AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Xiaomi เตรียมรุกตลาดคอมพิวเตอร์ PC แบบตั้งโต๊ะในเร็ว ๆ นี้

นอกจากสมาร์ทโฟนและสินค้า AIoT แล้ว Xiaomi ยังมีแผนที่จะเข้าสู่ตลาดผลิตภัณฑ์ในกลุ่มอื่น ๆ อีกหลายประเภท โดยธุรกิจสมาร์ทโฟนของพวกเขาทำผลงานได้ค่อนข้างดีในตลาด บริษัทยังตั้งใจที่จะผลิตรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วย AI เป็นครั้งแรกเพื่อเข้าสู่ตลาดรถยนต์ไฟฟ้า

ล่าสุดมีข่าวว่าบริษัทกำลังเตรียมรุกตลาดคอมพิวเตอร์ PC แบบตั้งโต๊ะ โดยก่อนหน้านี้ทางแบรนด์ได้เปิดตัวแล็ปท็อป Windows ที่มีสเปคฯ และการออกแบบที่น่าสนใจออกมาก่อนหน้านี้

มีรายงานว่าคอมพิวเตอร์ PC แบบตั้งโต๊ะที่เตรียมเปิดตัวนั้นจะมีออกมาสองสไตล์ ตามกำหนดการเดิมนั้นทางบริษัทมีแผนจะเปิดตัวในงานแถลงข่าวเปิดตัวสินค้าของ Xiaomi ในวันที่ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา เนื่องจากการถึงแก่อสัญกรรมของนายเจียง เจ๋อหมิน อดีตเลขาธิการใหญ่ของพรรคคอมมิวนิสต์จีน งานเปิดตัวดังกล่าวจึงได้ถูกเลื่อนออกไป

Xiaomi May Soon Enter The Desktop PC Market
Xiaomi Mini Host

อย่างไรก็ดี Xiaomi ได้มีการนำคอมพิวเตอร์ PC แบบตั้งโต๊ะทั้งสองรุ่นมาจัดแสดงเป็นการภายในให้กับสักขีพยานจำนวนหนึ่งที่ได้ถูกคัดเลือกมาได้ชม ก่อนที่การเปิดตัวอย่างเป็นทางการจะได้มีการกำหนดวันเวลากันใหม่

เริ่มจากรุ่นแรก Xiaomi Host Mini PC ดูเหมือนว่าจะเป็นเครื่องที่มาในฟอร์มแฟกเตอร์ขนาดเล็ก (SFF) โดยรุ่นพื้นฐานที่นำมาจัดแสดงตามภาพประกอบนั้นมาพร้อมกับเพาเวอร์ซัพพลายขนาด 100W XM22AL5X และนั่นคือส่วนที่ได้รับการเปิดเผย ส่วนของฮาร์ดแวร์อื่น ๆ ที่มาในตัวเครื่องนั้นยังไม่ได้รับการเปิดเผย

ขณะที่คอมพิวเตอร์ PC แบบตั้งโต๊ะอีกดีไซน์หนึ่ง ออกแบบเป็นคอมพิวเตอร์พีซีขนาดเล็กที่มีการออกแบบคล้ายคลึงกับ Mac Mini หรือ Intel NUC โดยมีรายงานว่าจะเลือกใช้ขุมพลัง 45W MD Ryzen 7 6800H APU พร้อมด้วย Radeon 680M RDNA2 GPU, หน่วยความจำ 16GB และ SSD 512GB พร้อมมีข่าวลือว่าจะวางจำหน่ายในราคา 3,999 หยวน หรือประมาณ 19,800 บาท


ที่มา: gizmochina

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ