fbpx
NEWS

[พร้อมขายแล้ว] Xiaomi Mi MIX 3 เปิดตัวในไทยในไทย ราคาเริ่มต้นที่ 18,999 บาท

เสียวหมี่ (Xiaomi) เผยราคาขาย Mi MIX 3 และเตรียมวางจำหน่ายในประเทศไทย โดยเปิดให้จองในเว็ปลาซาด้า ตั้งแต่ 0.01 น. ของวันที่ 10 ธันวาคม (หลังเที่ยงคืนของวันที่ 9 ธันวาคม) ไปจนถึงวันที่ 12 ธันวาคม เวลา 23.59 น.

โดยเครื่องที่มีความความจุ 6GB+ 128GB ราคาจะอยู่ที่ 18,999 บาท สำหรับผู้โชคดีจากการจองล่วงหน้าลุ้นรับ Mi Home Security และ Mi Band 3 รวมมูลค่ากว่า 2,680 บาท และอีกหนึ่งช่องทางในการจองล่วงหน้าที่ร้าน ที จี โฟน (TG Phone) ระหว่างวันที่ 10- 12 ธันวาคม และรับเครื่องได้ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม เป็นต้นไป

Mi MIX 3 ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 845 มีหน้าจอขนาด 6.39 นิ้ว ความละเอียด 2340 x 1080 พิกเซล แสดงผล FHD + Samsung AMOLED อัตราส่วนภาพ 19.5: 9 มีอัตราส่วนระหว่างหน้าจอกับตัวเครื่องสูงถึง 93.4%

แถบสไลด์ที่เป็นเอกสิทธิ์ของ สมาร์ทโฟนรุ่น Mi MIX 3 ประกอบด้วยแม่เหล็กนีโอไดเมียม เมื่อสัมผัสหน้าจอ กลไกแม่เหล็กจะตอบสนองอย่างฉับไว ผ่านกระบวนการตรวจสอบในห้องทดลองและวิจัยเพื่อให้แถบสไลด์มีอายุการใช้งานมากถึง 300,000 รอบ

Mi MIX 3 มาพร้อมกล้องถึง 4 ตัว ประกอบด้วย กล้องคู่ด้านหลัง 12MP + 12MP ที่ใช้เซนเซอร์เดียวกับ Mi 8 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการถ่ายรูปในสภาวะแสงน้อย เพิ่มโหมดถ่ายภาพในตอนกลางคืนที่สามารถถือถ่ายด้วยมือโดยไม่ต้องใช้ขาตั้งกล้องนอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ AI ควบคู่ไปกับ OIS 4 แกน

Mi MIX 3 ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดของเสียวหมี่มมีความสามารถในการถ่ายภาพทั้งที่มีแสงปริมาณน้อยจนถึงแสงปกติ กล้องคู่ด้านหลังยังสามารถบันทึกวิดีโอ 4K และถ่ายวิดีโอที่ 960 เฟรมต่อวินาที

โมดูลด้านหน้าขนาด 24MP + 2MP มีเซ็นเซอร์หลักเป็น Sony IMX576 สามารถจับภาพได้แม่นยำกว่าที่เคย ในสภาพแสงน้อย เซนเซอร์จะใช้เทคโนโลยีซุปเปอร์พิกเซลเพื่อรวมข้อมูลจากสี่พิกเซลให้เป็นพิกเซลเดียวที่มีขนาดใหญ่ถึง 1.8 µm ช่วยเพิ่มความคมชัด โดยเฉพาะในสภาพแสงน้อย เซ็นเซอร์รอง 2MP ยังช่วยจับข้อมูลในระดับลึกเพื่อการถ่ายภาพ โหมด AI หน้าชัดหลังเบลอ (Bokeh effect)

Mi MIX 3 ยังเพิ่มสีใหม่คือสีฟ้าไพลินที่ได้รับแรงบันดาลใจจากคอลเลกชันเซรามิกในพิพิธภัณฑ์พระราชวัง เป็นครั้งแรกของเสียวหมี่ที่เพิ่มปุ่ม AI แบบพิเศษที่ด้านซ้ายของโทรศัพท์ ผู้ใช้สามารถใช้เทคโนโลยีการใช้เสียง หรือ Xiao AI โดยการกดปุ่ม AI ค้าง และผู้ใช้ยังสามารถตั้งค่าปุ่มกด การคลิกหนึ่งครั้งหรือสองครั้งเพื่อการใช้งานในฟังก์ชันต่างๆ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ