fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Huawei เบียด Apple ขึ้นแท่นอันดับ 2 ตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลกในไตรมาสที่ 2 ของปี 2018

หัวเว่ย “Huawei” มาแรงขึ้นแท่นอันดับ 2 ตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลก จากรายงานล่าสุดเกี่ยวกับยอดขายสมาร์ทโฟนในไตรมาสสองของ IDC ครองส่วนแบ่งการตลาด 15.4% จำนวนเครื่อง 54.2 ล้านเครื่องแซงหน้าแอปเปิ้ล

รายงานล่าสุดเกี่ยวกับยอดขายสมาร์ทโฟนรวมทั่วโลกในไตรมาสสองของ International Data Corporation (IDC) หัวเว่ยก้าวขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ของตลาดสมาร์ทโฟนโลกเป็นครั้งแรกด้วยส่วนแบ่งการตลาด 15.4% จำนวนเครื่อง 54.2 ล้านเครื่อง และจากรายงานของ canalys หัวเว่ยรั้งอันดับ 2 ของตลาดสมาร์ทโฟนโลกใน ไตรมาสสองด้วยจำนวนเครื่อง 54 ล้านเครื่อง โตขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาถึง 41%

ซึ่งการเติบโตดังกล่าว ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากยอดขายของสมาร์ทโฟนรุ่นแฟล็กชิป HUAWEI P20 Series ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีทั่วโลกและทำยอดขายได้ถึง 7 ล้านเครื่อง

ความสำเร็จของหัวเว่ยมาจากการทุ่มเทให้กับการค้นคว้าวิจัยและพัฒนานวัตกรรมออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยคำนึงถึงความต้องการของผู้บริโภคเป็นหลัก โดยหัวเว่ยทุ่มงบประมาณกว่า 10% ของยอดขายทุกปีให้กับการลงทุนด้าน R&D โดยล่าสุดจากรายงาน 2017 EU Industrial R&D Investment Scoreboard หัวเว่ยติดอันดับ ที่ 6 ของบริษัทด้านเทคโนโลยีที่ใช้งบประมาณด้านการวิจัยและพัฒนาสูงที่สุดในโลก ซึ่งหัวเว่ยมีพนักงานกว่า 80,000 คนหรือราว 45% ที่ทำงานเกี่ยวกับ R&D กระจายอยู่ทั่วโลก

นอกจากนี้หัวเว่ยยังมุ่งมั่นในการสร้างและขยายศูนย์วิจัยและพัฒนาระดับโลก อาทิ ดีไซน์เซ็นเตอร์สำหรับออกแบบ UX (User Experience) ที่ซานฟรานซิสโก ดีไซน์เซ็นเตอร์ที่ลอนดอน ศูนย์วิจัยและออกแบบด้านสุนทรียศาสตร์ที่ปารีส และศูนย์พัฒนาเทคโนโลยีด้าน 5G ในเยอรมนี อันเป็นแหล่งรวบรวมหัวกะทิด้านการวิจัยและพัฒนาระดับโลก

ซึ่งเป็นที่มาของการพัฒนาเทคโนโลยีอันล้ำหน้าที่เป็นเอกสิทธิ์ของหัวเว่ย เช่น AI ชิปเซ็ต รวมถึงผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนและดีไวซ์ต่าง ๆ ของหัวเว่ยครบทุกระดับตั้งแต่ระดับแมส ระดับกลาง และระดับพรีเมียม ที่ยกระดับประสบการณ์การใช้ของผู้บริโภคทั่วโลก ซึ่งการที่หัวเว่ยก้าวขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ของตลาดสมาร์ทโฟนโลกนั้นถือเป็นรางวัลแห่งความทุ่มเทพัฒนานวัตกรรมเพื่อผู้บริโภค ตอกย้ำความเชื่อมั่นของผู้บริโภคต่อผลิตภัณฑ์และแบรนด์หัวเว่ย

อ่านผลรายงานเพิ่มเติมได้ที่

https://www.idc.com/getdoc.jsp?containerId=prUS44188018

https://www.canalys.com/static/press_release/2018/310718-Huawei-overtakes-Apple-to-become-number-two-smartphone-vendor-in-Q2-2018.pdf

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ