fbpx

สิ้นสุดการรอคอย เครื่องเสียง Denon และ Marantz หลายรุ่นสามารถใช้งานร่วมกับ Roon ได้แล้ว

บริษัท Sound United ประกาศเมื่อวานนี้ว่าเครื่องเสียงในกลุ่มเอวีรีซีฟเวอร์รวมทั้งเครื่องเสียงอีกจำนวนหนึ่งของยี่ห้อ Denon และ Marantz ซึ่งเป็นแบรนด์ที่อยู่ภายใต้การดูแลของ Sound United ได้ผ่านการรับรองในมาตรฐาน ‘Roon Tested’ ให้สามารถใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชันเล่นเพลง/จัดการไลบรารี่เพลงชื่อดังอย่าง Roon ได้แล้ว

สินค้าของทั้ง 2 ยี่ห้อ ที่ผ่านมาตรฐาน Roon Tested ในเวลานี้มีจำนวนรวมกันมากมายถึง 60 รุ่น ซึ่งเครื่องเสียงเหล่านี้จะเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน Roon สามารถสตรีมเพลงมาเล่นที่เครื่องเสียงเหล่านี้ได้อย่างสะดวก ง่ายดายและได้คุณภาพเสียงที่ดีอย่างที่ควรจะเป็น

นั่นหมายความว่านอกจากเครื่องเสียงเหล่านี้จะเล่นไฟล์เพลงที่เก็บอยู่ใน ecosystem ของ Roon เองได้แล้วยังสามารถสตรีมเพลงคุณภาพสูงจากทั้ง TIDAL และ Qobuz ได้ด้วย สามารถควบคุมสั่งงานได้แบบมัลติโอเอสทั้งจากคอมพิวเตอร์ macOS, Windows, iOS หรือ Andriod

นอกจากนั้นแล้วยังมีคุณสมบัติในการเชื่อมโยงกันผ่านทางระบบ network กับเครื่องเสียงอื่น ๆ ที่รองรับ Roon Ready, Roon Tested, AirPlay, Chromecast รวมทั้งอุปกรณ์ที่เป็น macOS, Windows, iOS หรือ Android ได้ด้วย

“สิ่งสำคัญประการหนึ่งสำหรับประสบการณ์ในการฟังเพลงคือการได้เรียนรู้อะไรต่อมิอะไรมากขึ้นจากศิลปิน, ผู้แต่งเพลงหรือวงนตรีที่เราชื่นชอบ” Brendon Stead รองประธานฝ่ายพัฒนาสินค้าของ Sound United เปิดอก

“มันมีส่วนทำให้ดนตรีมีเสน่ห์และชีวิตชีวา ซึ่งในอดีตนั้นเราสามารถเรียนรู้สิ่งเหล่านั้นได้จากปกของแผ่นเสียงหรือแผ่นซีดี และมันเคยเป็นสิ่งที่ถูกละเลยไปในการฟังเพลงแบบสตรีมทางออนไลน์ ทาง Roon ได้ทำให้ประสบการณ์ดี ๆ เหล่านั้นสามารถเป็นจริงได้ในโลกของการสตรีมเพลง

เราตื่นเต้นอย่างมากที่เครื่องเสียง Denon และ Marantz ผ่านมาตรฐาน Roon Tested แล้ว ดังนั้นผมเชื่อเหลือเกินว่าลูกค้าของเราซึ่งเป็นนักฟังเพลงจะค้นพบอะไรอีกมากมายจากดนตรีที่พวกเขาหลงรัก”

สำหรับผู้ใช้งานเครื่องเสียงทั้ง 2 ยี่ห้อรุ่นที่รองรับ Roon Tested จะได้รับข้อเสนอให้ทดลองใช้งานซอฟต์แวร์ Roon เป็นเวลา 60 วัน โดยเครื่องเสียง Denon รุ่นที่ได้รับมาตรฐาน Roon Tested ได้แก่ เอวีรีซีฟเวอร์กว่า 24 รุ่นในทุกระดับราคา

รวมทั้งอินทิเกรตแอมป์รุ่น PMA-2500NE, PMA-1600NE และ PMA-150H, เครื่องเล่นเพลงระบบเน็ตเวิร์ครุ่น DNP-800NE, ซีดีรีซีฟเวอร์ซิสเตมรุ่น CEOL N-10, ซาวด์บาร์รุ่น DHT-S716H, รีซีฟเวอร์สเตริโอรุ่น DRA-800H และลำโพงไร้สายระบบ Wi-Fi รุ่น Home 150, 250, 350 ผู้ที่สนใจสามารถดูรายชื่อรุ่นทั้งหมดได้ที่ https://usa.denon.com/us/roon-tested

สำหรับยี่ห้อ Marantz รุ่นที่ผ่านมาตรฐาน Roon Tested ได้แก่ เอวีรีซีฟเวอร์มากกว่า 12 รุ่น ในทุกระดับราคา รวมทั้ง SR6014 และ SR5014 ปรี-โปรเซสเซอร์รุ่น AV7703, AV7704, AV8805 และ AV7705, เครื่องเล่นรุ่น ND8006, อินทิเกรตแอมป์รุ่น PM7000N, เครื่องเล่นระบบเน็ตเวิร์ครุ่น NA6006, เครื่องเสียงขนาดกะทัดรัดรุ่น M-CR612, เครื่องเล่น SACD/CD รุ่น SA-10 และ SA-12, เครื่องเล่น SACD/CD/DAC รุ่น SA-KI Ruby และรีซีฟเวอร์สเตริโอรุ่น NR1200 ผู้ที่สนใจสามารถดูรายชื่อรุ่นทั้งหมดได้ที่ https://www.us.marantz.com/en-us/roon-tested


ที่มา: Sound&Vision

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ