fbpx

Xiaomi เปิดตัวเลเซอร์โปรเจ็คเตอร์ฉายภาพได้ 150 นิ้ว รองรับวิดีโอ 8K ราคาไม่ถึง 3 หมื่นบาท

วันนี้ที่ประเทศจีน Xiaomi ได้เปิดตัวสินค้ารุ่นใหม่ออกมาหลายรุ่น หนึ่งในนั้นคือเครื่องฉายเลเซอร์โปรเจ็คเตอร์ Mijia รุ่นใหม่ที่มาพร้อมคุณสมบัติเกินราคาค่าตัว

เลเซอร์โปรเจ็คเตอร์ Mijia รุ่นใหม่รองรับการฉายภาพได้ถึงขนาด 150 นิ้ว โดยที่ยังคงรักษาระดับความสว่างสูงสุดได้ที่ 2,400 ANSI Lumens นั่นหมายความว่าผู้ใช้งานไม่เป็นจำเป็นต้องปรับแสงแวดล้อมภายในห้องให้มืดสนิทตลอดเสมอไป มาพร้อม projection ratio ที่ 1.2:1 และระยะฉายประมาณ 3.9 เมตร

เลเซอร์โปรเจ็คเตอร์รุ่นนี้รองรับเทคโนโลยีแสดงผล ALPD 3.0 ซึ่งสามารถถ่ายทอดสีสันของภาพได้อย่างสดใสและดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น ยังสามารถปรับแก้ keystone ได้ 4 ทิศทาง ช่วยให้สามารถใช้งานได้สะดวกมากขึ้นในพื้นที่จำกัด

นอกจากนั้นยังมีไมโครโฟนรับเสียงในตัวซึ่งใช้เซ็นเซอร์รับเสียงความไวสูง 4 ชุด พร้อมเทคโนโลยีลดทอนเสียงรบกวน เพื่อใช้รองรับการสั่งงานด้วยเสียง

เลเซอร์โปรเจ็คเตอร์ Mijia ใช้ชิปประมวลผลประสิทธิภาพสูง Amlogic T972 ซึ่งทำงานได้รวดเร็วกว่าชิปรุ่นก่อนหน้ามากกว่า 63% ลดการใช้พลังงานลงมากกว่า 55% และรองรับการถอดรหัสวิดีโอ 8K

เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน หากเครื่องตรวจพบว่ามีวัตถุขวางหน้าเลนส์ฉายภาพ ระบบจะหรี่ความสว่างลงอัตโนมัติเพื่อป้องกันอันตรายดวงตาจากแสงของเลเซอร์ส่องสว่าง

ด้านระบบเสียงพร้อมกับลำโพงคู่กำลังขับ 10 วัตต์ ใช้ไดรเวอร์ฟูลเรนจ์ขนาด 1.75 นิ้ว สามารถใช้งานเป็นลำโพงสมาร์ทได้แม้ในเวลาที่ตัวโปรเจ็คเตอร์ปิดการทำงานอยู่

ด้านการออกแบบเลเซอร์โปรเจ็คเตอร์ Mijia มาในรูปลักษณ์ที่เรียบหรู มาพร้อมกับขั้วต่อ HDMI 2 ช่องและพอร์ต LAN network เชื่อมต่อไร้สายได้ผ่าน Wi-Fi สามารถเชื่อมต่อใช้งานกับโทรศัพท์มือถือ, แท็บเล็ต, แล็ปท็อปหรืออุปกรณ์อื่น ๆ ได้

เลเซอร์โปรเจ็คเตอร์รุ่นนี้จะวางจำหน่ายในวันที่ 12 ธันวาคมนี้ในราคา 5,999 หยวนหรือประมาณ 25,xxx บาท


ที่มา: Gizmo China

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ