fbpx
NEWS

Harman Kardon เปิดตัวลำโพงโฮมซิเนม่า Citation Series

ตามกันมาติด ๆ หลังมีข่าวเปิดตัวลำโพงสมาร์ท Citation 500 ไปไม่นาน มาวันนี้ Harman Kardon ได้ปล่อยลำโพงสำหรับระบบเสียง AV ที่มาพร้อมความสามารถในการสตรีมมิ่งอันสุดแสนสมาร์ทให้รู้จักกัน

ด้วยการผสมผสานความเชี่ยวชาญด้านเสียงมากว่า 65 ปีพร้อมด้วยเทคโนโลยีสุดแสนสมาร์ท ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมด้วยเสียง การสตรีมมิ่งแบบหลายห้องพร้อมกัน และอีกหลากหลาย Harman Kardon กล่าวว่า Citation Series “จะเป็นลำโพงภายในบ้านยุคต่อไป”

Citation Series เป็นสินค้าที่ครบครันไปด้วยสไตล์และความสามารถ ประกอบด้วยลำโพงทั้งหมด 8 รุ่น โดยมี ลำโพงไร้สายอัจฉริยะ 4 รุ่น, ลำโพงสุดสมาร์ทแบบตั้งพื้น 1 คู่(รุ่น), ลำโพงเซอร์ราวด์ 1 รุ่น, สมาร์ทซาวด์บาร์ 1 รุ่น และซับวูฟเฟอร์ ทั้งหมดเข้ามาช่วยให้ผู้ใช้สามารถนำลำโพงมาจับเป็นชุดเซอร์ราวนด์แบบ 5.1 แชนเนลหรือใช้งานแบบแยกชิ้นได้เช่นกัน

ลำโพง Citation ทุกรุ่นมาพร้อมความสามารถในการควบคุมด้วยเสียงผ่าน Google Assistant พร้อมด้วยความสามารถในการสตรีมมิ่งแบบมัลติรูม และสามารถเล่นเพลงรายละเอียดสูงได้ถึง 24bit/96kHz โดยมี Chromecast ติดมาในเครื่อง นั่นหมายความว่าคุณสามารถเล่นเพลงจากบริการสตรีมมิ่งเช่น Tidal และไลบรารีสื่อบันเทิงที่บ้าน หรือถ่ายวิดีโอและฟังเพลงผ่าน Wi-Fi ได้อย่างง่ายดาย

สินค้าทุกรุ่นได้รับการตกแต่งอย่างหรูหราด้วยผ้าขนสัตว์ทนไฟที่ยับยั้งความสกปรกได้เป็นอย่างดี โดยผ้าดังกล่าวมาจากบริษัทผู้ผลิตสิ่งทอชั้นนำแห่งเดนมาร์ก Kvadrat (ผู้ผลิตผ้าปิดลำโพงให้กับ Bang & Olufsen ในหลาย ๆ รุ่น) โดยมีให้เลือก 2 สี สีเทายามหน้าหนาว กับ สีดำสุดคลาสสิค

เปรียบเทียบราคาและคุณสมบัติของแต่ละรุ่น:
Citation One – 40 วัตต์ ลำโพงไร้สาย (โมโน) ควบคุมแบบสัมผัส
Citation 100 – 50 วัตต์ ลำโพงไร้สาย (โมโน) ควบคุมแบบสัมผัส
Citation 300 – 100 วัตต์ ลำโพงไร้สาย (สเตริโอ) จอ LCD สีแบบสัมผัส
Citation 500 – 200 วัตต์ ลำโพงไร้สาย (สเตริโอ) จอ LCD สีแบบสัมผัส
Citation Tower – ลำโพงตั้งพื้น (2 x 200 วัตต์) จอ LCD สีแบบสัมผัส
Citation Bar – 150 วัตต์ ลำโพงซาวด์บาร์ ช่องอินพุต HDMI จำนวน 3 ช่อง รองรับภาพระดับ 4K
Citation Surround – ลำโพงเซอร์ราวนด์ (2 x 50 วัตต์)
Citation Sub – 200 วัตต์ ลำโพงซับวูฟเฟอร์

 

ธวัชชัย อุไรรัตน์

ชื่นชอบดนตรีและเครื่องเสียงตั้งแต่ ปวช. ประกอบเครื่องเสียงใช้เองตั้งแต่เริ่มแรก ผ่านประสบการณ์ทางด้านเสียง/โฮมเธียเตอร์มาแล้วหลายรูปแบบ ทั้งนักวิจารณ์เครื่องเสียง/โฮมเธียเตอร์ เป็นทีมงานเครื่องเสียงให้เช่า (ติดตั้งโครงสร้าง วางลำโพง เซ็ตระบบเสียงทั้ง PA และ Monitor มิกซ์เสียง) ผ่านงานติดตั้งระบบมินิเธียเตอร์ ทั้งระบบภาพ 3D แบบ Passive (2 Projector Stack) และระบบเสียง 7.1 แชนเนล ผ่านการอบรม The Sound Master มีผลงานเขียนตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง ติดตามเทคโนโลยีอยู่เสมอ