fbpx

Zuma เผยโฉม Lumisonic ลำโพงที่มีหลอดไฟในตัวรังสรรค์โดยวิศวกรผู้ออกแบบ B&W Nautilus

Zuma บริษัทสตาร์ทอัปสายเทคโนโลยีน้องใหม่จากอังกฤษได้เปิดตัวสิ่งที่เรียกว่า “ผลิตภัณฑ์ประสิทธิภาพสูงตัวแรกของโลกที่ผสมผสานเสียงและแสงเข้าด้วยกัน เพื่อให้ผู้ใช้เข้าถึงประสบการณ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ”

Zuma Lumisonic เป็นลำโพงสองทางขนาดกะทัดรัดเป็นพิเศษมาพร้อมหลอดไฟ LED พลังงานต่ำ ทั้งหมดนี้อยู่ภายในโคมไฟเพดานที่ออกแบบให้ติดตั้งได้ง่าย บริษัทเผยว่านี่คือการนำเสนอประสบการณ์เสียงที่ตั้งใจทำให้ลำโพงล่องหน ให้มองเห็นแค่แสงที่ใช้สร้างบรรยากาศ

ผลิตภัณฑ์รุ่นนี้ใช้เวลาพัฒนามานานกว่า 3 ปี โดยทีมออกแบบที่นำโดยมอร์เทน วอร์เรน นักออกแบบอุตสาหกรรมผู้ที่เป็นทั้งซีอีโอและผู้ก่อตั้งแบรนด์ Zuma และลอว์เรนซ์ ดิ๊กกี้ วิศวกรอะคูสติกของลำโพงยี่ห้อ Vivid Audio ซึ่งในอดีตเคยมีส่วนร่วมในการออกแบบ Bowers & Wilkins Nautilus ลำโพงระดับตำนานอีกรุ่นหนึ่งของโลก

Zuma Lumisonic unveil an ultra compact speaker light from the engineer of Bowers&Wilkins Nautilus

ด้วยความที่ออกแบบเป็นหลอดไฟแบบดาวน์ไลต์ทำให้เสียงจาก Zuma Lumisonic นั้นถูกยิงลงมาจากเพดาน โดยใช้ตัวขับเสียง 2 ทางแบบแกนร่วม กำลังขับ 75 วัตต์ รองรับไฟล์เสียงรายละเอียดสูง 24bit/192kHz ในรูปแบบไฟล์ WAV, ALAC และ FLAC โดยสตรีมไร้สายผ่าน AirPlay 2, Spotify Connect และ Bluetooth (v4.2)

Lumisonic ยังรองรับการสั่งงานด้วยเสียงพูด โดยใช้งานแพลตฟอร์ม Amazon Alexa และสามารถใช้งานร่วมกับแอปฯ Zuma ในสมาร์ทโฟน ที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถเล่นเสียงที่เป็นบรรยากาศสอดคล้องไปกับโทนแสงที่หยอกล้อไปด้วยกัน

ผู้ใช้ยังสามารถเลือกทั้งเพลงและแสงเพื่อให้เหมาะกับอารมณ์ตามที่ต้องการได้ด้วย และหากมีการติดตั้ง Zuma Lumisonic หลายจุดในเพดาน ผู้ใช้สามารถสร้างบรรยากาศล้อมรอบตัวเองด้วยแสงไฟที่สามารถปรับแต่งสีและเพลิดเพลินกับลำโพงล่องหนเพื่อประสบการณ์เสียงที่สมจริง

Zuma Lumisonic unveil an ultra compact speaker light from the engineer of Bowers&Wilkins Nautilus

ลำโพงไร้สายที่มีหลอดไฟในตัวรุ่นนี้วางจำหน่ายในราคาชุดละ 375 ปอนด์ หรือประมาณ 16,500 บาท สามารถใช้งานร่วมกับ Zuma Luminare ราคาชุดละ 125 ปอนด์ (ประมาณ 5,500 บาท) ซึ่งมีแต่ระบบไฟอย่างเดียวและเตรียมวางจำหน่ายต่อไปในอนาคต


ที่มา: whathifi

 

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ