fbpx
PR NEWS

เสียวหมี่ ประเทศไทย รุกเดินหน้าตลาดสมาร์ทโฟนและ AIoT มุ่งหวังยกระดับประสบการณ์ของลูกค้าเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจอย่างยั่งยืน

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 22 กุมภาพันธ์ 2566 – เสียวหมี่ ประกาศแต่งตั้ง ‘มร. อเล็กซ์ ถัง’ ดำรงตำแหน่ง ผู้จัดการ เสียวหมี่ ประเทศไทย กุมบังเหียนรุกตลาดสมาร์ทโฟนและ AIoT ในประเทศไทย หวังขับเคลื่อนภาพรวมธุรกิจพร้อมยกระดับประสบการณ์ของลูกค้า ลุยเดินหน้าขยายและพัฒนาร้านค้าพร้อมศูนย์บริการหลังการขายให้ครอบคลุมและดียิ่งขึ้น

มร. อเล็กซ์ ถัง เข้าดำรงตำแหน่งในฐานะผู้จัดการ เสียวหมี่ ประเทศไทย อย่างเป็นทางการตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยเข้ามากำหนดกลยุทธ์การขับเคลื่อนธุรกิจเพื่อเสริมสร้างขีดความสามารถและประสิทธิภาพในการดำเนินงาน ซึ่งมุ่งหวังที่จะยกระดับประสบการณ์และความพึงพอใจของลูกค้าชาวไทยที่มีต่อเสียวหมี่ให้ดีมากยิ่งขึ้น

“ประเทศไทยเป็นหนึ่งในกลุ่มประเทศหลักที่เสียวหมี่ให้ความสำคัญซึ่งเป็นตลาดที่มีศักยภาพในการเติบโต ในฐานะผู้จัดการ เสียวหมี่ ประเทศไทย ผมมีปณิธานและมุ่งหวังให้ลูกค้าชาวไทยได้รับสินค้าและบริการที่ดีจากเสียวหมี่เพื่อยกระดับการใช้ชีวิตผ่านเทคโนโลยีและนวัตกรรมของเรา

โดยปีนี้ เราจะเดินหน้าพัฒนาและดำเนินการใน 3 ส่วน ได้แก่ การกำหนดกลยุทธ์ด้านสินค้า, การรุกตลาดสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ (high-end smartphone) การยกระดับประสบการณ์และความพึงพอใจของลูกค้า” มร.อเล็กซ์ กล่าว

สำหรับในส่วนแรก คือ การกำหนดกลยุทธ์ด้านสินค้านั้น เรายังคงตั้งใจจะนำเข้าและส่งมอบผลิตภัณฑ์ให้ครอบคลุมความต้องการของผู้บริโภคชาวไทยในทุกระดับ เสียวหมี่มีสมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์ลูกค้าในระดับราคาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ (high-end smartphone)

อย่างรุ่น Xiaomi Series และ Xiaomi T Series, สมาร์ทโฟนระดับกลาง (mid-range smartphone) ในรุ่น Redmi Note Series และสมาร์ทโฟนในระดับเริ่มต้น (entry smartphone) ในรุ่น Redmi Series นอกจากนี้ เรายังตั้งใจจะขยายจำนวนการนำเข้าของประเภทผลิตภัณฑ์ AIoT ตามกลยุทธ์หลักของเรา คือ ‘Smartphone x AIoT’ อีกด้วย

Xiaomi Thailand reboost smart and AIoT market in Thailand

ในส่วนที่สอง คือ การรุกตลาดสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ โดยปีที่ผ่านมาเสียวหมี่ได้ประกาศความร่วมมือที่สำคัญซึ่งเป็นความร่วมมือระดับกลยุทธ์ระยะยาว (long-term strategic cooperation) กับแบรนด์กล้องชั้นนำระดับโลกอย่างไลก้า (Leica) เพื่อพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีด้านการถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟนเสียวหมี่

โดยในช่วงปลายปีที่แล้ว เสียวหมี่ได้เปิดตัว Xiaomi 12S Ultra สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของเสียวหมี่ที่ได้รับการพัฒนาด้านกล้องถ่ายภาพร่วมกับ Leica และได้วางจำหน่ายเฉพาะในประเทศจีนซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากลูกค้า ในปีนี้ เรามีแผนเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่พัฒนาร่วมกัน Leica ซึ่งจะวางจำหน่ายทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยเร็ว ๆ นี้

ส่วนสุดท้าย คือ การยกระดับประสบการณ์ของลูกค้าชาวไทยที่มีต่อแบรนด์เสียวหมี่ให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งเรามีแผนจะขยายและพัฒนาทั้งในส่วนหน้าร้านของเสียวหมี่และในส่วนศูนย์ให้บริการหลังการขาย โดยจะขยายจำนวนให้ครอบคลุมในพื้นที่หลักสำคัญ ๆ ของไทย พร้อมทั้งพัฒนาประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากขึ้น

“เราเชื่อว่าการเดินหน้าพัฒนาและดำเนินการในทั้ง 3 ส่วนที่กล่าวมานั้น จะสามารถทำให้ เสียวหมี่ ประเทศไทย บรรลุเป้าหมายที่ตั้งใจ คือ การมอบเทคโนโลยีนวัตกรรมที่เหมาะสมผ่านผลิตภัณฑ์ของเสียวหมี่ พร้อมสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่ลูกค้าชาวไทยทุกคน” มร. อเล็กซ์ กล่าวปิดท้าย

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ