fbpx
NEWS

[ลือ] Xiaomi สนใจทำรถยนต์พลังงานไฟฟ้าอัจฉริยะของตัวเอง

หลังจากที่มีข่าว Huawei อาจขยายธุรกิจไปผลิตและจำหน่ายชิ้นส่วนยานยนต์ด้วย รวมทั้งข่าวคราวต่าง ๆ เกี่ยวกับความสนใจในอุตสาหกรรมรถยนต์ของบริษัท Apple ล่าสุด Xiaomi เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่มีข่าวลือว่าให้ความสนใจตลาดรถยนต์ด้วยเช่น

อ้างอิงข้อมูลจากเว็บไซต์ iFengNews ที่รายงานว่าตอนนี้ มีแหล่งข่าวหลายแห่งที่ระบุว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าอีกหนึ่งยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีนกำลังวางแผนที่จะสร้างรถยนต์ของตัวเอง และกำลังพิจารณาว่าจะเป็นการตัดสินใจเชิงกลยุทธ์ของการทำธุรกิจเลยทีเดียว

อย่างไรก็ดียังไม่มีการกำหนดรายละเอียด และทิศทางที่แน่ชัดออกมา แหล่งข่าวยังอ้างว่ามีตัวแปรอีกมากมายและไม่มีอะไรตั้งชัดเจนในเวลานี้ ทราบแต่เพียงว่าคนที่ดูแลโปรเจ็คต์นี้โดยตรงก็คือนาย Lei Jun ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของแบรนด์ ขณะที่ทางบริษัทไม่มีคำตอบใด ๆ เมื่อถูกสอบถามในเรื่องนี้

ย้อนไปในปี 2013 Lei Jun ได้ไปเยือนสหรัฐอเมริกา 2 ครั้งเพื่อพบกับ Elon Musk ซีอีโอของ Tesla และตอนนี้ดูเหมือนว่าเขาจะสนใจเรื่องนี้มาเป็นพิเศษ รายงานเพิ่มเติมว่านี่อาจเป็นการกระจายความเสี่ยงเมื่อในเวลานี้ตลาดสมาร์ทโฟนกำลังเผชิญหน้ากับความซบเซา ขณะที่ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะยังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น

ดังนั้นจึงไม่เป็นเรื่องน่าประหลาดใจเลยหากบริษัทมีเป้าหมายที่จะขยายการธุรกิจไปยังตลาดที่ยังมีโอกาส โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบริษัทที่มีทีมวิจัยและพัฒนาจำนวนมาก และมีความเชี่ยวชาญด้านฮาร์ดแวร์อิเล็กทรอนิกส์


ที่มา: Gizmo China

 

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ