #newNOVAiscoming @huawei.th

โพสต์ที่แชร์โดย Bella Ranee Campen (@bellacampen) เมื่อ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ