fbpx
NEWS

ยืนยันแล้ว Xiaomi M 11 Series จะไม่แถมอะแดปเตอร์ชาร์จไฟมาในกล่อง

เมื่อวานนี้ภาพกล่องใส่สมาร์ทโฟน Xiaomi Mi 11 Series ได้ถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ทำให้เห็นว่าตัวกล่องใส่นั้นมีขนาดค่อนข้างบางกว่าปกติและมีขนาดใหญ่กว่ากล่องของ iPhone 12 เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ด้วยความบางของกล่องทำให้หลายคนได้ตั้งข้อสังเกตว่า Mi 11 Series อาจไม่แถมอะแดปเตอร์ชาร์จไฟให้มาในกล่อง หลังจากนั้นไม่นานข้อสังเกตดังกล่าวก็ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้จากทางเสียวหมี่ โดยการโพสต์ผ่านเว็บไซต์ Weibo

โดยทางบริษัทเสียวหมี่เผยว่า “การที่ Mi 11 จะไม่มีอะแดปเตอร์ชาร์จไฟแถมมาให้ด้วยในกล่องนั้น เป็นการตอบรับต่อข้อเรียกร้องในการอนุรักษ์และดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม ปัจจุบันเราทุกคนมีอะแดปเตอร์ชาร์จไฟใช้งานกันอยู่แล้วมากมาย ซึ่งการผลิตออกมาเกินจำเป็นต่อการใช้งานนั้นย่อมส่งผลเสียและเป็นภาระต่อสิ่งแวดล้อม”

Xiaomi Mi11 series will not come with charger in the box

ขณะเดียวกันทางแบรนด์ก็ได้ยืนยันว่านี่ไม่ใช่เรื่องของการลดต้นทุนแต่อย่างใด เนื่องจาก Xiaomi กำลังพิจารณาแผนการชดเชยส่วนที่ขาดหายไปนี้ ซึ่งผลสรุปอาจจะเผยแพร่สู่สาธารณะในสัปดาห์หน้า

อย่างไรก็ดี ไม่ว่าจะมีที่ชาร์จหรือไม่มี สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็ยังคงมาพร้อมกับคุณสมบัติที่น่าตื่นเต้นมากมาย โดยจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ใช้ชิป Snapdragon 888 นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงส่วนของกล้อง โดยการนำการประมวลผลภาพในเชิงคอมพิวเตอร์มาร่วมด้วยเพื่อนำเสนอนวัตกรรมใหม่ในการถ่ายภาพระดับไฮเอนด์

ขณะที่จอแสดงผลก็จะมาพร้อมทีเด็ดใหม่ที่ทางแบรนด์ซุ่มพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง นาย Lei Jun ซีอีโอของเสียวหมี่อ้างว่าทางแบรนด์ลงทุนกับการพัฒนาในส่วนนี้มาก และคุยว่านี่จะเป็นหน้าจอแสดงผลที่มีต้นทุนแพงที่สุดตั้งแต่ที่ทางแบรนด์เคยนำมาใช้ในสมาร์ทโฟน และและอาจเป็นหน้าจอแสดงผลที่มีราคาแพงที่สุดในอุตสาหกรรมการผลิตสมาร์ทโฟน

Xiaomi Mi11 series will not come with charger in the box

มีรายงานว่าต้นทุนของหน้าจอนี้เทียบได้กับหน้าจอทีวีทั่วไป นอกจากนี้ซีรีส์นี้จะเป็นโทรศัพท์จีนเครื่องแรกที่ใช้กระจกกันรอย Corning Gorilla Glass 7 ซึ่งไม่เพียง แต่ทนทานต่อการตกหล่นเท่านั้น แต่ยังกันรอยขีดข่วนอีกด้วย

Lei Jun อ้างว่าหน้าจอ Xiaomi Mi 11 ต้องเสียเงินจำนวนมากในการปรับแต่ง ตามที่เขาพูดนี่คือหน้าจอด้านบนที่เคยผลิตโดยโทรศัพท์มือถือ Mi และอาจเป็นหน้าจอที่แพงที่สุดในอุตสาหกรรม นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าต้นทุนของหน้าจอนี้เทียบได้กับหน้าจอทีวีทั่วไป นอกจากนี้ซีรีส์นี้จะเป็นโทรศัพท์จีนเครื่องแรกที่ใช้ Corning Gorilla Glass 7 ซึ่งไม่เพียงทนทานต่อการตกหล่นเท่านั้น แต่ยังกันรอยขีดข่วนได้ดีอีกด้วย


ที่มา: GizChina

 

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ