fbpx
NEWS

Pascari แบรนด์ในเครือ Phison เตรียมเปิดตัว SSD ความจุ 128TB รุ่นแรกของโลก

ในปัจจุบันธุรกิจและอุตสาหกรรมต่าง ๆ พบว่าการสำรองข้อมูลและจัดการปริมาณข้อมูลที่เพิ่มขึ้นนั้นทำได้ยากมากขึ้น ตัวอย่างเช่นการใช้งาน generative AI ที่มีความซับซ้อนมากขึ้น และนับเป็นความท้าทายอย่างมากต่อวิธีการจัดเก็บข้อมูลแบบเดิม ๆ

ที่ผ่านมามีผู้ผลิตจำนวนหนึ่งพยายามเปิดตัว SSD ขนาด 128TB มาสักพักแล้ว ตัวอย่างเช่น Huawei ประกาศว่ากำลังใช้งาน SSD ความจุ 128TB แต่ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะวางจำหน่ายโดยเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มผลิตภัณฑ์ OceanStor A800 ที่รองรับความจุระดับ Exabyte เท่านั้น และคาดว่าจะยังไม่วางจำหน่ายจนกว่าจะถึงปี 2025

ในงาน CES 2024 ที่ผ่านมาแบรนด์ Phison ได้จัดแสดง SSD และคอนโทรลเลอร์ SSD แบบพกพาหลายรุ่น รวมถึงแพลตฟอร์ม X2 Enterprise SSD แม้ว่าความจุสำหรับ “SSD ระดับองค์กรที่ดีที่สุดในโลก” ในเวลานี้มีความจุสูงสุดอยู่ที่ 61.44TB แต่เวอร์ชันที่จัดแสดงในงาน CES นั้นเผยว่าความจุในอนาคตจะสูงไปถึงระดับ 128TB

นอกจากนั้น Phison ได้เปิดเผยแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมอีกเล็กน้อยเมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ในการเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ SSD ระดับองค์กร Pascari X200 PCIe Gen5 Enterprise

ไดรฟ์เหล่านี้โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรม CoXProcessor CPU ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับการประมวลผลประสิทธิภาพสูง (HPC) AI, ไฮเปอร์สเกล และศูนย์ข้อมูล และแม้ว่ารุ่นแรกจะมีจำหน่ายในขนาดสูงสุด 32TB เท่านั้น แต่ตอนนี้เราได้ทราบแล้วว่ารุ่นใหม่ที่มีความจุใหญ่มากขึ้นอาจจะมาถึงเร็วกว่าที่คาดไว้

แหล่งข่าวอย่าง Techradar เผยว่าในการสนทนาส่วนตัวกับตัวแทนของ Pascari ทางแหล่งข่าวได้รับแจ้งว่าแบรนด์มีแผนจะเปิดตัวรุ่น X200 ขนาดความจุ 64TB และ 128TB “ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า”

และแม้ว่าพวกเขาจะไม่สามารถบอกแหล่งข่าวของเราได้มากไปกว่านั้น แต่แหล่งข่าวก็คาดว่าจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับ 128TB X200 ของ Pascari ที่งาน Flash Memory Storage (FMS) ปีนี้ ซึ่งจะจัดขึ้นที่ศูนย์การประชุมซานตาคลารา วันที่ 6-8 สิงหาคม นี้


ที่มา: Techradar

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ