fbpx

เปิดตัว Xiaomi Buds 4 Pro หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ ตัดเสียงรบกวนดีกว่าเดิม แบตเตอรี่ใช้งานได้ 38 ชั่วโมง

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Xiaomi ได้จัดงานเปิดตัวซึ่งมีการประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่จำนวนมาก หนึ่งในนั้นคือ หูฟังไร้สาย TWS รุ่นใหม่ล่าสุด Xiaomi Buds 4 Pro

Xiaomi Buds 4 Pro มาพร้อมกับดีไซน์ที่มีความโค้งมนมากกว่ารุ่นก่อน และหนึ่งในคุณสมบัติที่โดดเด่นที่สุดของ Xiaomi Buds 4 Pro ก็คือ มันมาพร้อมกับเทคโนโลยีลดสัญญาณรบกวนแบบไดนามิกที่ปรับเปลี่ยนได้ โดยมีความสามารถในการลดทอนเสียงรบกวนได้มากถึง 48dB และครอบคลุมไปถึงความถี่ 4,000Hz

นอกจากนี้ยังรองรับการปรับอัตโนมัติแบบปรับได้ 3 ระดับ ซึ่งสามารถระบุสภาพแวดล้อมได้โดยอัตโนมัติและปรับปริมาณการลดทอนสัญญาณรบกวนได้อย่างอัตโนมัติ ตลอดจนการเลือกโหมดลดเสียงรบกวนที่เหมาะสมที่สุดเพื่อความสบายของผู้ใช้งาน

Xiaomi Buds 4 Pro launched with powerful ANC and 38 days of battery life

Xiaomi Buds 4 Pro launched with powerful ANC and 38 days of battery life

สะดวกกว่านั้นคือ หูฟังไร้สายรุ่นใหม่นี้ยังรองรับการปรับระดับการลดทอนเสียงรบกวนได้โดยผู้ใช้งานเองถึงหกระดับ ผู้สวมใส่สามารถปรับระดับการลดเสียงรบกวนและแรงกดดันในหูได้ตามความชอบในการใช้งาน

ในเวลาเดียวกัน ชุดหูฟังยังสามารถเลือกโหมดเปิดฟังเสียงแวดล้อมได้สามระดับ โหมดเพิ่มความคมชัดของเสียงพูด และโหมดปรับปรุงเสียงตามสภาพแวดล้อม เพื่อตอบสนองความต้องการของสถานการณ์การใช้งานต่าง ๆ

ด้วยโครงสร้างทางกายภาพที่เป็นเอกลักษณ์และอัลกอริธึมป้องกันเสียงรบกวนจากลมที่ Xiaomi พัฒนาขึ้นเอง ทำให้ Xiaomi Buds 4 Pro สามารถตัดเสียงลมได้ในระหว่างที่ผู้ใช้กำลังเล่นกีฬา การปั่นจักรยาน หรือในสถานการณ์อื่น ๆ ชุดหูฟังยังเพิ่มการตรวจจับการจำแนกเสียงลมอย่างชาญฉลาดและเข้าสู่สภาวะเงียบภายใต้สภาวะที่ไม่มีลมเพื่อลดการใช้พลังงานโดยไม่จำเป็น

ในแง่ของประสบการณ์การโทรคุยสนทนา ชุดหูฟังนี้ใช้เทคนิคลดเสียงรบกวนด้วยระบบ 3mic+ ในตัวเพื่อตรวจจับเสียงของผู้ใช้ในเวลาโทรศัพท์ ซึ่งจะช่วยให้ระบบมีอัตราส่วนสัญญาณต่อสัญญาณรบกวนที่ดีขึ้น รวมถึงการจับเสียงพูดที่ดีขึ้น

Xiaomi Buds 4 Pro launched with powerful ANC and 38 days of battery life

ในด้านคุณภาพเสียงนั้น Xiaomi Buds 4 Pro มาพร้อมกับตัวขับเสียงแบบไดนามิกขนาดใหญ่ 11mm ที่พัฒนาขึ้นเอง ด้านภาคถอดรหัสเสียงนั้นรองรับเสียงความละเอียดสูง 96kHz รวมถึงตัวแปลงสัญญาณเสียง SBC, AAC และ LHDC 4.0

Xiaomi Buds 4 Pro ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้สามารถเล่นได้นานถึง 9 ชั่วโมง และสามารถขยายเวลาการใช้งานได้ถึง 38 ชั่วโมงเมื่อใช้งานร่วมกับเคสชาร์จ ตัวหูฟังยังรองรับการชาร์จอย่างรวดเร็วและสามารถชาร์จเต็มได้ในเวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น

Xiaomi Buds 4 Pro มีให้เลือกสองสี ได้แก่ สีทองและสีดำ ซึ่งให้ความรู้สึกหรูหราและสง่างาม พร้อมวางจำหน่ายแล้วในประเทศจีนในราคา 1,099 หยวน หรือประมาณ 5,800 บาท


ที่มา: gizmochina

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ