fbpx

ส่งต่อความสุข เก็บทุกโมเมนต์ไม่มีพลาด กับสุดยอดสมาร์ทโฟนเรือธง HUAWEI Mate 40 Pro 5G

เทศกาลส่งต่อความสุข ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ คือช่วงเวลาที่เราจะได้พักผ่อนจากการเรียนและการทำงานที่เหนื่อยหนักมาตลอดทั้งปี โมเมนต์แบบนี้ใครก็อยากเก็บไว้ จะไว้เป็นอัลบั้มแห่งความสุขไว้คอยรีชาร์จพลัง หรือไว้แชร์แบ่งปันช่วงเวลาดี ๆ กับคนบนโซเชียลก็ได้ทั้งนั้น

แต่ก็มีทริคเล็กน้อยสำหรับใครที่อยากเก็บโมเมนต์แห่งความสุขไว้ให้นานหรืออยากเอามาสร้างเป็นคอนเทนต์สุดปัง ต้องคำนึงถึงคุณภาพของภาพและวิดีโอ รวมถึงเทคนิคในการตัดต่อที่ต้องมีสไตล์

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) ในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยีดีไวซ์ แนะนำสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ ที่จะเป็นเพื่อนคู่ใจในการครีเอทคอนเทนต์และเก็บโมเมนต์สำคัญ HUAWEI Mate 40 Pro 5G ซึ่งนอกจากจะมาพร้อมระบบกล้อง AI และเลนส์ Leica แล้ว ยังมีฟีเจอร์ที่ช่วยให้การถ่ายทำ-ตัดต่อคอนเทนต์ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอเป็นไปแบบมืออาชีพ ทำได้ในเครื่องเดียวจบ พร้อมความเร็วระดับ 5G ที่ทำให้การอัปโหลดและแชร์คอนเทนต์เป็นไปได้ในพริบตา

เซลฟี่ได้ดีกว่าเดิม จะเดี่ยวหรือกลุ่มก็ไม่มีหลุดเฟรม ถ่ายวิดีโอเองด้วยกล้องหน้าความละเอียด 4K ด้วยกล้องหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซล f/2.4 ที่เป็นกล้องหลัก ทำงานร่วมกับกล้อง 3D Depth Sensing ที่ช่วยให้เก็บภาพจากกล้องหน้าได้ความละเอียดคมชัด ระยะระหว่างวัตถุแม่นยำ สมจริง มาพร้อมมุมกล้องกว้างพิเศษที่ช่วยให้เก็บภาพเซลฟี่แบบกลุ่มได้แบบไม่มีใครหลุดเฟรมหรือต้องใช้อุปกรณ์ช่วย แค่เหยียดแขนก็เก็บภาพได้ครบ

Year End happiness with HUAWEI Mate40 Pro 5G
ตัวอย่างภาพถ่ายเซลฟี่กลุ่มจากกล้องหน้าของ HUAWEI Mate 40 Pro 5G (ที่มา: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการหัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย))

ทำภาพวิดีโอเซลฟี่แบบสโลโมชั่นได้ ถ้าอยากเก็บภาพกับไฟหรือของประดับตกแต่งต้นคริสต์มาสให้ดูมีกิมมิค และเมื่อต้องเว้นระยะห่าง (social distancing) กับคนอื่น ก็สามารถถ่าย vlog ด้วยตัวเองได้อย่างง่ายเพียงเปิดโหมดวิดีโอที่กล้องหน้า ก็สามารถสร้าง vlog ความละเอียดระดับ 4K ที่เทียบเท่าภาพยนตร์ได้เลย

ทั้งนี้โหมด XD Fusion HDR video จะช่วยเรนเดอร์ฟุตเทจวิดีโอที่เราถ่ายแบบเฟรมต่อเฟรม ให้ภาพความละเอียดสูง ปรับคอนทราสต์และความสว่างได้หลายมิติ

ฟีเจอร์ Story Creator สร้างคอนเทนต์สุดปัง ส่งต่อความสุขบนทุกแพลตฟอร์ม
ไม่ว่าจะแพลตฟอร์มไหน TikTok ที่ต้องการคอนเทนต์วิดีโอน่ารัก ๆ มีกิมมิค หรือคลิปอวยพรสั้น ๆ ส่งต่อให้เพื่อนทาง Line HUAWEI Mate 40 Pro 5G ก็ช่วยให้มือใหม่หัดเล่นสร้างคอนเทนต์วิดีโอเองได้เหมือนมืออาชีพด้วยฟีเจอร์ Story Creator ที่หัวเว่ยคิดค้นมาแล้ว

Year End happiness with HUAWEI Mate40 Pro 5G

Year End happiness with HUAWEI Mate40 Pro 5G

ใช้งานง่ายเพียงแค่กดเลือกโหมดเมื่อเปิดกล้องถ่ายวิดีโอ แล้วเลือกฟีเจอร์นี้ จะมี template (แบบ) วิดีโอให้เลือก เพียงกดเลือกอันที่ต้องการ ก็จะมีคำแนะนำตั้งแต่ชอตที่ต้องถ่ายและเวลาในแต่ละชอต ผู้ใช้ทำตามก็ได้วิดีโอสำเร็จที่ดูมีกิมมิคด้วยมุมมองและชอตที่จัดวางมาอย่างดี

เพิ่มลูกเล่นด้วยวิดีโอตัดสลับระหว่างกล้องหน้า กล้องหลัง และฟีเจอร์ตัดต่อวิดีโอที่ใช้งานง่าย
ด้วยโหมด Dual view 2.0 สามารถบันทึกวิดีโอพร้อมกันได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง เหมาะสำหรับการจับภาพกิจกรรมต่าง ๆ ในงานปาร์ตี้ และถ้าเผื่อว่าเราถ่ายวิดีโอไว้หลายคลิปแล้วอยากเอามาตัดต่อรวมกันเป็น recap video หลังงาน ก็สามารถทำได้ง่ายด้วยคลิกเลือกวิดีโอในสมาร์ทโฟน HUAWEI Mate 40 Pro 5G แล้วเลือก create เพื่อเข้าสู่โหมด video editing แค่นี้ก็สามารถตัดต่อรวมคลิปเป็นคลิปเดียวกันได้

Year End happiness with HUAWEI Mate40 Pro 5G

นอกจากความสามารถในฐานะไอเท็มคู่ใจของมือใหม่หัดแชร์และสายคอนเทนต์ครีเอเตอร์แล้วHUAWEI Mate 40 Pro 5G ยังมาพร้อมระบบปฏิบัติการ EMUI 11 ที่อัปเกรดอินเตอร์เฟซให้เป็นมิตรและใช้งานง่าย เชื่อมต่อได้รวดเร็ว หรือใครที่มีไอเดียบรรเจิดไปมากกว่านั้น

อยากสร้างคอนเทนต์ด้วยลูกเล่นจากแอปพลิเคชันตัดต่อวิดีโออย่าง YouCut, Video Editor, หรือ VivaVideo และแอปอื่น ๆ อีกมากมาย ก็มีพร้อมให้ดาวน์โหลดผ่าน HUAWEI AppGallery ที่เป็นเสมือนคลังแอปพลิเคชันสำหรับสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยและยังสามารถค้นหาเพิ่มเติมได้ที่ Petal Search

ทำให้ไม่ว่าจะแพลตฟอร์มไหน ผู้ใช้ก็พร้อมส่งต่อความสุขด้วยคลิปเก๋ ๆ ได้ทันใจผ่านเครือข่ายอินเทอร์เนตความเร็วสูง รองรับสัญญาณ 5G ทุกเครือข่าย พร้อมชิปเซตที่รวมโมเด็มไว้ในตัว

HUAWEI Mate 40 Pro 5G จำหน่ายแล้ววันนี้ในราคา 34,990 บาท มีให้เลือก 2 สี คือ Mystic Silver และ Black สิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่ซื้อตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2563 ผ่านทางหน้าร้าน HUAWEI Experience Store ทุกสาขา หรือออนไลน์สไตล์สาย social-distancing ก็จับจองได้ที่เว็บไซต์ HUAWEI Online Store โฉมใหม่ รวมถึงร้านค้าและตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการทั่วประเทศ 

รับฟรีทันทีของสมนาคุณมูลค่ารวม 7,970 บาท ประกอบด้วย ปากกา HUAWEI M-Pen 2, เคสไฟวงแหวน HUAWEI Ring Light Case เคสที่จะช่วยให้การถ่ายภาพในทุกสภาพแสงดีอย่างที่ไม่เคยมีมา และแท่นชาร์จเร็วไร้สาย HUAWEI SuperChargeTM Wireless Charger Stand พร้อมบริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากหัวเว่ย สามารถติดตามอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ที่ https://consumer.huawei.com/th/shop/product/huawei-mate-40-pro/

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ