fbpx

Apple เผยโฉม Apple TV 4K รุ่นใหม่ รองรับ HDR เฟรมเรตสูง รีโมตตัวใหม่ พร้อมระบบปรับสมดุลสีด้วยไอโฟน

คูเปอร์ติโน, รัฐแคลิฟอร์เนีย — 21 เมษายน 2021 — วันนี้ Apple® ได้เปิดตัวเจเนอเรชั่นถัดไปของ Apple TV 4K® ที่มาพร้อม HDR ที่มีอัตราเฟรมสูงในแบบ Dolby Vision และให้ลูกค้าเข้าถึงคอนเทนต์โปรดที่มีคุณภาพสูงที่สุด หัวใจสำคัญของ Apple TV 4K ใหม่ คือ ชิป A12 Bionic® ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพด้านกราฟิก การถอดรหัสวิดีโอ และการประมวลผลเสียงอย่างเห็นได้ชัด

และด้วย Apple TV Remote® ที่ออกแบบมาใหม่หมด ทำให้การดูรายการและภาพยนตร์บน Apple TV ง่ายยิ่งกว่าเดิม ด้วยการควบคุมเพื่อไปยังส่วนต่าง ๆ ที่ใช้งานได้อย่างเป็นธรรมชาติ ยิ่งเมื่อทำงานร่วมกับ tvOS® ระบบปฏิบัติการสำหรับทีวีที่ทรงพลังที่สุด Apple TV 4K ก็สามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์และบริการจาก Apple ได้อย่างไร้รอยต่อเพื่อเปลี่ยนโฉมห้องนั่งเล่นของคุณได้อย่างน่าอัศจรรย์​ ในแบบที่ทุกคนในครอบครัวจะต้องตกหลุมรัก

ประสบการณ์วิดีโอที่ดียิ่งขึ้น
ตอนนี้ Apple TV 4K ที่มาพร้อมชิป A12 Bionic รองรับ HDR (High Dynamic Range) ที่มีอัตราเฟรมสูง และวิดีโอ Dolby Vision ทำให้เล่นคอนเทนต์มีการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วระดับ 60 เฟรมต่อวินาที (fps) ได้นุ่มนวลยิ่งขึ้น และดูสมจริงยิ่งกว่าครั้งไหน

Apple กำลังร่วมมือกับผู้ให้บริการวิดีโอชั้นนำทั่วโลก รวมทั้ง FOX Sports, NBCUniversal, Paramount+, Red Bull TV และ Canal+ ซึ่งกำลังเริ่มทำการสตรีมในแบบ HDR ที่มีอัตราเฟรมสูง และด้วยการรองรับอัตราเฟรมสูงใน AirPlay® วิดีโอที่บันทึกด้วย iPhone® 12 Pro สามารถถ่ายทอดภาพบน Apple TV 4K ใหม่ในแบบ Dolby Vision ที่ระดับ 60 เฟรมต่อวินาทีแบบเต็ม ๆ

Apple unveils new Apple TV 4K support HDR high frame rate color calibrate with iphone

Apple TV ใช้กระบวนการปรับสมดุลสีที่ล้ำสมัย โดยทำงานร่วมกับ iPhone และเซ็นเซอร์สุดล้ำในการปรับปรุงคุณภาพภาพของทีวี ผู้ใช้งานคุณสมบัตินี้จำเป็นต้องมี iPhone พร้อม Face ID ที่ใช้งาน iOS 14.5 หรือใหม่กว่า และสามารถใชัได้กับ Apple TV 4K (รุ่นที่ 1 หรือใหม่กว่า) และ Apple TV HD ที่ใช้ tvOS 14.5 โดยการอัปเดตซอฟต์แวร์จะพร้อมให้บริการในสัปดาห์หน้า

Apple unveils new Apple TV 4K support HDR high frame rate color calibrate with iphone

โดย Apple TV ใช้เซ็นเซอร์ตรวจวัดแสงใน iPhone เพื่อเปรียบเทียบสมดุลสีให้ตรงตามข้อกำหนดมาตรฐานอุตสาหกรรม แบบเดียวกับนักถ่ายทำภาพยนตร์ทั่วโลกใช้ ด้วยข้อมูลดังกล่าว Apple TV จะปรับแต่งการส่งสัญญาณวิดีโอให้มีสีที่ถูกต้องยิ่งขึ้น พร้อมปรับปรุงคอนทราสต์โดยอัตโนมัติ โดยที่ลูกค้าไม่จำเป็นต้องปรับการตั้งค่าทีวีเลย

Apple TV Remote ที่ออกแบบมาใหม่
Apple TV Remote แบบใหม่หมด มาพร้อมการควบคุมคลิกแพดที่ทันสมัย ที่สามารถนำทางได้ถึงห้าทิศทางเพื่อความแม่นยำที่ดีกว่า อีกทั้งยังรองรับการสัมผัสสำหรับการปัดเพื่อไปยังทิศทางต่าง ๆ แบบที่ผู้ใช้ Apple TV ชื่นชอบ วงแหวนด้านนอกของคลิกแพดรองรับคำสั่งนิ้วแบบหมุนเป็นวงกลมที่ใช้งานได้อย่างเป็นธรรมชาติ

ซึ่งจะเปลี่ยนเป็นปุ่มควบคุมแบบหมุนที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการค้นหาฉากที่ต้องการในภาพยนตร์หรือรายการ ผู้ใช้ Apple TV Remote ใหม่จะสามารถถือได้อย่างเหมาะสบายมือ ด้วยดีไซน์แบบอลูมิเนียมชิ้นเดียว

Apple unveils new Apple TV 4K support HDR high frame rate color calibrate with iphone

Apple TV Remote ใหม่ยังมาพร้อมปุ่มเปิด/ปิดที่สามารถควบคุมการเปิด/ปิดทีวี หรือแม้แต่การปิดเสียง จึงเป็นรีโมทเพียงชิ้นเดียวเพื่อความเพลิดเพลินในการรับชมทีวีอย่างแท้จริง โดยใช้ Siri® ลูกค้าสามารถค้นหารายการหรือภาพยนตร์ที่ต้องการได้ง่าย ๆ หรือแม้แต่ควบคุมอุปกรณ์เสริมสำหรับบ้านอัจฉริยะ ตรวจสอบผลคะแนนกีฬา หรือสภาพอากาศ และอีกมากมาย

วันนี้ Siri สามารถทำงานร่วมกับ Apple TV ได้แล้วในออสเตรีย ไอร์แลนด์ และนิวซีแลนด์ เพิ่มเติมจากอีก 13 ประเทศและภูมิภาคที่รองรับการทำงานร่วมกับ Siri อยู่แล้ว

Apple unveils new Apple TV 4K support HDR high frame rate color calibrate with iphone

ราคาและการวางจำหน่าย
Apple TV 4K ใหม่จะวางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 6,700 บาท ในเร็ว ๆ นี้ที่ apple.com/th ทางแอป Apple Store และที่ Apple Store สาขาต่าง ๆ Apple TV 4K ยังมีวางจำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตจาก Apple และและผู้ให้บริการช่องเคเบิ้ลบางราย

Apple TV HD พร้อม Apple TV Remote ใหม่ จะวางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 6,700 บาท

Apple TV Remote ใหม่จะวางจำหน่ายแยกต่างหากในราคา 2,090 บาท และสามารถใช้งานร่วมกับ Apple TV 4K รุ่นก่อนหน้า และ Apple TV HD ได้

ครั้งนี้ยังเป็นครั้งแรกที่ AppleCare+ จะมีให้บริการสำหรับ Apple TV โดยมอบบริการช่วยเหลือด้านเทคนิคเป็นเวลา 3 ปี และความคุ้มครองด้านฮาร์ดแวร์เพิ่มเติม ซึ่งรวมถึงความคุ้มครองด้านความเสียหายจากอุบัติเหตุสูงสุด 2 ครั้ง ในทุก ๆ 12 เดือน

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide