fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

เสียวหมี่ ประเทศไทย รุกเดินหน้าตลาดสมาร์ทโฟนและ AIoT มุ่งหวังยกระดับประสบการณ์ของลูกค้าเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจอย่างยั่งยืน

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 22 กุมภาพันธ์ 2566 – เสียวหมี่ ประกาศแต่งตั้ง ‘มร. อเล็กซ์ ถัง’ ดำรงตำแหน่ง ผู้จัดการ เสียวหมี่ ประเทศไทย กุมบังเหียนรุกตลาดสมาร์ทโฟนและ AIoT ในประเทศไทย หวังขับเคลื่อนภาพรวมธุรกิจพร้อมยกระดับประสบการณ์ของลูกค้า ลุยเดินหน้าขยายและพัฒนาร้านค้าพร้อมศูนย์บริการหลังการขายให้ครอบคลุมและดียิ่งขึ้น

มร. อเล็กซ์ ถัง เข้าดำรงตำแหน่งในฐานะผู้จัดการ เสียวหมี่ ประเทศไทย อย่างเป็นทางการตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยเข้ามากำหนดกลยุทธ์การขับเคลื่อนธุรกิจเพื่อเสริมสร้างขีดความสามารถและประสิทธิภาพในการดำเนินงาน ซึ่งมุ่งหวังที่จะยกระดับประสบการณ์และความพึงพอใจของลูกค้าชาวไทยที่มีต่อเสียวหมี่ให้ดีมากยิ่งขึ้น

“ประเทศไทยเป็นหนึ่งในกลุ่มประเทศหลักที่เสียวหมี่ให้ความสำคัญซึ่งเป็นตลาดที่มีศักยภาพในการเติบโต ในฐานะผู้จัดการ เสียวหมี่ ประเทศไทย ผมมีปณิธานและมุ่งหวังให้ลูกค้าชาวไทยได้รับสินค้าและบริการที่ดีจากเสียวหมี่เพื่อยกระดับการใช้ชีวิตผ่านเทคโนโลยีและนวัตกรรมของเรา

โดยปีนี้ เราจะเดินหน้าพัฒนาและดำเนินการใน 3 ส่วน ได้แก่ การกำหนดกลยุทธ์ด้านสินค้า, การรุกตลาดสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ (high-end smartphone) การยกระดับประสบการณ์และความพึงพอใจของลูกค้า” มร.อเล็กซ์ กล่าว

สำหรับในส่วนแรก คือ การกำหนดกลยุทธ์ด้านสินค้านั้น เรายังคงตั้งใจจะนำเข้าและส่งมอบผลิตภัณฑ์ให้ครอบคลุมความต้องการของผู้บริโภคชาวไทยในทุกระดับ เสียวหมี่มีสมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์ลูกค้าในระดับราคาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ (high-end smartphone)

อย่างรุ่น Xiaomi Series และ Xiaomi T Series, สมาร์ทโฟนระดับกลาง (mid-range smartphone) ในรุ่น Redmi Note Series และสมาร์ทโฟนในระดับเริ่มต้น (entry smartphone) ในรุ่น Redmi Series นอกจากนี้ เรายังตั้งใจจะขยายจำนวนการนำเข้าของประเภทผลิตภัณฑ์ AIoT ตามกลยุทธ์หลักของเรา คือ ‘Smartphone x AIoT’ อีกด้วย

Xiaomi Thailand reboost smart and AIoT market in Thailand

ในส่วนที่สอง คือ การรุกตลาดสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ โดยปีที่ผ่านมาเสียวหมี่ได้ประกาศความร่วมมือที่สำคัญซึ่งเป็นความร่วมมือระดับกลยุทธ์ระยะยาว (long-term strategic cooperation) กับแบรนด์กล้องชั้นนำระดับโลกอย่างไลก้า (Leica) เพื่อพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีด้านการถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟนเสียวหมี่

โดยในช่วงปลายปีที่แล้ว เสียวหมี่ได้เปิดตัว Xiaomi 12S Ultra สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของเสียวหมี่ที่ได้รับการพัฒนาด้านกล้องถ่ายภาพร่วมกับ Leica และได้วางจำหน่ายเฉพาะในประเทศจีนซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากลูกค้า ในปีนี้ เรามีแผนเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่พัฒนาร่วมกัน Leica ซึ่งจะวางจำหน่ายทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยเร็ว ๆ นี้

ส่วนสุดท้าย คือ การยกระดับประสบการณ์ของลูกค้าชาวไทยที่มีต่อแบรนด์เสียวหมี่ให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งเรามีแผนจะขยายและพัฒนาทั้งในส่วนหน้าร้านของเสียวหมี่และในส่วนศูนย์ให้บริการหลังการขาย โดยจะขยายจำนวนให้ครอบคลุมในพื้นที่หลักสำคัญ ๆ ของไทย พร้อมทั้งพัฒนาประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากขึ้น

“เราเชื่อว่าการเดินหน้าพัฒนาและดำเนินการในทั้ง 3 ส่วนที่กล่าวมานั้น จะสามารถทำให้ เสียวหมี่ ประเทศไทย บรรลุเป้าหมายที่ตั้งใจ คือ การมอบเทคโนโลยีนวัตกรรมที่เหมาะสมผ่านผลิตภัณฑ์ของเสียวหมี่ พร้อมสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่ลูกค้าชาวไทยทุกคน” มร. อเล็กซ์ กล่าวปิดท้าย

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ