fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

หัวเว่ยกวาด 13 รางวัล จาก IFA 2018 โดดเด่นที่ชิปเซ็ต Kirin 980 และลำโพง AI Cube

หัวเว่ยกวาด 13 รางวัลจากสื่อมวลชนและองค์กรชั้นนำจากเวทีสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ระดับโลก IFA 2018 ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมณี สะท้อนความมุ่งมั่นของหัวเว่ยในการส่งมอบสุดยอดผลิตภัณฑ์อัจฉริยะและทรงประสิทธิภาพสู่มือของผู้บริโภคทั่วโลกเพื่อยกระดับวิถีชีวิตที่เชื่อมต่อกันอย่างไร้ขีดจำกัด โดยสื่อมวลชนระดับนานาชาติด้านเทคโนโลยีหลายสำนักต่างมอบคำยกย่องให้ผลิตภัณฑ์ใหม่หลายรายการที่หัวเว่ยนำเสนอในงาน IFA 2018

ทั้งลำโพงอัจฉริยะหัวเว่ย AI Cube ที่มาพร้อม 4G Router อุปกรณ์ระบุตำแหน่ง (Locator) และ HUAWEI P20 Series ในสีสันใหม่ และที่สำคัญคือชิปเซ็ต Kirin 980 ที่มีนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของโลกมากมายได้รับรางวัลอันทรงเกียรติถึง 7 รางวัลด้วยกัน

รางวัลทั้งหมดที่หัวเว่ยได้รับจากสื่อมวลชนและองค์กรชั้นนำต่างๆ ในงาน IFA 2018 นั้นประกอบไปด้วย

1. Kirin 980 อันเป็นชิปเซ็ตระดับไฮเอนด์รุ่นล่าสุดของหัวเว่ยที่ทรงประสิทธิภาพในอัตราการใช้พลังงานที่ต่ำคว้ารางวัลมากถึง 7 รางวัล ได้แก่

• “Best of IFA 2018” จาก Android Authority เว็บไซต์ชั้นนำระดับโลกที่อัพเดตข่าวสารในวงการแอนดรอยด์ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในโลก ที่มีจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ต่อเดือนกว่า 50 ล้านคน

• “Editor’s Choice” และ “Best of IFA 2018” จากเว็บไซต์ Digital Trends เว็บไซต์ระดับแนวหน้าที่นำเสนอข่าวสารด้านเทคโนโลยีและการรีวิวผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่มีผู้เข้าเยี่ยมชมต่อเดือนกว่า 25 ล้านคนทั่วโลก พร้อมทั้งยกย่องชิปเซ็ต Kirin 980 ว่าเป็นการยกระดับชิปเซ็ตระดับสุงสุดของหัวเว่ยไปอีกขั้นจากรุ่นก่อนหน้าที่สามารถทำงานได้ “เร็วมากจนราวกับว่าทำให้เวลาเดินช้าลงได้”

• “Best of IFA 2018” จาก Expert Reviews เว็บไซต์รีวิวผลิตภัณฑ์ด้านเทคโนโลยีเชิงลึกที่น่าเชื่อถือได้ที่มีผู้เข้าเยี่ยมชมกว่า 7 ล้านคนต่อเดือน พร้อมยกย่องชิปเซ็ต Kirin 980 ว่าเป็นชิปเซ็ตแบบ SoC ในสถาปัตยกรรมการผลิตขนาด 7 นาโนเมตรรุ่นแรกของโลก ที่ช่วยปรับปรุงคุณสมบัติใหม่ๆ เพื่อการถ่ายภาพและบันทึกภาพเคลื่อนไหวบนสมาร์ทโฟน

• “Innovation Award” จากนิตยสารและเว็บไซต์ T3 สื่อมวลชนด้านเทคโนโลยีและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชื่อดังระดับโลก โดยกองบรรณาธิการกล่าวชมเชยว่าเป็นการพัฒนาด้านประสิทธิภาพการประมวลผลและการใช้พลังงานที่ทำให้สมาร์ทโฟนที่ใช้ชิปเซ็ตนี้ทำงานได้เร็วขึ้น ใช้งานได้ยาวนานขึ้น และมอบประสบการณ์การใช้งานที่เยี่ยมยอดให้แก่ผู้ใช้

• “Best of IFA 2018” จาก Android Headlines เว็บไซต์ที่นำเสนอข่าวสารเกี่ยวกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ รีวิวผลิตภัณฑ์ทางเทคโนโลยีต่างๆ รวมทั้งนำเสนอข่าวสารเกี่ยวกับโลกธุรกิจที่มีผู้เข้าชมรายเดือน 3.83 ล้านคน โดยยกย่อง Kirin 980 ว่า “มีการพัฒนาสถาปัตยกรรมการผลิตไปอีกขั้นเพื่อให้ชิปเซตใช้พลังงานน้อยลง และมีความสามารถจัดสรรการทำงานต่างๆ ได้อย่างหลากหลายตามประเภทของงานโดยไม่สิ้นเปลืองพลังงาน”

• “Best of IFA 2018” จากเว็บไซต์ GadgetMatch สื่อที่นำเสนอข่าวสารด้านเทคโนโลยี รีวิว และคลิปวิดีโอต่างๆ ที่มียอดผู้เข้าชมต่อเดือน 309,673 คน โดยชื่นชมหัวเว่ยว่า “ให้ความสำคัญกับการพัฒนาปัญญาประดิษฐ์ในผลิตภัณฑ์ต่างๆ” อีกทั้งยังกล่าวชื่นชมเทคโนโลยีหน่วยประมวลผลด้าน AI แบบคู่ที่ยกระดับการประยุกต์ใช้ปัญญาประดิษฐ์ไปอีกขั้น

• “Best of IFA 2018” จากเว็บไซต์ TechSpot เว็บไซต์ชั้นนำด้านคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสำหรับผู้ที่มีความสนใจทางเทคโนโลยี ผู้บริหารธุรกิจไอที และนักเล่นเกมอาชีพที่มีผู้เข้าชมต่อเดือนกว่า 6 ล้านคน โดยยกย่องว่า “ผลิตโดยใช้นวัตกรรมการผลิตที่เล็กมาก” ในขณะเดียวกัน “มีคุณสมบัติเยี่ยมยอดมากมาย”

2. AI Cube ลำโพงอัจฉริยะจากหัวเว่ย คว้ารางวัลถึง 3 รางวัล ได้แก่

• “Best Smart Speaker” จาก TechRadar เว็บไซต์ที่อัพเดตข่าวสารสินค้าสมาร์ทดีไวซ์ชั้นนำที่มีผู้เข้าเยี่ยมชมต่อเดือนกว่า 47.3 ล้านคน ยกย่องว่าลำโพงอัจฉริยะจากหัวเว่ยนี้ “สามารถตอบคำถาม ควบคุมอุปกรณ์สมาร์ทโฮม เล่นเพลง และยังสามารถทำสิ่งอื่นๆ ได้อีกกว่า 50,000 อย่าง”

• “Best of IFA 2018” จากเว็บไซต์ Gear Diary ของประเทศสหรัฐอเมริกาที่นำเสนอข้อมูลข่าวสารทางเทคโนโลยีแบบเข้าใจง่ายสู่ผู้อ่าน โดยมีผู้เข้าเยี่ยมชมต่อเดือน 149,840 คน โดยยกย่อง AI Cube ว่า “มีคุณภาพเสียงที่ดี ด้วยกรวยลำโพงแบบ Aluminum Diaphragm และช่องเสียง ความจุ 400 มิลลิลิตร ที่จะทำให้ได้สัมผัสกับเสียงที่เยี่ยมยอด อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์หลายอย่างเข้ากับลำโพงอัจฉริยะนี้”

• “Best of IFA 2018” จากเว็บไซต์ Talk Android ที่นำเสนอข่าวสารล่าสุดของกูเกิลและแพล็ทฟอร์มแอนดรอยด์ที่มีผู้เข้าชมต่อเดือนกว่า 4 แสนคน กล่าวว่าลำโพงอัจฉริยะหัวเว่ย AI Cube “มีความสามารถหลากหลายเมื่อใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อัจฉริยะในบ้านหรือเชื่อมต่อกับสมาร์ทดีไวซ์อื่นๆ” และยังให้คุณภาพเสียงเหนือระดับ

3. HUAWEI P20 Pro ในดีไซน์ฝาหลังหนังแท้ คว้ารางวัล “Best of IFA 2018” จากเว็บไซต์ GadgetMatch โดยกล่าวว่าสมาร์ทโฟนดีไซน์ล่าสุดนี้ “ดูเข้ากับทุกๆ อย่างได้ดี”

4. HUAWEI P20 Pro รับสุดยอดรางวัล “สมาร์ทโฟนยอดเยี่ยมแห่งปี 2018-2019” ของสมาคมภาพและเสียงแห่งยุโรป (EISA) ณ งาน IFA 2018 เนื่องจากผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนของหัวเว่ยแสดงให้คณะกรรมการเห็นทั้งคุณภาพงานออกแบบที่ดี ประสิทธิภาพอันเยี่ยมยอด รวมทั้งความมุ่งมั่นของหัวเว่ยที่จะนำเสนอสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ที่สวยงามมีสไตล์ และทำงานได้ดียิ่งกว่าเดิม

5. อุปกรณ์ระบุตำแหน่ง (Locator) จากหัวเว่ย ได้รับรางวัล “Best of IFA 2018” จากเว็บไซต์ GadgetMatch เนื่องด้วย “การทำงานและเปิดสแตนด์บายได้ยาวนาน” อีกทั้งยังสามารถทำงานร่วมกับระบบดาวเทียมระบุพิกัดที่เป็นสากลหลากหลายระบบ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ