fbpx
NEWS

Yamaha เปิดตัว HA-L7A แอมป์หูฟังรุ่นเรือธงพร้อม USB DAC ระดับไฮเอนด์ในตัว

Yamaha ประกาศเปิดตัว Yamaha HA-L7A แอมป์หูฟังระดับเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งออกแบบมาสำหรับผู้ที่ชื่นชอบระบบเสียงไฮไฟโดยเฉพาะ

การออกแบบแอมป์หูฟังรุ่นใหม่นี้เป็นการผสมผสานเทคโนโลยีเสียงเข้ากับเทคโนโลยีล้ำสมัยในเอวีรีซีฟเวอร์ของยามาฮ่าเอง

Yamaha HA-L7A ยังได้รับการออกแบบให้เป็นคู่หูที่สมบูรณ์แบบสำหรับหูฟังรุ่นเรือธงอย่าง YH-5000SE ของ Yamaha พร้อมยืนยันว่า HA-L7A เป็นแอมป์หูฟังระดับออดิโอไฟล์อย่างแท้จริงรุ่นแรกของบริษัท

HA-L7A สร้างขึ้นเพื่อตอบสนองต่อความต้องการอันแรงกล้าของผู้ชื่นชอบหูฟัง จึงเป็นส่วนประกอบระดับออดิโอไฟล์ที่มุ่งมั่นเพื่อให้ได้เสียงที่แท้จริงสูงสุดในการฟังด้วยหูฟัง HA-L7A มี “การออกแบบที่โดดเด่น ไม่เหมือนใคร และคุณภาพงานประกอบที่พิถีพิถัน”

“HA-L7A เป็นโซลูชั่นขั้นสูงสุดสำหรับการขยายเสียงหูฟังไฮไฟและการเล่นเนื้อหาดิจิทัลที่มีความละเอียดสูง แอมป์หูฟังนี้ยังมีโหมด Sound Field ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ การออกแบบและโครงสร้างที่ไม่มีการประนีประนอม รวมถึงวิศวกรรมระดับตำนานของ Yamaha แน่นอนว่าจะสร้างแรงกระเพื่อมอย่างมีนัยสำคัญต่อตลาดหูฟังไฮไฟ” อเล็กซ์ ซาเกเดียน ผู้อำนวยการฝ่ายเครื่องเสียงสำหรับผู้บริโภค บริษัท Yamaha Corporation of America เผย

Yamaha launch HA-L7A Headphone Amp feature Hi-Res Audio USB DAC

ภาคขยายเสียงหูฟังในแอมป์รุ่นนี้ประกอบไปด้วยวงจรขยายสัญญาณเสียงทั้งหมดสี่ชุด ทำงานในเฟสสัญญาณซีกบวกและลบสำหรับช่องสัญญาณแชนเนลซ้ายและแชนเนลขวา และทำงานเป็นอิสระจากระบบกราวด์ ส่งผลให้เกิดการทำงานแบบพุช-พูลที่สมมาตรทั่วถึงทั้งวงจรภาคเอาต์พุต

รวมถึงระบบแหล่งจ่ายไฟที่เป็นอิสระจากระบบกราวด์โดยสมบูรณ์ ทำให้มั่นใจได้ว่าผลกระทบจากความผันผวนของแรงดันไฟฟ้าและเสียงรบกวนภายนอกในระบบกราวด์ ได้ถูกกำจัดออกไป

Yamaha launch HA-L7A Headphone Amp feature Hi-Res Audio USB DAC

สำหรับวงขรภาค DAC ในตัว HA-L7A มาพร้อมกับชิป ES9038PRO DAC ของ ESS Technology วงจรสัญญาณนาฬิกาหลักเลือกใช้งานคริสตัลออสซิลเลเตอร์ที่มีสัญญาณรบกวนเฟสต่ำเป็นพิเศษเพื่อให้ได้การแปลง D/A ที่แม่นยำ ชิปรุ่นนี้มีตัวแปลง D/A แปดชุดอยู่ภายในตัวชิป จึงถูกแบ่งไปใช้งานที่วงจรแชนเนลซ้ายและขวาข้างละ 4 ชุด

สำหรับส่วนของวงจรภาคจ่ายไฟ เลือกใช้หม้อแปลง Toroidal สองตัวที่มีขดลวดแบบไบฟิลาร์ วงจรส่วนแรกสำหรับใช้งานในส่วนของวงจรระบบดิจิทัล และวงจรที่สองสำหรับใช้งานในภาคขยายเสียง การออกแบบนี้มีส่วนช่วยเพิ่มเสถียรภาพของแหล่งจ่ายไฟภายในเครื่องได้อย่างมีนัยสำคัญ

Yamaha launch HA-L7A Headphone Amp feature Hi-Res Audio USB DAC

Yamaha HA-L7A ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีการสร้างสนามเสียง CINEMA DSP อันเลื่องชื่อของ Yamaha เป็นเทคโนโลยีแบบเดียวกับที่ใช้งานอยู่ในเอวีรีซีฟเวอร์ของ Yamaha หลายรุ่น โหมดสนามเสียงในตัวนี้มีตัวเลือกให้ใช้งานหกตัวเลือก เพื่อสร้างสนามเสียงที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคอนเทนต์แต่ละประเภท

Yamaha HA-L7A จะวางจำหน่ายในช่วงปลายปีนี้ ในราคา $3,999.95 หรือประมาณ 148,000 บาท


ที่มา: hifipig

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ