AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Harman Kardon เปิดตัวลำโพงโฮมซิเนม่า Citation Series

ตามกันมาติด ๆ หลังมีข่าวเปิดตัวลำโพงสมาร์ท Citation 500 ไปไม่นาน มาวันนี้ Harman Kardon ได้ปล่อยลำโพงสำหรับระบบเสียง AV ที่มาพร้อมความสามารถในการสตรีมมิ่งอันสุดแสนสมาร์ทให้รู้จักกัน

ด้วยการผสมผสานความเชี่ยวชาญด้านเสียงมากว่า 65 ปีพร้อมด้วยเทคโนโลยีสุดแสนสมาร์ท ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมด้วยเสียง การสตรีมมิ่งแบบหลายห้องพร้อมกัน และอีกหลากหลาย Harman Kardon กล่าวว่า Citation Series “จะเป็นลำโพงภายในบ้านยุคต่อไป”

Citation Series เป็นสินค้าที่ครบครันไปด้วยสไตล์และความสามารถ ประกอบด้วยลำโพงทั้งหมด 8 รุ่น โดยมี ลำโพงไร้สายอัจฉริยะ 4 รุ่น, ลำโพงสุดสมาร์ทแบบตั้งพื้น 1 คู่(รุ่น), ลำโพงเซอร์ราวด์ 1 รุ่น, สมาร์ทซาวด์บาร์ 1 รุ่น และซับวูฟเฟอร์ ทั้งหมดเข้ามาช่วยให้ผู้ใช้สามารถนำลำโพงมาจับเป็นชุดเซอร์ราวนด์แบบ 5.1 แชนเนลหรือใช้งานแบบแยกชิ้นได้เช่นกัน

ลำโพง Citation ทุกรุ่นมาพร้อมความสามารถในการควบคุมด้วยเสียงผ่าน Google Assistant พร้อมด้วยความสามารถในการสตรีมมิ่งแบบมัลติรูม และสามารถเล่นเพลงรายละเอียดสูงได้ถึง 24bit/96kHz โดยมี Chromecast ติดมาในเครื่อง นั่นหมายความว่าคุณสามารถเล่นเพลงจากบริการสตรีมมิ่งเช่น Tidal และไลบรารีสื่อบันเทิงที่บ้าน หรือถ่ายวิดีโอและฟังเพลงผ่าน Wi-Fi ได้อย่างง่ายดาย

สินค้าทุกรุ่นได้รับการตกแต่งอย่างหรูหราด้วยผ้าขนสัตว์ทนไฟที่ยับยั้งความสกปรกได้เป็นอย่างดี โดยผ้าดังกล่าวมาจากบริษัทผู้ผลิตสิ่งทอชั้นนำแห่งเดนมาร์ก Kvadrat (ผู้ผลิตผ้าปิดลำโพงให้กับ Bang & Olufsen ในหลาย ๆ รุ่น) โดยมีให้เลือก 2 สี สีเทายามหน้าหนาว กับ สีดำสุดคลาสสิค

เปรียบเทียบราคาและคุณสมบัติของแต่ละรุ่น:
Citation One – 40 วัตต์ ลำโพงไร้สาย (โมโน) ควบคุมแบบสัมผัส
Citation 100 – 50 วัตต์ ลำโพงไร้สาย (โมโน) ควบคุมแบบสัมผัส
Citation 300 – 100 วัตต์ ลำโพงไร้สาย (สเตริโอ) จอ LCD สีแบบสัมผัส
Citation 500 – 200 วัตต์ ลำโพงไร้สาย (สเตริโอ) จอ LCD สีแบบสัมผัส
Citation Tower – ลำโพงตั้งพื้น (2 x 200 วัตต์) จอ LCD สีแบบสัมผัส
Citation Bar – 150 วัตต์ ลำโพงซาวด์บาร์ ช่องอินพุต HDMI จำนวน 3 ช่อง รองรับภาพระดับ 4K
Citation Surround – ลำโพงเซอร์ราวนด์ (2 x 50 วัตต์)
Citation Sub – 200 วัตต์ ลำโพงซับวูฟเฟอร์

 

ธวัชชัย อุไรรัตน์

ชื่นชอบดนตรีและเครื่องเสียงตั้งแต่ ปวช. ประกอบเครื่องเสียงใช้เองตั้งแต่เริ่มแรก ผ่านประสบการณ์ทางด้านเสียง/โฮมเธียเตอร์มาแล้วหลายรูปแบบ ทั้งนักวิจารณ์เครื่องเสียง/โฮมเธียเตอร์ เป็นทีมงานเครื่องเสียงให้เช่า (ติดตั้งโครงสร้าง วางลำโพง เซ็ตระบบเสียงทั้ง PA และ Monitor มิกซ์เสียง) ผ่านงานติดตั้งระบบมินิเธียเตอร์ ทั้งระบบภาพ 3D แบบ Passive (2 Projector Stack) และระบบเสียง 7.1 แชนเนล ผ่านการอบรม The Sound Master มีผลงานเขียนตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง ติดตามเทคโนโลยีอยู่เสมอ